ความท้าทายของแบรนด์ ในยุคที่ผู้บริโภคถามหาความจริงใจ สควิดดี้ กล้ายืดอกยอมรับ แพงแต่คุ้ม #เจ็บแต่จบ

  • 8.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในการทำการตลาดยุคที่ผู้บริโภคมีทางเลือกมากมาย และความเป็น Loyalty ที่มีต่อแบรนด์ก็เริ่มน้อยลง แบรนด์ต่างๆ จึงพยายามที่จะค้นหากลยุทธ์มากมายในการยึดครองหัวใจผู้บริโภคให้ได้ จนลืมไปว่า แท้จริงแล้วกลยุทธ์ง่ายๆ ในการคว้าหัวใจของผู้บริโภค โดยพื้นฐานเลยก็คือ “ความจริงใจ”

“ความจริงใจ” ที่จะบอกกับผู้บริโภคตรงๆ ว่าสินค้าหรือบริการของคุณนั้นแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร ช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้นอย่างไร โดยพร้อมที่จะรับฟังเสียงวิจารณ์จากผู้บริโภค เช่น รสชาติไม่อร่อยแต่กินแล้วดีมีประโยชน์ หรือการใช้งานอาจจะซับซ้อนแต่ถ้าคุณใช้เป็นแล้วมันจะดีกับชีวิตคุณมากๆ เลย เหล่านี้คือสิ่งที่ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการจะฟังจากแบรนด์มากขึ้น

s1

การเล่นกับผู้บริโภคยุคใหม่ที่พร้อมจะตัดสินใจซื้อเลย จ่ายแพงขึ้นก็ได้ถ้ามันดีจริง เมื่อเร็วๆ นี้เราได้เห็นการสื่อสารลักษณะนี้จาก “สควิดดี้” สแน็กปลาหมึกกรอบ ที่ทำการสื่อสารใหม่กับผู้บริโภคในมุมที่น่าสนใจมากทีเดียว

สควิดดี้ เล่นกับมนุษย์เงินเดือนธรรมดาทั่วไป ที่เห็นคุณค่าของการใช้เงิน ในขณะเดียวกันก็เลือกเฟ้นสิ่งที่มีคุณภาพคู่ควรกับทุกบาทที่ต้องจ่ายไป ดังนั้น จึงสื่อสารกับผู้บริโภคตรงๆ ว่า แม้สควิดดี้จะราคาแสนเจ็บ แต่ด้วยความอร่อยที่ยังไงก็ขาดไม่ได้ ดังนั้น #เจ็บแต่จบ

s2

เป็นการสื่อสารในเชิงยอมรับตัวเองกลายๆ ว่า ‘ชั้นแพงนะ แต่อร่อย’ เพราะมีคุณภาพ เลือกเฟ้นแต่ของดีปลาหมึกแท้ 100% ที่ไม่ผสมแป้ง แถมยังใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เมื่อบรรจุแล้วก็ยังห่วงเรื่องคุณภาพ มีฝาซีลปิดกระป๋องอย่างดี พร้อมพลาสติกคั่นเป็นชั้นๆ ไม่ให้ปลาหมึกกระแทกกันเอง แล้วยังยึดด้วยกระดาษลอนที่ล้อมไว้รอบๆ กระป๋อง ไม่ให้พลาสติกลงมาทับปลาหมึกแตก เป็นการป้องกันแบบดับเบิ้ลเข้าไปอีก ดังนั้น ด้วยคุณภาพและความใส่ใจแบบนี้ ยอมจ่ายแพงอีกหน่อยแต่คุณจะได้สิ่งที่คุ้มค่าแน่นอน

และเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจและให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น สควิดดี้ จึงได้ทำคลิปออนไลน์ขึ้นมาเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคตรงๆ

httpv://youtu.be/TxafRRUQJHc

นับเป็นความกล้าของแบรนด์ที่ลุกขึ้นมาเล่นหมัดแย่บใส่ตัวเอง ซึ่งเป็นผลมาจากการศึกษาตัวเองอย่างถ่องแท้ จนค้นพบว่าผู้บริโภคยังคิดถึงแบรนด์อยู่ แต่ที่หายๆ ไปเพราะว่า ทำใจเรื่องราคาที่แพงของสควิดดี้ไม่ได้ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด สควิดดี้ ตัดสินใจจะสื่อสารประเด็นนี้อย่างตรงไปตรงมา จริงใจกับผู้บริโภคด้วยการยอมรับว่าราคาแพงจริง แต่ราคาที่แพงนั้นมีที่มาที่ไป พร้อมกับชี้ให้เห็นว่าหากคุณยอมเจ็บเรื่องราคา มันแสนจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เพราะอะไรก็แทนสควิดดี้ไม่ได้ #สควิดดี้ปลาหมึกแท้ #กรอบอร่อย #เจ็บแต่จบ #อะไรก็แทนไม่ได้ #SquidyThailand

รูปแบบในการสื่อสารที่จริงใจและตรงไปตรงมาแบบนี้เราอยากเห็นจากแบรนด์อื่นๆ เพิ่มขึ้นอีกนะคะ เพราะความจริงใจนั้นจะทำให้สินค้าและแบรนด์ของคุณอยู่ในใจผู้บริโภคได้อย่างยั่งยืน.

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆ จาก สควิดดี้ได้ทาง Facebook Squidy Thailalnd


  • 8.2K
  •  
  •  
  •  
  •