#ICAREDOYOU แคมเปญต่อต้านการค้ามนุษย์ในการประมง ได้ “อนันดา-มาริโอ้-ใหม่” ทำหนังสั้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

icare5

ในช่วงหลังแวดวงโฆษณาไทยเริ่มมีการนำงานลักษณะหนังสั้น มาใช้ในงานโปรโมทสินค้า แบรนด์ หรือแคมเปญต่างๆ มากขึ้น ซึ่งหลายตัวก็ทำออกมาได้อย่างดีและกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ไปก็มาก

ล่าสุด กับแคมเปญ #ICAREDOYOU แคมเปญที่รณรงค์หยุดการค้ามนุษย์ในอุตสาหกรรมประมงโดยเฉพาะในย่านเอเชียแปซิฟิก ขององค์กร IOM X (International Organization for Migration’s -IOM) โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวของหนังสั้นชื่อว่า “ปริศนา” ซึ่งแคมเปญนี้ได้ระดับตัวพ่อตัวแม่ในวงการบันเทิงมาช่วยขับเคลื่อนแคมเปญ

โดยโปรเจ็คต์ดังกล่าวนี้ได้พระเอกหล่อขั้นเทพอย่าง “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ ไม่เพียงแค่นั้นยังมี 2 ดาราแม่เหล็กมาร่วมแสดง ได้แก่ “มาริโอ่ เมาเรอ” และ “ใหม่ ดาวิกา ฮอร์นเน่” ซึ่งเป็นสองคู่พระนางที่เคยพบกันมาแล้วในหนังทำเงินพันล้าน “พี่มาก พระโขนง” นับเป็นโปรเจ็คต์ใหญ่ที่น่าสนใจมากทีเดียว ลองไปชมทีเซอร์กันก่อนนะคะ

เราแคร์ แล้วคุณหละ IOM X PSA

httpv://youtu.be/C4bWHoCmFNw

ปริศนา จะช่วยดึงดูดความสนใจวัยรุ่นหนุ่มสาวได้ เพราะเป็นการนำเสนอเรื่องราวความรักผ่านตัวละครที่มีชื่อเสียงและเพลง ประกอบภาพยนตร์ที่สุดแสน ประทับใจ เราหวังว่าเรื่องราวที่เรานำเสนอนี้จะสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ได้มากขึ้น และแสดงให้ถึงผลกระทบตั้งแต่ระดับครอบครัวไปจนถึง ระดับภูมิภาค ถึงที่สุดแล้ว เราอยากให้เรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลใจแก่ วัยรุ่นที่จะแชร์สิ่งที่ได้เรียนรู้นี้แก่บุคคลอื่นถึงหนทางการป้องกันการแสวงหาประโยชน์และค้ามนุษย์ในชุมชนที่พวกเขาเหล่านั้นอาศัยอยู่”  ทาร่า เดอร์มอร์ท หัวหน้าโครงการ IOMX กล่าว

นอกจากหนังสั้นเรื่อง “ปริศนา” แล้ว ก่อนหน้านี้ ก็มีการสร้าง Awareness ให้กับแคมเปญในรูปแบบมิวสิค มาร์เก็ตติ้ง โดยศิลปินขวัญใจวัยรุ่น Slot Machine ซึ่งได้ปล่อยเพลงปริศนาไปก่อนหน้าแล้ว เพื่อเป็นการปลุกพลังวัยรุ่นให้ลุกขึ้นมาเห็นความสำคัญของการค้ามนุษย์

Slot Machine – ปริศนา

httpv://youtu.be/3lijAHmVF8Q

นอกจากจะมีเอ็นจีโอสากลเป็นหัวแรงหลักและเหล่านักแสดงมาช่วยผลักดันโครงการแล้ว ยังมีหน่วยงานอื่นๆ มาร่วมผลักดันด้วย อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุย์ (พม.) และองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (USAID) อีกด้วย

icarefish1

เห็นความร่วมมืออย่างนี้แล้ว อยากจะชมหนังแล้วล่ะสิค่ะ ไปชมกันเลยค่ะ

ปริศนา ภาพยนตร์สั้น โดย IOM X

httpv://youtu.be/Tng8lL5Znyg

และสำหรับบุคคลทั่วไปยังสามารถสนับสนุนแคมเปญ IOM X เพื่อการต่อต้านการแสวงหาผลประโยชน์อย่างไม่เป็นธรรมในอุตสาหกรรมประมง โดยใช้แฮชแท็ก #ICAREDOYOU หรือจะร่วมทำ “ท่าปลา” แล้วโพสต์ลงในสื่อโซเชียล มีเดียต่างๆ ก็ได้ด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ที่ http://iomx.pr.co/110665-iom-x

 

icarefish3 icarefish2

หมายเหตุ

IOM X คือ โครงการรณรงค์ใหม่ที่สร้างสรรค์ขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการโยกย้ายถิ่นฐานอย่างปลอดภัยตลอดจนรณรงค์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการหยุดยั้งการเอารัดเอาเปรียบและค้ามนุษย์ โดยแคมเปญนี้อาศัยพลังและความนิยมของสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่และชุมชนในการต่อต้านการค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทุกวันในทุกประเทศทั่วโลก โดยดำเนินงานร่วมกับองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (USAID) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ IOMX.org

Source: Copyright © MarketingOops.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!