#TheDressThailand แคมเปญใหม่สุดเข้มข้น ดึง 4 สาว The Face ขึ้นกองขยะ สร้าง engage ให้ผู้ชมได้ลุ้นต่อ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ต้องบอกเลยว่ารายการ The Face Thailand Season 2 ปีนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะนอกจากจะเป็นผู้สร้างวลีเด็ดให้เกิดขึ้นอย่าง #strong #พี่ไม่ได้มาเล่นๆ #แม่ก็คือแม่ ซึ่งเหล่าบรรดานักการตลาดต่างก็หยิบไปใช้อย่างมากมาย และอีกแบรนด์ที่ไวไม่แพ้กัน โดยสามารถใช้ความ vitality ของรายการมาสร้างเป็นแคมเปญใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

กับการกลับมาของ “ติช่า”, “กวาง” , “จิน่า” และ “มะปราง” สาว 4 คนสุดท้ายของรายการ ที่ได้กลับมาประชันความสตรองกันอีกครั้งใน The Dress Thailand แคมเปญสุดเข้มข้นของ Hygiene Expert Care แบรนด์ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม สูตรเข้มข้นพิเศษที่ให้ความหอมนุ่มยาวนาน

Hygiene-1

ความน่าสนใจของแคมเปญนี้ คือการใช้กระแสความดังของรายการมาสร้างเป็นแคมเปญรีเทิร์น ซึ่งแฟนคลับของทั้ง 4 คน หรือแม้แต่ผู้ชมคนอื่นๆ เองต่างก็คิดถึงและอยากจะให้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ซึ่ง Hygiene Expert Care ก็จัดให้ตามความต้องการของแฟนๆ โดยที่ไม่เข้าไปเปลี่ยนแปลงคอนเท้นต์ที่แข็งแรงอยู่แล้วของรายการดั้งเดิม จึงเป็นแคมเปญที่เรียกความสนใจของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

และที่พลาดไม่ได้ต้องขอชมจริงๆ คือการแทรกเนียนนำจุดแข็งของผลิตภัณฑ์มาผูกโยงไปกับเรื่องราวของโจทย์ในการแข่งขันได้แบบไม่ hard sale เกินไป โดยให้ ‘ความหอมปกป้อง’ ซึ่งเป็นจุดขายของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างไปจากคู่แข่งอื่นๆในตลาดมาสู้กับสิ่งที่เหม็นที่สุดนั่นคือ ‘ขยะ’ ซึ่งจุดนี้แบรนด์สามารถดึงเอาความโดดเด่นของตัวเองชูขึ้นมาผ่านแคมเปญการแข่งขันดังกล่าวได้สำเร็จ โดยที่ไม่โดนเหล่าผู้แข่งขันทั้ง 4 กลบมิดจนเสียอรรถรสเลย ผู้ชมยังคงรู้สึกถึงความเป็นแบรนด์ได้ในขณะเดียวกันก็เพลิดเพลินไปกับการรับชมด้วย ดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมยอดวิวถึงพุ่งทะยานทั้งใน Facebook และ Youtube

The Dress Thailand! แมทช์ล้างตาสุดเข้มข้น ที่คุณจะเป็นผู้ตัดสิน

httpv://youtu.be/JgZ409Ka76c

และนอกจากการสร้างการรับรู้ผ่านคลิปการแข่งขันแล้ว ก็ยังมีการเชิญชวนให้ผู้ชมได้เข้ามาร่วมตัดสินด้วยว่าใครจะเป็นผู้ชนะในแคมเปญนี้ โดยใช้การโหวตจากคนทางบ้านเป็นผู้ตัดสินว่าใครคือ สาวสุด #เข้มมั่นใจ ที่โพสต์ท่าประชันความหอมได้เข้มโดนใจที่สุดใน The Dress Thailand แคมเปญสุดเข้มข้นนี้ ซึ่งผลปรากฏว่ามีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เป็นการสร้าง engagement ที่ดีให้กับแคมเปญ

Hygiene-4

โดยภาพรวมแคมเปญสามารถตอบโจทย์ในแง่การตลาดได้ดี คือสามารถจุดความสนใจของผู้ชมจากการต่อยอดกระแสความนิยมของรายการดังได้ โดยที่ยังสามารถคงความแข็งแกร่งของแบรนด์ไว้ได้อย่างดี และยังสามารถสร้าง engagement ให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมในแคมเปญได้อีกด้วย ต้องขอชื่นชมไอเดียดีๆ แบบนี้ค่ะ และถ้าใครเห็นว่าอยากจะเข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ กับทาง Hygiene อีกก็สามารถเข้าไปติดตามได้ใน Facebook Hygiene Thailand ได้เลยค่ะ #TheDressThailand #เข้มมั่นใจ #HygieneExpertCare


  •  
  •  
  •  
  •  
  •