TMB ชวนคุณลดน้ำหนัก ไปพร้อมๆ กับช่วยเด็กด้อยโอกาส

  • 72
  •  
  •  
  •  
  •  

ถ้าพูดถึงเรื่องการจัด CSR โดยทั่วไปเราคงนึกถึง การพาพนักงานไปปลูกป่า การช่วยชุมชนสร้างฝาย การช่วยชุมชนซ่อมแซมบ้านเรือนจากเหตุภัยพิบัติ การสนับสนุนห้องสมุดโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร เหล่านี้เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นช่วยเหลือชุมชนหรือสังคมให้ได้รับประโยชน์โดยตรง ในขณะที่องค์กรหรือผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับประโยชน์ในทางอ้อม

แต่ถ้าการทำ CSR ที่จะช่วยให้ตัวคุณได้ประโยชน์โดยตรงด้วยละ เคยได้ยินกันมาบ้างไหม?

แคมเปญ CSR หนึ่งที่น่าสนใจมาก ได้แก่ “Less Fat More Food เปลี่ยนหุ่นให้น้องอิ่ม” ของธนาคารTMBเป็นไอเดียที่นำมาจากเทรนด์ของคนรักสุขภาพในช่วงนี้นำมาใช้เป็นคอนเซ็ปต์สำคัญของแคมเปญภายใต้แนวคิดหลักของธนาคารคือ Make THE Difference”

tmb1

ทั้งนี้ แนวคิดหลักของ “Make THE Difference” คือการกระตุ้นให้ทุกคนเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยการสร้างแรงบันดาลใจของเป้าหมายที่กำลังค้นหา เช่น อยากลดน้ำหนัก อยากมีบ้าน อยากมีสุขภาพแข็งแรง อยากไปเที่ยว เพราะทุกๆ แรงบันดาลใจสามารถเป็นจริงได้ หากเรามีเป้าหมาย และ Make THE Difference ก็จะเป็นตัวกลางหนึ่งที่ทำให้คุณได้เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

แล้วแคมเปญ “Less Fat More Food เปลี่ยนหุ่นให้น้องอิ่ม” จะช่วยสังคมและผู้ร่วมโครงการโดยตรงได้อย่างไร?

tmb2

คอนเซ็ปต์ก็คือ การเชิญชวนให้คนที่อยากจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองหรืออยากจะลดน้ำหนัก (ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็คงจะตั้งเป้าอย่างนี้เป็นประจำทุกปีแต่อาจจะทำไม่สำเร็จสักที) ให้มาร่วมกิจกรรมด้วยกัน โดยมีกิมมิคเก๋ๆ ว่า ในทุกๆ 1 กิโลกรัมที่คุณลดน้ำหนักได้ ทาง TMB จะนำเงินจากมูลนิธิทีเอ็มบี มาสนับสนุนเข้าโครงการ “มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” ขององค์กร World Vision เพื่อช่วยเหลือเรื่องอาหารและโภชนาการของเด็กๆ ที่ขาดแคลน โดยมีเป้าหมายว่าจะทำให้ได้อย่างน้อย 20,000 มื้อ เพื่อให้น้องๆ ที่ด้อยโอกาสได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและทานอิ่มกันทุกมื้อ

นั่นหมายความว่า ทุกๆ ครั้งที่น้ำหนักของเราหายไป พร้อมกับการที่เรามีรูปร่างที่ดีขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น คุณภาพชีวิตของเด็กๆ ที่ยากไร้ก็จะดีขึ้นตามไปด้วย!

นับเป็นแนวความคิดการทำ CSR ที่ hack ไอเดียได้ดีจริงๆ อย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้นว่า เป็นแคมเปญเจ๋งๆ ที่นอกจากสังคมจะได้ประโยชน์แล้ว ผู้ร่วมโครงการก็ยังได้รับประโยชน์โดยตรงอีกด้วย ซึ่งไม่ค่อยมีแคมเปญที่ทำในลักษณะนี้ให้เราเห็นบ่อยนัก

สำหรับกติกาการเข้าร่วมกิจกรรมก็ไม่ยาก มีขั้นตอนดังนี้

1.โพสต์ภาพถ่ายโชว์น้ำหนักและภาพหุ่นของตัวเอง พร้อมคำบรรยายตอนเข้าร่วมแคมเปญ

tmb3

2.โพสต์ภาพหรือวิดีโอ พร้อมคำบรรยายการออกกำลังกาย เพื่อเปลี่ยนหุ่นของคุณเป็นประจำ

tmb4

3.โพสต์ภาพหรือวิดีโอ พร้อมคำบรรยายเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมื้ออร่อยของคุณอย่างสม่ำเสมอ

tmb5

4.โชว์ความคืบหน้าในการเปลี่ยนหุ่นของคุณเป็นระยะ ผ่านภาพพร้อมคำบรรยายความรู้สึกของคุณ

tmb6

5.โพสต์ภาพหรือวิดีโอ โชว์ความสำเร็จ พร้อมคำบรรยายความรู้สึกของคุณ

tmb7

และไม่เฉพาะแค่สุขภาพและรูปร่างดีเท่านั้น แต่ยังมีของรางวัลให้กับผู้ร่วมกิจกรรมได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน 6S, แอปเปิ้ล วอทช์, จอว์โบน ลิสต์แบนด์เพื่อสุขภาพ และกิฟท์ วอชเชอร์ รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท ซึ่งปรากฏว่ามี users เข้าร่วมกิจกรรมมากมาย

tmb8

แคมเปญดีๆ เพื่อตัวคุณเอง และเพื่อน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส น่าจะนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว ซึ่งถ้าใครอยากหุ่นสวยมีสุขภาพดี หรือถ้ามีแนวความคิดที่จะลดน้ำหนักกันอยู่แล้ว ก็ไม่น่าจะพลาดกับกิจกรรมนี้ เพราะนอกจากจะทำให้เราหล่อสวยภายนอกแล้ว ก็จะทำให้เราหล่อสวยจากภายในอีกด้วย สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเข้าไปดูได้ที่ http://goo.gl/16eI5l หมดเขตการร่วมกิจกรรมวันที่ 31 มกราคมปี 2559 นี้ มาร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดี ไปพร้อมๆ กับสร้างความดีในสังคมกัน Make THE Difference กันนะคะ

Copyright © MarketingOops.com


  • 72
  •  
  •  
  •  
  •