กิมมิคสุดครีเอท! ขวดไวตามิ้ลค์ทูโก 77 ลายใหม่จัดเต็ม ILLUSTRATE ทุกจังหวัด เปิดฝารับไมล์ปลุกกระแส #ทีมเที่ยวไทย ทั่วไทยแข็งแรง

  • 47
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่ธรรมดาเลยสำหรับไอเดียพัฒนาขวดไวตามิ้ลค์ ทูโก 77 ลายใหม่ล่าสุด นอกจากจัดเต็ม ILLUSTRATE “77 ดีไซน์ 77 จังหวัด” ครบทุกแบบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย แต่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของไวตามิ้ลค์คือการดึงสถานที่ท่องเที่ยว ประเพณีและของดี-ของเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดมา Inspire ให้คนไทยออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์ทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตทั่วไทยให้แข็งแรงในอีกทาง

ไอเดียนี้ถูกเติมเต็มด้วย Loyalty Program ผ่านกิจกรรมสะสมไมล์แลกของรางวัลในนามแคมเปญ “เปิดฝารับไมล์ ดับเบิ้ลไมล์ทุกการเดินทาง” กลายเป็นเครื่องมือกระตุ้นให้เกิดการ “ดื่มทั่วไทย” ที่ตอกย้ำเรื่องแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นสะสมไมล์แบบจับต้องได้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไวตามิ้ลค์ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี เพราะปีที่แล้วแบรนด์นมถั่วเหลืองคุณภาพได้ทำโครงการยกระดับการท่องเที่ยว 55 เมืองรองไว้นำร่อง สำหรับโครงการปีนี้ ไวตามิ้ลค์ต่อยอดให้โปรเจ็กต์ครอบคลุม 77 จังหวัดอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน ถือเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดแบรนด์ “กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้” ที่ไวตามิ้ลค์ยึดมั่นมาตลอด

กิมมิคสุดครีเอท

ความพิเศษของแคมเปญ “#ทีมเที่ยวไทย ทั่วไทยแข็งแรง” คือการจัดโชว์ “ไวตามิ้ลค์ สเปเชียล คอลเลกชั่น” ขวดไวตามิ้ลค์ ทูโก ลายใหม่ 77 ดีไซน์ที่จะถูกกระจายจัดส่งคละแบบสู่ 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยเพื่อให้ผู้บริโภคได้ออกเดินทางตามหา

ขวดลายใหม่ถือเป็นกิมมิคที่ครีเอทเพราะเป็นการสื่อสารจากแบรนด์ผ่านลาย ILLUSTRATE บนฉลาก ที่ผ่านมายักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มหลายรายพยายามส่ง Message ผ่านฉลากสินค้าในหลากประเด็น ซึ่งทุกประเด็นมักสามารถตอกย้ำจุดยืนแบรนด์ได้ชัด รวมถึงการสร้างเอกลักษณ์และความสัมพันธ์กับแบรนด์จนเป็นแรงดึงดูดผู้ซื้อแบบเจาะกลุ่ม

แบรนด์อื่นใช้รูปการ์ตูน/ลายกราฟฟิคสีสันสวยงาม แต่ไวตามิ้ลค์เลือกใช้ลาย ILLUSTRATE โดยเครื่องมือที่ใช้ในแคมเปญคือการชวนคนไทยสะสมไมล์(รหัส)ใต้ฝา เพื่อปลุกกระแสการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านแรงบันดาลใจจาก “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดรวมถึงศิลปินและอินฟลูเอนเซอร์ที่มาร่วมสนับสนุนคับคั่ง

แรงบันดาลใจสำคัญสุด

ในภาพรวม ไวตามิ้ลค์แสดงจุดยืนขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง Inspiration ให้คนไทยมองว่าการออกเดินทางท่องเที่ยวไทยจะได้อะไรมากกว่าที่เคย ซึ่งนอกจากขวดใหม่ ไวตามิ้ลค์ยังใช้แฮชแทค “#ทีมเที่ยวไทย” เพื่อปักธงให้แคมเปญมีตัวตนชัดเจนบนโลกโซเชียล แปลว่านอกจากลูกค้าจะได้ความแข็งแรงด้วยการเติมโปรตีนจากพืช (จากนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์) ฉลากดีไซน์ใหม่ยังเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ ให้คนไทย 70 ล้านคนได้ออกไปค้นหาประสบการณ์และดื่มด่ำบรรยากาศความสวยงามของเมืองไทย

ที่สุดแล้ว ไวตามิ้ลค์เชื่อว่าลูกค้าจะค้นพบคุณค่าที่ยิ่งใหญ่ ทั้งความสุขและความภาคภูมิใจของการได้ออกไปเที่ยวไทยที่ไม่ได้ให้แค่ตัวเอง แต่ได้ช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยให้ทั่วไทยแข็งแรง เข้ากับสโลแกน “กายพร้อม ใจพร้อม เราคนไทยทำได้เสมอ”

ไวตามิ้ลค์คาดหวังว่าแคมเปญนี้จะมีคนเดินทางสะสมไมล์มากกว่า 5 ล้านไมล์ และสามารถสร้างเม็ดเงินเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษกิจไทยเกิดเงินไหลเวียนในเศรษฐกิจไทย เป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี ให้ทั่วไทยแข็งแรง

เริ่มต้น! สะสมไมล์

ไมล์ที่ไวตามิ้ลค์คาดหวังว่าจะมีคนเดินทางสะสมมากกว่า 5 ล้านไมล์นี้มาจากกิจกรรม “เปิดฝารับไมล์ ดับเบิ้ลไมล์ทุกการเดินทาง” เป็นกิจกรรมส่งเสริมการขาย ที่ไวตามิ้ลค์ใช้กระตุ้นให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปทั่วไทย กติกาคือการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆทั่วไทย แล้วส่งรหัสใต้ฝามาร่วมกิจกรรม การส่งรหัสใต้ฝาไวตามิ้ลค์ ทูโก ลายขวดใหม่จะทำให้ได้รับไมล์การเดินทาง เพื่อสะสมใช้แลกหรือลุ้นของรางวัล ทั้งโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป บัตรเติมน้ำมัน และอีกมากมาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การเดินทางของคุณ

ไวตามิ้ลค์เปิดช่องทางให้ทุกคนร่วมสนุกได้ง่ายๆผ่านไลน์ @Vitamilk หรือคลิก https://bit.ly/3m4jPop หลังกรอกรหัสใต้ฝาจะรับไมล์ทันที 5 ไมล์ ตรงนี้มีการเพิ่มคะแนนพิเศษ เมื่อดื่มขวดต่อไปในระยะทางห่างจากขวดเดิม 1 ไมล์ขึ้นไป จะรับเพิ่มดับเบิ้ลเป็น 10 ไมล์ เมื่อสะสมไมล์ครบแล้วสามารถแลกของรางวัลได้ทันที หรือใช้เป็นสิทธิ์ในการลุ้นรางวัลใหญ่ โดยการส่งรหัสทุกครั้งจะต้องเก็บฝาไว้เป็นหลักฐาน

บทสรุปที่ไวตามิ้ลค์มอบให้ลูกค้าคือไม่เพียงได้ความแข็งแรง พลังโปรตีนจากพืช แคมเปญนี้ยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ด้วยการเดินทางไปกับไวตามิ้ลค์ ผู้สนใจร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 63 -31 ม.ค. 64.


  • 47
  •  
  •  
  •  
  •