จุดประกายสังคมให้เห็นค่าของการทำดี เปิดตัวแคมเปญ “คุณค่า…อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” ฉลองครบรอบ 30 ปี บริษัทไฮคิวฯ

  • 11.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

ก้าวสู่ปีที่ 31 อย่างมั่นคงในจุดยืนของการเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมอาหารของบริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด โดยตลอดระยะเวลา 30 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดบริษัทนั้น ได้คิดค้น ผลิต และพัฒนาอาหารสำเร็จรูปที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทยมาโดยตลอด ตาม “วิถี…ไฮคิว” ได้แก่ หัวใจเปิดกว้าง หามุมมองใหม่ๆ โดยการนำปลากระป๋องแบบฝาเปิดง่ายเข้าสู่ตลาดเป็นรายแรกในปี 2533สร้างการเปลี่ยนแปลง โดยปรับโฉมขวดซอสมะเขือเทศโรซ่าให้ใช้ง่าย ทันสมัยมากกว่าเดิม ในปี 2543 พลิกแพลงปรับเปลี่ยน โดยนำผักกาดดองมาบรรจุในซอง Aluminium ที่น้ำหนักเบา และมีความปลอดภัย แทนบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง ในปี 2545  หาทางทำให้ง่าย อย่างเข้าใจผู้บริโภค โดยการพัฒนาขวดซอส “Roza” จากแก้วเป็นขวดพลาสติก “บีบง่าย” ในปี 2549 และเรียนรู้เดินหน้า พร้อมก้าวไปข้างหน้าด้วยนวัตกรรมอาหารพร้อมรับประทานที่ไม่ต้องแช่แข็ง “โรซ่า พร้อม” ในปี  2555 ที่เป็นเหมือน “ก้าวต่อไป” ของบริษัทโดยแท้จริง

โรซ่า

สำหรับการฉลองครบรอบ 30 ปีนี้ ทางไฮคิว ได้เปิดตัวแคมเปญ คุณค่าอยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ โดยมีการจัดทำหนังโฆษณา ที่เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมาตลอด 30 ปี ของไฮคิว ตั้งแต่จุดเริ่มต้นแรกอย่างปลากระป๋องฝาเปิดง่าย จนไปถึงโครงการเพื่อสังคมที่มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนด้วยภาวะโภชนาการที่ดีและร่างกายที่แข็งแรง ได้แก่ โครงการ โรซ่าโฮมฮักรักลูกหลานโภชนาการดี และโรซ่าโฮมฮักกีฬาน้อย โดยเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านบทเพลงที่ไพเราะและอบอุ่น

3

httpv://www.youtube.com/watch?v=U3lMPHLJQZ0

นอกจากนั้น ในแคมเปญ “คุณค่า…อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” นั้นยังมีคลิปวิดีโอออนไลน์ อีก 3 เรื่องด้วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายในการจุดประกายสังคม ให้เห็นถึงคุณค่าของการเลือกทำดีเพื่อส่วนรวมเล่าเรื่องผ่านตัวละคร 3 ตัว ที่เป็นตัวแทนของคนไทย 3 กลุ่ม ที่มีมุมมองของเรื่องราวและมี Insight ที่ต่างกัน ได้แก่

“ช่วยน้ำท่วม

httpv://www.youtube.com/watch?v=zNy3NJSBkF0

เรื่องราวที่เล่าผ่านมุมมองของคนชั้นกลางทั่วไป  ที่ภาพลักษณ์ภายนอกอาจดูไม่ดีนัก แต่มีจิตใจที่ดี เลือกที่จะช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาเดือดร้อน โดยไม่ใส่ใจต่อสายตาและคำนินทาของคนรอบข้าง

ข้าราชการ

httpv://www.youtube.com/watch?v=eDN73iogUvY

เป็นการเล่าเรื่องผ่าน Insight ที่คนไทยพูดกันอยู่ทุกๆ วัน เรื่องของการทุจริตในสายงานราชการ แต่ว่าตัวละครที่เป็นตัวแทนของข้าราชการในเรื่องนี้ เลือกที่จะปฏิเสธเงินใต้โต๊ะ และเลือกที่จะมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองมีอย่างสุจริตใจ

นักศึกษาแพทย์

httpv://www.youtube.com/watch?v=JDBo7wdRRvc

เป็นเรื่องครอบครัวที่มีลูกเป็นนักศึกษาแพทย์ เมื่อเรียนจบแล้วต้องไปประจำอยู่ตามโรงพยาบาลในที่ห่างไกลความเจริญเพื่อใช้ทุนแต่ในหนังโฆษณาเรื่องนี้ ได้นำเสนออีกมุมมอง ให้เห็นคุณค่าในสิ่งที่ลูกได้ทำเพื่อคนอื่น พ่อแม่ก็จะสุขใจมากขึ้น

2

โดยวิดีโอออนไลน์ทั้งสามเรื่องนี้ ได้สื่อสารกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม เพราะหนังโฆษณาทั้งสามเรื่องได้เล่าเรื่องบน Insight ที่ทุกคนเข้าใจได้ง่าย ผ่านเรื่องราวที่น่ารักและอบอุ่น ทำให้เชื่อได้ไม่ยากว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณสามารถเลือกทำในสิ่งที่มีคุณค่าได้เสมอ” และแคมเปญ “ครบรอบ 30 ปี บริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด” นี้ เป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของไฮคิวที่มองว่า “คุณค่า…อยู่ในสิ่งที่เราเลือกทำ” ได้อย่างเข้าใจง่ายและชัดเจนจริง ๆ

Copyright © MarketingOops.com


  • 11.2K
  •  
  •  
  •  
  •