เซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือ ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ เปิดเวที ชิงชนะเลิศดีไซเนอร์รุ่นใหม่ พร้อมแฟชั่นโชว์สุดอลังจาก NARS และ LOOKSI.COM

  • 3K
  •  
  •  
  •  
  •  

Central_3

ยังคงเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างศักยภาพดีไซเนอร์ไทยและอาเซียนให้มีความแข็งแกร่ง ล่าสุดสองผู้นำในวงการแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือ นิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย (Harper’s Bazaar Thailand) จับมือกันเตรียมจัดงานประกาศผลสุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่ Harper’s Bazaar X Central Embassy “Harper’s Bazaar ASIA NEWGEN FASHION AWARD 2017” รอบชิงชนะเลิศ เวทีที่เปิดกว้างเพื่อนักออกแบบรุ่นใหม่ได้โชว์ฝีมือ เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยสู่การแข่งขันเวทีแฟชั่นในระดับเอเชีย ชิงเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมชิงทุนการศึกษา Fashion and Luxury Brand Management Master Course สถาบันแฟชั่นระดับโลก Istituto Marangoni มูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท และต่อยอดการขายผ่าน LOOKSI.com รวมทั้งตีพิมพ์ผลงานการออกแบบใน Harper’s BAZAAR ประเทศไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ มาร่วมให้กำลังใจกับการเผยโฉมผลงานของดีไซเนอร์ไทยหน้าใหม่ผู้เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายบนรันเวย์ โดยเฉพาะในปีนี้ได้จัดให้มีรางวัลพิเศษ สำหรับแบรนด์ Mentor ที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับผู้ชนะ เป็นหลักสูตร ระยะสั้น ทางด้าน Fashion Visual Merchandising พร้อมชมแฟชั่นโชว์สุดพิเศษจาก Nars และ LOOKSI (ลุคสิ) หรือ LOOKSI.COM เว็บไซด์แฟชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ภายใต้เซ็นทรัลกรุ๊ป ในวันอังคารที่ 22 ส.ค. 60 เวลา 18:00 น. ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Central_1

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เผยว่า “ในฐานะที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นจุดหมายปลายทางตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และแฟชั่นระดับโลก เรารู้สึกยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนนิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย ในโครงการนี้ โดยเปิดพื้นที่บริเวณ ชั้น G ในการจัดประกวด Harper’s Bazaar X Central Embassy “Harper’s Bazaar ASIA NEWGEN FASHION AWARD 2017”รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งโครงการนี้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยส่งเสริมนักออกแบบรุ่นใหม่ให้มีเวทีแสดงผลงานอย่างเต็มศักยภาพ รวมถึงมีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริงจากผู้ที่คว่ำหวอดวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การสร้างแบรนด์ และแผนการตลาด เพื่อพัฒนาศักยภาพนักออกแบบรุ่นใหม่ ให้กลายเป็นดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าของเอเชียต่อไป ทั้งยังหนุนเสริมวงการอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอีกด้วย”

Central_2

ด้านบรรณาธิการบริหารสาว นิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย ดวง โปษยานนท์ เปิดเผยว่า “Harper’s BAZAAR ได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำระดับประเทศอย่าง Central Embassy ทำให้เกิดมุมมองตรงกันในการผลักดันดีไซเนอร์ไทยและในภูมิภาคเอเชีย ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ให้มีแบรนด์เป็นของตนเอง มีร้าน และประสบความสำเร็จในสายอาชีพแฟชั่น โดยใช้จุดแข็งของความเป็นครอบครัว Harper’s BAZAAR สื่อยักษ์ใหญ่ในวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นฮาร์เปอร์ส บาซาร์ สิงคโปร์มาเลเชีย อินโดนีเชีย และในอนาคตจะมีอีกหลาย edition เข้าร่วม อาทิ อินเดีย และ เวียดนาม เพื่อให้ได้ภาพที่สตรองมากยิ่งขึ้น”

แฟชั่นนิสต้าและบรรณาธิการแฟชั่นชื่อดัง กล่าวต่อไปว่า “นับเป็นเวลา 4 ปีแล้ว สำหรับโครงการ Harper’s Bazaar ASIA NEWGEN FASHION AWARDและในปี 2017 นี้ ผู้ชนะเลิศประเทศไทยจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโอกาสร่วมงานกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย สำหรับผู้ชนะเลิศในระดับเอเชีย จะได้รับทุนการศึกษาปริญญาโทในด้าน Fashion and Luxury Brand Management Master Course ที่สถาบันออกแบบ Istituto Marangoni ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 ปี มูลค่ากว่า 1,300,000 บาท และตีพิมพ์ผลงานในนิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ พร้อมโอกาสนำเสนอผลงานพร้อมขาย Limited Collection ใน Online Store”

โครงการ Harper’s Bazaar ASIA NEWGEN FASHION AWARD 2017” ได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 มีนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศและบุคคลทั่วไป อายุระหว่าง 20-29 ปี สนใจส่งผลงานการออกแบบเข้าร่วมโครงการมากถึง 226  ผลงาน โดยหลังจากทีมบรรณาธิการ Harper’s Bazaar ได้ชมผลงานจากนักศึกษาและดีไซเนอร์หน้าใหม่ และคัดเลือกเหลือ 60 ชิ้น ก่อนจะมีการคัดเลือกผลงาน 10 ชิ้น ผ่านเข้ารอบสอง โดยผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 10 คน ได้พรีเซ็นต์ผลงานกับทีมบรรณาธิการและคณะกรรมการรับเชิญ กระทั่งได้ผลงานเข้าตากรรมการผ่านการคัดเลือกให้เข้ารอบสุดท้าย 4 คน ซึ่งทุกคนได้ร่วมกิจกรรม workshop กับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Central11

สำหรับผู้เข้ารอบ 4 คน สุดท้าย ได้แก่ วิวรรธน์ คำเกตุ ผู้ออกแบบคอลเลกชั่น “WAKE UP DAYDREAMER”, ธงรชต ธนคุณากร  ผู้ออกแบบคอลเลกชั่นDream Island, กฤดิพัชร เจริญชัยปิยกุล จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ออกแบบคอลเลกชั่น “Enormously Pretty ” และ ธีรธัช ธนินท์เบญจกุล ผู้ออกแบบคอลเลกชั่น “IL MIO AMORE” โดยในรอบชิงชนะเลิศแต่ละคนจะผลิตชุดจริง 5 ชุด เพื่อให้นางแบบชั้นนำสวมใส่อวดโฉมบนแค็ทวอล์ก ให้คณะกรรมการพิจารณาตัดสิน เพื่อหาผู้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศในระดับประเทศไทย ในวันที่ 22 สิงหาคม 2560 หลังจากนั้น ผู้ชนะเลิศจะเป็นตัวแทนประเทศไทยบินไปประกวดเพื่อชิงความเป็นหนึ่งในระดับเอเชีย พร้อมรับรางวัลในเดือน ตุลาคม 2560 ที่ประเทศสิงคโปร์ ต่อไป

Central111

นอกจากนั้นภายในงานยังมี Special Show จาก NARS (นาร์ส) แฟชั่นโชว์ที่ได้แรงบันดาลใจจากแคมเปญประจำซีซั่นล่าสุด Autumn / Winter 2017 กับการทำงานร่วมกับนางแบบสุดฮอตอย่าง Bella Hadid ภายใต้ธีม Rock & Roll ที่จะมาเผยโฉมสีสันสุดทันสมัยของ POWER MATTE LIP PIGMENT บนเวทีก่อนใคร อีกทั้งยังมีแฟชั่นโชว์สุดพิเศษจาก LOOKSI (ลุคสิ) ในฐานะ Online Fashion Destination ที่จะมาอัพเดทลุค Lux Street, Work Wear, Smart Casual, และDenim ผ่านแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ อาทิ Guess, Topshop, ALDO, Wrangler , Lee , Dickie, Volcom และ Calvin klein

พบกับงานประกาศผลสุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่ Harper’s Bazaar X Central Embassy “Harper’s Bazaar ASIA NEWGEN FASHION AWARD 2017” รอบชิงชนะเลิศ ตัวแทนประเทศไทย และแฟชั่นโชว์สุดพิเศษ ในวันที่ 22 ส.ค. 60 เวลา 18:30 น. ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี


  • 3K
  •  
  •  
  •  
  •