Pepsi ออกแคมเปญ ‘I Can’ ลุยตลาดแบบด่วนจี๋

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เป๊ปซี่ คิกออฟการตลาดตั้งแต่ต้นปี ระเบิดแคมเปญเร็วกว่าภาวะปกติ  ส่ง Global Campaigg “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” ชู 5 ปฏิบัติการ มัดใจคนรุ่นใหม่ คลอดสินค้ารับหน้าร้อน “เป๊ปซี่ กรีน” นวัตกรรมน้ำดำครั้งแรกรอบ 5 ปี เปิดตัวลงตลาดต้นปี หวังชิงกำลังการซื้อผู้บริโภค ตั้งเป้าแคมเปญดันยอดโต 3-5%

pepsi_ican

นายปริญญา เพิ่มพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและปฏิบัติการขาย บริษัท เสริมสุข จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า แนวทางการตลาดปีนี้ ต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อสวนกระแสกับสภาพวิกฤตเศรษฐกิจปีนี้ คาดว่า จะไม่ดีเมื่อเทียบกับปี 2540 กับภาวะตลาดน้ำอัดลมมูลค่า 3.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งปีนี้คาดว่าไม่เติบโต นับว่า เป็นปีที่ 2 จากเมื่อปีที่ผ่านมาตลาดไม่มีเติบโตหรือโตอย่างน้อยแค่ 1% เท่านั้น เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจถดถอย ผู้บริโภคมีความระมัดระวังการจับจ่ายและการแข่งขันอย่างรุนแรง ทั้งนี้ พบว่า ไตรมาสแรกของปีนี้ตลาดน้ำอัดลมไม่เติบโต เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

“ปีนี้การเคลื่อนไหวทางการตลาดของเป๊ปซี่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเริ่มเปิดตัวแคมเปญและเครื่องดื่มที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับในช่วงไฮซีซัน หรือหน้าร้อนตั้งแต่ต้นปี จากปกติการรุกทำตลาดในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายน”

สำหรับกลยุทธ์หลักเพื่อกระตุ้นรายได้ให้เติบโต ในท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ดี บริษัทจึงเพิ่มความถี่เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักในการทำตลาดน้ำอัดลม เมื่อเทียบกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ 2-3 รายการ ทั้งนี้นวัตกรรมเปรียบเสมือนเป็นจิ๊กซอว์ตัวแรก โดยตลอดทั้งปีมีการดำเนินจัดกิจกรรมการตลาด แคมเปญโฆษณา โปรโมชัน สร้างสีสันตลาดอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การใช้งบตลาดใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา

นายเอริค กิจจาธนพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ได้ทุ่มงบ 50 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” ด้วยการนำเสนอ 5 ปฏิบัติการ เพื่อปลดล็อกพลังความสร้างสรรค์ และความเต็มที่ให้โลกเห็น ได้แก่

TVC ตัวล่าสุดจาก Pepsi ‘I Can’ เต็มที่ให้โลกเห็น

Pepsi Notebookv_pepsi_noteb

Pepsi Wall Add Super

v_pepsi_wall

Product:  Pepsi
Campaign: Pepsi I Can เต็มที่ให้โลกเห็น
Digital Agency: Adapter
Web site: www.pepsithai.com
Youtube: www.youtube.com/user/pepsiican

I Can-Green

ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของแคมเปญนี้ และเป็นเครื่องดื่มนวัตกรรมใหม่ช่วงหน้าร้อนนี้ ด้วยการเปิดตัว “เป๊ปซี่ กรีน” นวัตกรรมเป๊ปซี่สีเขียวครั้งแรกในไทย เครื่องดื่มที่สนับสนุนให้โลกสดชื่น โดยมีด้วยกัน 6 ขนาด อาทิ บรรจุภัณฑ์กระป๋อง 1.25 ลิตร และเป็นครั้งแรกสำหรับเป๊ปซี่ กรีน ที่เปิดตัวบรรจุภัณฑ์แบบขวดแก้วคืนขนาด 10 ออนซ์ เป็นต้น

“เป๊ปซี่ กรีน นับว่า เป็นการเคลื่อนไหวนวัตกรรมใหม่ในน้ำดำรอบ 5 ปี หลังจากก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวเป๊ปซี่ บลู ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยการเปิดตัวเป๊ปซี่ กรีน เนื่องจากพบว่า คนรุ่นใหม่กว่า 93% ห่วงใยถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม สำหรับนี้ เป๊ปซี่ กรีน จะมีภาพยนตร์โฆษณาถ่ายทอดแนวคิดพลังสร้างสรรค์ด้านสิ่งแวดล้อมของ Generation I Can ในแบบ “กรีนให้โลกเห็น” พร้อมกันนี้ มีกิจกรรมการตลาด โปรโมชัน อย่างต่อเนื่อง”

I Can-Idea

เปิดตัวหนังโฆษณา 2 เรื่อง ด้วยไอเดียจากวัยรุ่น คือ เรื่อง Wall และ Notebook จากผลงานการกำกับของ เฮนรี่ บาร์จส ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาระดับโลกชาวฝรั่งเศส ซึ่งเรื่อง Wall มีกำหนดออกอากาศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่อง Notebook มีกำหนดออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์

I Can-Design

การดีไซน์กราฟฟิกบรรจุภัณฑ์ของเป๊ปซี่ ที่จับเอาไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ Generation I Can ด้วยบรรจุภัณฑ์ 3 แบบ 3 สไตล์ในโทนสีแดง-ขาว-น้ำเงินสดใสเป็นครั้งแรกกับลายไทยกราฟฟิก ออลอะเบาว์มิวสิก และอีโมติคอน

I Can-Community

เปิดพื้นที่ในการเชื่อมโยงกับเพื่อนฝูงผ่านสังคมออนไลน์ www.pepsithai.com คอมมิวนิตีสำหรับวัยรุ่น พร้อมจับมือ iStudio เปิดกิจกรรม Pepsi GarageBand Music Contest Supported by iStudio ให้ Generation I Can ทำเดโมเพลงส่งประกวดทางเว็บไซต์ www.pepsithai.com 5.ไอ แคน-สเปซ (I Can-Space) เปิดเวทีท้าทายทุกความสามารถ ปลดล็อกให้คนรุ่นใหม่รวมถึงเซเลบริตีขวัญใจวัยทีนมาแสดงความสามารถ ผ่านเวทีโชว์กิจกรรมไร้ขีดจำกัด

“เป๊ปซี่ก้าวไปอีกขั้นด้วยการต่อยอดแบรนด์จากผู้อัดฉีดแรงบันดาลใจ (Challenger) มาเป็นผู้ปลดล็อก (Enabler) ให้คนรุ่นใหม่ได้ปล่อยพลังความสร้างสรรค์ ความฝัน และความสามารถที่ซุกซ่อนอยู่ ได้มีโอกาสโชว์ ผ่านกลยุทธ์การสื่อสารล่าสุด “เป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น” เพราะวัยรุ่นชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ค้นหาความท้าทายไร้พรมแดน และพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์เสมอ”

สำหรับจุดแข็งที่ทำให้เป๊ปซี่เป็นเครื่องดื่มโคล่าอันดับหนึ่ง ที่ครองใจคนรุ่นใหม่ได้อย่างเหนียวแน่นและยาวนานหลายทศวรรษ เกิดจากการที่เป๊ปซี่เข้าใจคนรุ่นใหม่ และสามารถถอดรหัสความต้องการของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วโดนใจและตรงจุด ซึ่งพบว่า อินไซด์คนรุ่นใหม่ในทุกวันนี้มีเพื่อนคอยเป็นกำลังใจในทุกจังหวะของชีวิต วัยรุ่นแต่ละคนต่างมีความฝัน และจากการเปิดตัวแคมเปญเป๊ปซี่ I Can เต็มที่ให้โลกเห็น คาดว่า กระตุ้นยอดขาย 3-4 เดือน เติบโต 3-5%

Source: ASTV ผู้จัดการออนไลน์


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE