103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 1 comment

KONY 2012: The Invisible Children พลังจากสื่อ Social Network

posted by  1,056 views

KONY 2012 แคมเปญที่ผู้คนกำลังกล่าวถึงมากแคมเปญหนึ่ง ทั้งสื่อทีวี นิตยสาร และอินเทอร์เน็ตกำลังให้ความสนใจอย่างมาก เป็นแคมเปญที่เกิดจากนักศึกษาชาวอเมริกัน 3 คนในประเทศแอฟริกา ที่มีโอกาสได้เห็นความทุกข์ยากและความลำบากของกลุ่มคนแอฟฟริกากลุ่มหนึ่ง ที่ต้องตกเป็นทาสความโหดร้ายของนาย Joseph Kony หัวหน้าผู้ก่อการร้ายของอูกันดัน [Ugandan]   ที่ก่อคดีจับตัวเด็กแอฟฟริกันมาเป็นทหารทาสของตนเอง

ที่นำเรื่องนี้มาแชร์ให้กันก็เพราะว่า หลังจากที่ได้ชมวิดีโอของแคมเปญนี้ ก็ถึงกับนับถือถึงความตั้งมั่นของเด็กหนุ่มทั้ง 3 คน ที่นำคำสัญญาที่ให้ไว้กับเด็กแอฟฟริกาคนหนึ่ง ว่าจะช่วยเหลือให้พวกเขาหลุดจากทาสอำนาจของ Joseph Kony ให้ได้   และด้วยระยะเวลาเกือบ 10 ปี ตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปี 2012 ที่นักศึกษา 3 คนนี้ได้พยายามหาคนสนับสนุนโครงการ Invisible Children ที่หลายครั้งต้องผิดหวัง เพราะไม่มีใครอยากจะเข้ามาเกี่ยวหรือจัดการอะไรกับเรื่องนี้ได้

แต่พลังของ Social Network และความตั้งใจของทั้ง 3 คน  ทำให้วันนี้ทั้งประธานาธิบดีบารัค โอบามา และดาราฮอลลีวู๊ดแถวหน้า ต่างออกมาช่วยกันสนับสนุนโครงการนี้ และได้ช่วยวางแผนเข้าจับกุม Joseph Kony ใน 2012    จนถึงวันนี้..จากที่ไม่มีใครเคยได้ยินเรื่องราวหรือรู้จัก Joseph Kony มาก่อน  ตอนนี้ทุกคนกำลังรวมพลังทำให้นาย Joseph Kony เป็นที่รู้จัก ให้โด่งดังไปทั่วโลก เพื่อที่ทุกคนจะได้ร่วมกันสนับสนุนการจัดการกับนาย Joseph Kony อย่างเด็ดขาด

วิดีโอ 20 นาทีนี้ อาจจะดูนานไป แต่หากได้ดูแล้ว จะได้เห็นถึงความตั้งใจและพลังของ Social Media อย่างแท้จริง ปัจจุบันมีผู้ชมวิดีโอนี้แล้วมากกว่า 70 ล้านวิว ผู้อ่าน Marketing Oops! จะไม่ชมบ้างหรือ?

WATCH AND SHARE 

 รวมพลังต่อต้าน Joseph Kony ได้ที่ Kony2012.com

 

คนไทยก็สามารถร่วมสนับสนุนได้

 

 

โปสเตอร์แคมเปญ Invisible Children

 

ความรุนแรงเกิดมามากกว่า 26 ปี  เด็กที่ถูกทำร้ายมีมากกว่า 300,000 คน และเด็กอีกกว่า 440,000 คนต้องพลัดจากถิ่นที่อยู่อาศัย 

 

ร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนแคมเปญ

 

เหล่าคนดังฮอลลีวู๊ด นักการเมือง หรือแม้แต่ Mark Zuckerberg ก็ร่วมสนับสนุน

 

KONY 2012 ในทุกๆ ที่

รวมพลังกันในทุกทาง แม้แต่การชุมนุมและคอนเสริต

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


8 + = nine

Recent Posts

Facebook