โตโยต้างัด Music Marketing เจาะใจคนรุ่นใหม่ พร้อมดึง มาร์กี้-พิชญ์ ร่วมแสดงในหนังสั้น

  • 281
  •  
  •  
  •  
  •  

การทำวิดีโอคอนเทนต์ดูจะเป็นเรื่องปกติไปแล้วกับงานโฆษณาในปัจจุบัน ที่พฤติกรรมผู้บริโภคหันมาเสพคอนเทนต์ออนไลน์กันมากกว่าหน้าจอดั้งเดิม แต่ในขณะเดียวกันการทำวิดีโอคอนเทนต์บนออนไลน์ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

เพราะคุณจะต้องสู้แข่งกับคลื่นมหาสมุทรคอนเทนต์บนโลกอินเตอร์เน็ต อีกทั้งยังมีกระแสลมของใจผู้บริโภคที่พร้อมจะพัดปลิวเปลี่ยนทิศทางได้อยู่ตลอดเวลาเช่นกัน ดังนั้น งานวิดีโอคอนเทนต์จึงเป็นความท้าทายอย่างยิ่งที่จะทำออกมาให้ประสบความสำเร็จได้ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้หลากหลายกลยุทธ์เข้ามาผสมผสานกันให้ลงตัวมากที่สุด

toyota1

เราเห็นบางแบรนด์หันมาทำซีรี่ย์ออนไลน์ อิงกระแสซีรี่ย์ที่ฮิตกันอยู่ในขณะนี้ หรือแม้แต่การนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็น Interactive ก็มี หรืออย่างงานชิ้นนี้ของโตโยต้า ที่ต้องการพูดกับคนรุ่นใหม่ จึงเลือกใช้แนวทาง Music Marketing ผสมกับการนำเสนอในรูปแบบหนังสั้นขึ้นมาผูกเป็นเรื่องราว ภายใต้คอนเซ็ปต์ #รักกันไปทุกวัน

เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นของคนหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงสร้างตัว แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างชีวิตด้วยนี่เองที่ทำให้ทั้งคู่ผิดใจกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวที่ทำให้ต้องผิดใจกัน หนังสั้นเรื่องนี้ได้นางเอกแม่เหล็กอย่าง “มาร์กี้ มารศรี” และ “พิชญ์-กาไชย” มารับบทนำ ในขณะที่เพลงได้วงดนตรีขวัญใจเด็กแนวอย่าง “25 hours” มาร้องประกอบในเพลง “รักกันไปทุกวัน” ยิ่งช่วยเสริมให้เนื้อเรื่องได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ส่วนจะลงเอยอย่างไรนั้น ลองชมค่ะ

หนังสั้นประกอบเพลง “รักกันไปทุกวัน” : 25hours (Short Film)

httpv://youtu.be/hvWwb9WFDfA

หนังนำเสนอเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวที่รักกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงเริ่มโตเป็นหนุ่มสาวซึ่งอยู่ในวัยสานฝันและสร้างครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นนัยยะที่โตโยต้าตั้งใจจะเปรียบเทียบให้เป็นเสมือนความรักความใส่ใจที่แบรนด์นั้นมีให้กับลูกค้ามาต่อเนื่องยาวนาน และเป็นรักแท้ที่พร้อมจะร่วมกันสร้างชีวิตไปด้วยกัน

และไม่พลาดที่จะ tie in โปรดักส์ซึ่งได้แก่ รถ Sienta ที่ให้มาร์กี้ขับ เพราะมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือผู้หญิง (พรีเซ็นเตอร์ได้แก่ ปู ไปรยา) ในขณะที่รถ Altis ให้พิชญ์ขับ พร้อมกับใส่รายละเอียดเล็กน้อยทั้งเรื่องความจุ ประสิทธิภาพการขับเคลื่อนและการเบรกเข้าไปอย่างเนียนๆ ในหนัง ทำออกมาเหมือนไม่จงใจขายของแต่ก็เซลล์ตรงๆ ให้เราเห็น

ถือเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่แบรนด์อย่างโตโยต้างัดมาเอาใจตลาดคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบในการนำเสนอ หรือการคัดเลือกนักแสดง และวงดนตรี ก็เป็นตัวแทนของคนหนุ่มสาวไฟแรง และมีแบบฉบับเป็นของตัวเอง ซึ่งน่าจะโดนใจวัยรุ่นหนุ่มสาวได้ไม่อยาก โดยเฉพาะกลยุทธ์ Music Marketing ก็เป็นอะไรที่ทำให้เกิดการจดจำแคมเปญได้ง่าย กับการมารวมในการทำหนังสั้นก็ยิ่งทำให้เกิดความลงตัวมากทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจของโตโยต้าในปีนี้ค่ะ.

Copyright © MarketingOops.com


  • 281
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!