ส่องแคมเปญเด่น โค้งสุดท้าย! พลิกโฉมโปรโมชั่นธุรกิจประกัน

  • 5.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีแบบนี้ ย่อมหมายถึงช่วงเวลาแห่งความสุขของการได้รับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เป็นช่วงที่หลายคนมักจะมองหาวิธีสร้างความสุขให้กับตัวเองหลากหลายรูปแบบ ทั้งการท่องเที่ยว การซื้อของที่ชอบ หรือการเปลี่ยนของเก่าให้กลายเป็นของใหม่ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายในการสร้างความสุขและสร้างโอกาสให้กับตัวเองในอนาคตที่กำลังใกล้เข้ามา

นอกจากนี้ ก็ยังเป็นจังหวะสำคัญเช่นกันที่แบรนด์ต่างๆ จะขนโปรโมชั่นเด็ดๆ เพื่อเอาใจและคืนกำไรให้กับลูกค้า ซึ่งเราจะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สรรหาแคมเปญโปรโมชั่นแบบชนิดทุ่มสุดตัว เพื่อเป็นตัวกระตุ้นให้ตลาดเกิดความคึกคัก หลังจากอัดอั้นมานานจากช่วงโควิด 19

เช่น แบรนด์ค่ายมือถือที่มีการสร้างบิ๊กแคมเปญส่งมอบ iPhone 12 ในรูปแบบ ‘Drive-Thru’ เป็นครั้งแรกของไทย, แบรนด์กาแฟ ที่ปักหมุดแลนด์มาร์คกลางศูนย์การค้า ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์ หรือแบรนด์คอนโดมิเนียม ที่จัดหนักส่งแคมเปญอยู่สบาย ไม่ต้องผ่อน 24 เดือน

จุดที่น่าสนใจของการทำการตลาดในปีนี้ คือ ปกติเรามักจะเห็นแต่สินค้ากลุ่ม Consumer Product ที่เน้นอัดแคมเปญแจกของรางวัล แต่ช่วงนี้จะเห็นว่ากลุ่มสินค้าที่เป็น High Involvement Product เช่น อสังหาริมทรัพย์ ยานยนต์ สินค้าไอที การลงทุนและประกัน ก็หันมาสร้างแคมเปญมัดใจลูกค้าด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์

ธุรกิจประกันเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว และหันมาใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่น่าสนใจมากขึ้นในปีนี้ เช่น การหันมาเน้นช่องทางการขายผ่านออนไลน์มากขึ้น การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์แบบครบจบในที่เดียว หรือแม้แต่การคืนความสุขให้กับลูกค้าในช่วงปลายปีด้วยโปรโมชั่นดีๆ

อย่างประกันที่ TMB ที่นอกจากจะมีเป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคแต่ละท่านให้ได้อย่างตรงใจที่สุดแล้ว ยังมีการนำเสนอแคมเปญโปรโมชั่นที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อนำมามอบเป็นของขวัญใหญ่ส่งท้ายปลายปีได้อย่างสุดปัง เรียกได้ว่า ไม่ใช่แค่เพียงผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจ แต่ยังมีโปรโมชั่นกระแทกใจให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไปอีก

นั่นจึงเป็นที่มาของโปรโมชั่นสุดแรงและแตกต่างจากการทำโปรโมชั่นในธุรกิจประกันที่ผ่านมา อย่างแคมเปญ “ซื้อประกันชีวิตที่ทีเอ็มบี ลุ้นรถ Porsche ลุ้นล้าน” ที่เรียกว่าต้องร้อง WOW ดังๆ กับครั้งแรกที่ซื้อประกันชีวิตที่ร่วมรายการที่ทีเอ็มบี และชำระค่าเบี้ยประกันทุกๆ 100,000 บาท รับ 1 สิทธิ์ เพื่อลุ้นเป็นเจ้าของรถสุดหรูอย่าง Porsche Cayenne รุ่น E-Hybrid รถยนต์ที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะขั้นสูงสุด แต่รักษ์สิ่งแวดล้อมที่มีมูลค่า 6.3 ล้านบาท บางทีมูลค่าของรถอาจจะสูงกว่าเบี้ยประกันหลายเท่าก็ได้

แคมเปญแรงขนาดนี้จะให้มันสุดที่รถยนต์อย่างเดียวได้อย่างไร เพราะนอกจากจะได้ “ลุ้นรถ Porsche” แล้ว ยังมีสิทธิ์ได้ “ลุ้นล้าน” คะแนน WOW อีกด้วย อย่าเพิ่งอ่านข้ามไป เพราะคะแนน WOW 1 คะแนนมีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท ซึ่งประกันชีวิตที่ทีเอ็มบี เขาให้สิทธิ์ลุ้นคะแนน WOW 1 ล้านคะแนน ตีเป็นเงินรางวัลมูลค่าสูงถึง 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีของรางวัลพิเศษให้ลุ้นทุกเดือน ไม่ว่าจะเป็นคะแนน WOW มูลค่า 200,000 คะแนน เดือนละ 1 รางวัล รวม 5 รางวัล และสำหรับทุกกรมธรรม์ที่เข้าร่วมรายการ 1 กรมธรรม์ รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับบัตรของขวัญเทสโก้ โลตัส มูลค่า 2,000 บาท เดือนละ 50 รางวัล รวม 250 รางวัล

สำหรับประกันที่เข้าร่วมแคมเปญ “ซื้อประกันชีวิตที่ทีเอ็มบี ลุ้นรถ Porsche ลุ้นล้าน” มีมากมายหลายแผน สามารถเลือกซื้อประกันให้ตอบโจทย์กับความต้องการของแต่ละคน แต่ที่อยากจะแนะนำคือ ประกันชีวิต เพย์ ไลท์ ไฮ โพรเทค 20/10 ซีไอ พลัส บอกเลยว่าคุ้มครองครบในกรมธรรม์เดียว ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ และประกันโรคร้ายแรง แล้วยังได้เงินคืนเต็มๆ เมื่อครบกำหนดสัญญาและไม่เคยมีการเคลม ที่สำคัญปลายปีแบบนี้ ยังเป็นตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่น่าสนใจอีกด้วย

แต่ต้องรีบหน่อยนะ! เพราะแคมเปญใหญ่นี้จะสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคมนี้ หากใครสนใจ รีบไปซื้อประกันได้ที่ TMB ทุกสาขาเลย แล้วมาลุ้นกันว่าใครจะได้สัมผัสและเป็นเจ้าของรถหรูอย่าง Porsche Cayenne รุ่น E-Hybrid กัน

ติดตามแคมเปญ “ซื้อประกันชีวิตที่ทีเอ็มบี ลุ้นรถ Porsche ลุ้นล้าน” ได้ที่ www.tmbbank.com/fb/Luckydraw_mkto


  • 5.9K
  •  
  •  
  •  
  •