“พร้อมเพย์ เคแบงก์” มาแรง โดนใจพ่อค้าแม่ค้า

 • 5.8K
 •  
 •  
 •  
 •  

KBank_PromptPay_1

กระแส PromptPay ดูเหมือนจะยังแรงไม่หยุด และมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่หลายคนได้ทดลองใช้ระบบ แล้วชอบในการใช้งานรวมถึงเริ่มมีความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น เห็นได้จากตัวเลขการใช้งานโอนเงินพร้อมเพย์ที่มีมูลค่าธุรกรรมสะสมมากกว่า 4.8 หมื่นล้านบาท มีจำนวนรายการ 7.5 ล้านรายการ โดยข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย เดือนพฤษภาคม 2560 พบว่า มีการลงทะเบียน PromptPay แล้ว 28.3 ล้านบัญชี แบ่งเป็นบัญชีผูกกับเลขบัตรประชาชน 21.7 ล้านบัญชี และบัญชีที่ผูกกับเบอร์มือถือ 6.6 ล้านบัญชี

KBank_PromptPay_2

KBank_PromptPay_3
นั่นจึงทำให้ธนาคารกสิกรไทย (KBank) ยิ่งมั่นใจในตลาด เพราะหลังจากเปิดตัวแคมเปญ “พร้อมเพย์ K สุด มั่นใจ ใครๆ ก็เพย์” เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมเพย์เคแบงก์ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเช่นกัน โดย KBank ได้โฟกัสไปที่กลุ่มพ่อค้าแม้ค้าตามตลาดนัดและตลาดสดต่างๆ มีการลงพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ตลาด อ.ต.ก. ตลาดละลายทรัพย์ ตลาดนัดเมืองไทยภัทรและตลาดน้ำอัมพวา เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าได้สมัครและทดลองใช้พร้อมเพย์เคแบงก์ ผ่านการซื้อขายจริง ที่ทำได้ง่ายและคล่องตัวกว่าการซื้อขายด้วยเงินสด เรียกว่าเป็นการให้ตลาดได้ทดลองใช้ (Testimonial) ที่สร้างประสบการณ์ตรงได้ดีที่สุดกับกลุ่มเป้าหมาย

KBank_PromptPay_4

ซึ่งการลงพื้นที่ในแคมเปญ “พร้อมเพย์ K สุด มั่นใจ ใครๆ ก็เพย์” ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า และบุคคลทั่วไปเห็นถึงจุดเด่นของ PromptPay ใน 3 เรื่องหลัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ค่าธรรมเนียมการโอนที่ถูกลง โดยเฉพาะการโอนต่างธนาคาร ต่างสาขาและต่างจังหวัด ซึ่งแต่เดิมจะมีค่าธรรมเนียมสูงสุด 35 บาทต่อครั้ง แต่หากโอนผ่าน PromptPay ไม่เกิน 5,000 บาท ก็จะฟรีค่าธรรมเนียม แต่หากโอนเงินเกิน 5,000 บาท ก็จะมีค่าธรรมเนียมสูงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 10 บาทต่อรายการ เรียกว่าเวลานี้ลูกค้าทั้งประเทศพร้อมโอนกันแล้ว พ่อค้าแม่ค้าพร้อมล่ะ พร้อมรับเงินผ่านพร้อมเพย์แล้วหรือยัง?

KBank_PromptPay_5

KBank_PromptPay_6

อีกหนึ่งจุดเด่นของ PromptPay คือความง่าย เพราะคนโอนไม่ต้องจำเลขบัญชีอีกต่อไป แต่ระบบ PromptPay จะผูกหมายเลข 13 หลักของบัตรประชาชนและ/หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือกับบัญชีธนาคาร นั่นทำให้ลูกค้าที่พร้อมโอนเพียงแค่ทราบเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือ (ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าทุกคนมีแน่นอน) ก็สามารถโอนเงินผ่านระบบ PromptPay ได้ หรือหากสนิทกันจนทราบหมายเลข 13 หลักของบัตรประชาชนก็สามารถโอนได้เช่นกัน โดยการโอนเงินในระบบ PromptPay ของธนาคารกสิกรไทย สามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้ง K PLUS, K-Cyber และ K-ATM ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง

และจุดเด่นสำคัญที่สุดจะขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของ ความปลอดภัย แม้ว่าระบบ PromptPay ผูกกับหมายเลข13 หลักของบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์มือถือ ทำให้หลายคนกลัวว่าคนที่ทราบข้อมูลหมายเลขทั้ง 2 อย่างจะสามารถเข้ามาเอาเงินในบัญชีไปได้ แต่จริงๆ แล้วคือ ถึงแม้จะรู้เบอร์โทรศัพท์หรือหมายเลขประจำตัวประชาชนไปก็โอนเงินออกจากบัญชีไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่จะโอนเงิน ผู้โอนจะต้องใส่รหัสผ่านของโมบายแบงกิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง หรือ ATM ก่อน ดังนั้นเรื่องที่ต้องระวังคือการเก็บรหัสผ่านไว้อย่าให้ใครทราบ รวมไปถึงต้องตรวจสอบชื่อและนามสกุลผู้รับว่าถูกต้องก่อนยืนยันการโอนทุกครั้งเพื่อป้องกันการโอนผิด การแอบอ้างหรือปลอมแปลง

KBank_PromptPay_7
เพราะบริการ PromptPay เป็นบริการที่ดีมีประโยชน์ และเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าหลายๆ ท่านได้มีโอกาสใช้บริการที่ดีมีประโยชน์ ธนาคารกสิกรไทยจึงจัดโปรโมชัน PromptPay สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน PromptPay กับ KBank และสำหรับผู้โอนเงินพร้อมเพย์ผ่านธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2561

 1. ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ทุกวงเงิน ทุกรายการ
 2. ลงทะเบียนพร้อมเพย์เคแบงก์และสมัคร SMS ขยันบอกผ่าน K PLUS รับสิทธิ์ใช้บริการ SMS ขยันบอกฟรี 3 เดือน

KBank_PromptPay_8

โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนบริการ PromptPay ได้ง่ายๆ ผ่าน 4 ช่องทางทั้ง K PLUS, K-Cyber, K-ATM และสาขาทั่วประเทศ เพียงแค่มีบัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทย, บัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์มือถือก็ลงทะเบียนได้เลย

#พร้อมเพย์Kสุด #มั่นใจใครๆก็เพย์ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม คลิก kasikornbank.com


 • 5.8K
 •  
 •  
 •  
 •