วาสลีน ชวนสาวๆ ออกมาวิ่งท้าแดดอย่างมั่นใจด้วยการให้ความรู้ในการปกป้องผิวที่ถูกต้อง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Vaseline-1

แสงแดด และรังสี UV ไม่ว่าจะฤดูไหนก็เป็นอันตรายต่อผิวทั้งนั้น โดยเฉพาะแสงแดดในช่วงฤดูร้อนของเมืองไทย ที่ร้อนมากเป็นพิเศษจนไม่อยากจะก้าวเท้าออกจากห้องแอร์ เมื่อถึงคราวจำเป็น บางคนจะหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยการใส่เสื้อผ้ามิดชิด เดินหลบแดดตามร่มเงาต่างๆ หรือกางร่มขณะเดิน แต่รังสี UV มีอยู่ทุกที่แม้จะมองไม่เห็น การใช้เสื้อหรือร่มนั้นทำให้เราป้องกันได้เพียงเล็กน้อย หรือเทียบเท่าประมาณ SPF 6 เท่านั้น

“วาสลีน” ได้สอบถามสาวๆ ว่า “ถ้าไม่ต้องกลัวแดด คุณอยากทำอะไร?” คำตอบที่ได้ก็มีทั้ง อยากไปทะเล ใส่เสื้อสายเดี่ยว ไปถ่ายรูปข้างนอก ไปสวนสาธารณะ ออกกำลังกาย และหนึ่งในนั้นคือ การวิ่ง ซึ่งสาวๆ หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากไปวิ่ง แต่ไม่อยากออกแดด เพราะแสงแดดและรังสี UV ทำให้ผิวคล้ำเสีย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายๆ คนพลาดการทำกิจกรรมกลางแจ้งดีๆ ไป

Vaseline3

เมื่อทราบความต้องการของผู้บริโภคแล้ว วาสลีน จึงได้จัดแคมเปญ “Healing Run by Vaseline SPF 30” ชวนสาวๆ มาวิ่งมาราธอนท้าแดดอย่างมั่นใจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ผิวกระจ่างใส มั่นใจไม่กลัวแดด ด้วยพลังแห่งการช่วยฟื้นบำรุง” เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการปกป้องผิวจากแสงแดด และการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ถึงจะเป็นสนามเล็กๆ แต่ให้ความรู้กับผู้ร่วมกิจกรรมได้ไม่น้อย

Vaseline-3

ใช้ UV sensitive ink เป็นสื่อกลางในการให้ความรู้

วาสลีน ได้ใช้ UV sensitive ink (หมึกที่จะทำปฎิกิริยากับรังสียูวี) มาเป็นลูกเล่นในการให้ความรู้กับนักวิ่ง ด้วยการนำ UV sensitive ink มาพิมพ์ลงบนเสื้อของนักวิ่ง และ Vaseline bill board ที่ตั้งอยู่ภายในงาน ซึ่งหากหมึกโดนแสงแดดจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม นักวิ่งทุกคนจึงต้องช่วยกันทาวาสลีน เซรั่ม เพื่อเปลี่ยนสีโลโก้ Vaseline ให้กลับมาเป็นสีขาวเหมือนเดิม

Vaseline-4

Vaseline-5

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำมาทาบน Vaseline bill board คือ Vaseline Healthy White SPF 30 PA++ Serum ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้ง UVA1, UVA2 และ UVB ในขั้นตอนนี้จะช่วยให้นักวิ่งทุกคนเห็นถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน ได้เรียนรู้ว่าแสง UV มีอยู่จริงและป้องกันได้ ในขณะเดียวกันยังรู้สึกสนุกไปกับกิจกรรมกลางแจ้ง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผิวคล้ำเสียอีกต่อไป

Healing Run by Vaseline SPF30

httpv://youtu.be/hHZW-IphkVs

นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย ซึ่งรายได้จากการจัดงานทั้งหมด วาสลีน ได้มอบให้กับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขแห่งประเทศไทยเพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคผิวหนัง สนับสนุนงานด้านการพัฒนา งานวิจัยของสถาบันโรคผิวหนัง และงานด้านสาธารณกุศลอื่นๆ

Vaseline-6

แม้จะหลีกเลี่ยงรังสี UV ไม่ได้ แต่คุณสามารถปกป้องผิวได้ สาวๆ ที่รักการออกกำลังกายกลางแจ้ง คราวนี้ไม่ต้องกลัวแสงแดด หรือกังวลว่าผิวจะคล้ำเสียอีกต่อไป   ติดตามกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ที่ www.facebook.com/VaselineThailand และดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.vaselinethailand.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •