‘มองเห็นให้มากกว่าแค่รถ’ เชลล์ ส่งโฆษณาฟีลกู๊ด ‘มนุษย์รถ’ จุดประกายสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน

  • 10.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Shell-1

ถึงฤดูแห่งการขับรถเดินทางระดับประเทศอีกครั้ง กับหนึ่งในเทศกาลที่ผู้คนเฝ้ารอที่สุดของปีอย่างสงกรานต์ ที่นอกจากจะเป็นวันหยุดยาวที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนเดินทางกลับบ้าน เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน ทำให้สงกรานต์เป็นช่วงเวลาหนึ่งของปีที่การจราจรบนท้องถนนหนาแน่นที่สุดก็ว่าได้ และแน่นอนว่าสิ่งที่เพิ่มขึ้นตามปริมาณรถบนท้องถนน ย่อมหนีไม่พ้นความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนมากเป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศลิเบีย โดยแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยกว่า 24,000 คน* ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำไปสู่สถิติอันน่าตกใจนี้ก็คือการขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และที่น่าตกใจมากกว่านั้น คือการที่ประเทศไทยมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วง 7 วันอันตรายสูงขึ้นทุกปี คือมากกว่า 300 คนต่อปี หรือเฉลี่ยเกือบวันละ 50 คนเลยทีเดียว**

Shell-4 Shell-7

ในประเทศที่มีปริมาณรถบนท้องถนนมากจนเป็นที่เลื่องลือ ความปลอดภัยบนท้องถนนจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่คิด ไม่สำหรับผู้ขับขี่เท่านั้น แต่ยังสำหรับประชาชนชาวไทยทุกคน เชลล์ จึงได้จัดแคมเปญ ‘เชลล์เติมความปลอดภัยให้กัน’ เพื่อปลุกจิตสำนึก และรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ผ่านทางการสื่อสารหลากหลายรูปแบบ และล่าสุด กับภาพยนตร์โฆษณาฟีลกู๊ดสุดน่ารัก ที่หลายๆ คนคงประหลาดใจว่ามาจากบริษัทน้ำมัน กับโฆษณาชุด “มนุษย์รถ”

หนังเรื่องนี้จะเปลี่ยนการมองเห็นของคุณไปตลอดกาล

httpv://youtu.be/hotBc-cKLsg

ภาพยนตร์โฆษณา “มนุษย์รถ” จากแนวคิดเรียบง่ายแต่โดนใจ “เห็น…ให้มากกว่ารถ เห็น…ให้ถึงชีวิต

ภาพยนตร์โฆษณาชุด “มนุษย์รถ” สร้างจากเหตุการณ์ที่มักเกิดขึ้นบนท้องถนน และพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่มักจะมองรถยนต์เป็นเพียงวัตถุ หรือยานพาหนะเท่านั้น ทำให้อาจไม่ได้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เท่าที่ควร ทั้งที่ที่จริงแล้ว ทุกคนบนท้องถนนต่างก็ต้องการเดินทางไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยเช่นกัน ภาพยนตร์โฆษณาชุด “มนุษย์รถ” จึงเป็นสื่อกลางที่เชลล์ตั้งใจทำขึ้น เพื่อสื่อสารกับทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้รถใช้ถนน ให้มองลึกไปให้มากกว่ารถ โดยไม่เพียงมองให้เห็นถึงชีวิตที่อยู่ข้างใน แต่ยังต้องมองให้ถึงคนรักที่รอคอยให้ทุกชีวิตบนท้องถนนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยด้วย

Shell-2 Shell-3

ง่วงไม่ขับ สลับกันพัก

หลังจากปล่อยโฆษณาทางโทรทัศน์และช่องทางออนไลน์ ภาพยนต์โฆษณาชุด “มนุษย์รถ” ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวเน็ตและผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแนวคิดด้านความปลอดภัยที่เรียบง่ายแต่โดนใจอย่าง “มองเห็นให้มากกว่ารถ มองให้เห็นถึงชีวิตในนั้น” แล้ว ยังรวมถึงมู้ดแอนด์โทนของโฆษณาที่น่ารักดูแล้วอบอุ่นใจ ถ่ายทอดความห่วงใยสู่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

ตลอดระยะเวลา 125 ปีในประเทศไทย ความปลอดภัยเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมต่างๆ ของเชลล์มาโดยตลอด โดยเฉพาะความปลอดภัยบนท้องถนน สงกรานต์นี้ เชลล์จึงเตรียมความพร้อมให้รถยนต์สำหรับการเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาล โดยการเปลี่ยนปั๊มเชลล์ให้เป็นจุดรณรงค์ความปลอดภัยและปลอดอุบัติเหตุ กับข้อเสนอและบริการต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการตรวจเช็คฟรี 10 จุดที่ ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ พลัส ทั่วประเทศ ห้องน้ำสะอาดในสถานีบริการ ไปจนถึงสามารถดาวน์โหลดเพลย์ลิสต์พิเศษบนแอพพลิเคชั่น Joox ที่จะเป็นเพื่อนร่วมทางผู้ขับรถทุกคนตลอดการเดินทางได้ และสติ๊กเกอร์เตือนให้ลดความเร็วสุดน่ารัก ที่สามารถรับได้จากสถานีบริการน้ำมันเชลล์ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

Shell-6

สติ๊กเกอร์ “ค่อยๆ ไปไม่ต้องรีบ” สุดน่ารัก เตือนให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วลงสักนิด เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัย

สงกรานต์นี้เดินทางกลับบ้านปลอดภัย อย่าลืมใส่ใจลดความเร็วลงสักนิด ให้ทุกชีวิตเดินทางถึงเป้าหมาย

* ที่มา องค์การอนามัยโลก www.who.int/violence_injury_prevention/road_safety_status/2015/en/
** ที่มา ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยบนท้องถนน www.roadsafetythailand.com/main/index.php/data-statistics-th/statsongkranday

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 10.7K
  •  
  •  
  •  
  •