103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 2 comments

ชีวิตง่ายขึ้นกับ Widget ของ SCB Easy Net

posted by  5,324 views

ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB Easy Net ต่อยอดความสำเร็จด้วยการเปิดตัว Widget ธนาคารพร้อมใช้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ  อีกทางเลือกให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน ได้อย่างสะดวกสบาย  ทุกที่ ทุกเวลา เสมือนมีสาขาติดตามไปทุกที่

scb_widget_1-3

SCB Easy Net คือบริการธนาคารออนไลน์ เป็นอีกทางเลือกที่ให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าที่ไหน เมื่อใด เสมือนมีสาขาติดตามคุณไปทุกที่  โดยมีจุดเด่นที่ใช้ง่ายมากๆ ด้วยการสมัครเพียงครั้งเดียว สามารถใช้ได้กับทุกช่องทางของ SCB Easy Net และตอบสนองด้วยหลากหลายบริการไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน ชำระค่าสินค้าและบริการ เช็คยอดเงิน ซื้อขายกองทุน แลกของรางวัลบัตรเครดิต  ตลอดจนการพัฒนาบริการใหม่ๆขึ้นมาเสมอเพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป – จรัมพร  โชติกเสถียร รองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มเทคโนโลยี

และที่สำคัญคือเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล  โดยลูกค้าบางกลุ่มจะกังวลเรื่องความปลอดภัยของธนาคารออนไลน์  แต่สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ใช้การเข้ารหัสที่มีความปลอดภัยสูงสุด128-bit (SSL128-bit) ของ Entrust ซึ่งมีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานโลกและเป็นที่นิยมของสถาบันการเงินชั้นนำ ให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจกับทุกธุรกรรมที่ผ่านทางออนไลน์ได้

scb_widget_1-2

scb_widget_1-1

เพื่อต่อยอดความเป็นผู้นำทางด้านธนาคารออนไลน์  SCB Easy Net เปิดตัวช่องทางใหม่ล่าสุด Widget by SCB Easy Net ซึ่งให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงธนาคารได้เพียงคลิกเดียว เพียง Download Widget มาไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือบนโทรศัพท์มือถือก็ใช้งานได้ทันที ที่สำคัญใช้งานง่ายมากๆ ถือได้ว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยมีธนาคารไหนพัฒนามาก่อน 

อดิศร  เสริมชัยวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายผลิตภัณฑ์เงินฝากและการลงทุน กล่าวต่อว่า จุดเด่นของ Widget by SCB Easy Net คือความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในการทำรายการ โอนเงิน เติมเงินมือถือ ตรวจสอบยอดเงิน และอัพเดทโปรโมชั่นดี ๆ โดยไม่ต้องเปิด Browser ไม่ต้องคีย์ URL แค่เพียงคลิกเดียวบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือบนโทรศัพท์มือถือ ก็ทำรายการทางการเงินได้ทันที

ปัจจุบันSCB Easy Net ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยในปี 2552 คาดว่ามีจำนวนลูกค้ากว่า 8แสนราย โดยมีปริมาณธุรกรรมมากกว่า80 ล้าน รายการต่อปี ทั้งนี้ธุรกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือสอบถามยอดบัญชี  รองลงมาคือการโอนเงิน  โดยธนาคารตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1,500,000 คน ภายในปี 2553 และมียอดการทำธุรกรรมประมาณ 100ล้านรายการต่อปี

SCB Easy Net Widget ทำอะไรได้บ้าง

  • 1. โอนเงิน – สามารถทำรายการ โอนเงินต่างธนาคารแบบทันที โอนเงินบุคคลอื่นภายใน SCB หรือโอนเงินระหว่างบัญชีตนเอง
  • 2. เติมเงินมือถือ – เพิ่มความง่ายขึ้นในการเติมเงินมือถือ ทั้ง วัน-ทู-คอล แฮปปี้ ดีแทค ทรูมูฟแบบเติมเงิน ตัวแทนเติมเงินทรูมูฟ
    เอ็มแคช บาย เอ็มเพย
  • 3. Today’s Statement – ตรวจสอบการเคลื่อนไหวภายในบัญชีภายในวันได้ตลอดเวลา
  • 4. โปรโมชั่น - ข่าวสารและโปรโมชั่นจากธนาคารออนไลน์ถึงคุณทันที

 

หน้าตาของ Widget หลังการติดตั้ง

ด้วยการเติบโต และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการให้บริการตามlifestyle ของผู้บริโภค ลูกค้า SCB Easy Net สามารถติดตามข่าวสารได้อย่างใกล้ชิดผ่าน Twitter (http://twitter.com/SCBEasy) นอกจากนี้กลางเดือนตุลาคมธนาคารจะมีการแนะนำ Widget by SCB Easy Net ในรูปแบบ Game Online เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมเล่นเกมส์ และร่วมสนุกรับของรางวัลมากมายที่เราจัดสรรให้ผ่าน http://www.gogetgift.net/  ลูกค้าที่สนใจ สามารถสมัครใช้บริการ SCB Easy Net และ Download Widgetได้แล้วฟรี ที่ http://www.scbeasy.com/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาและ SCB Call Center 02-7777777

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • มีแบบ For Mac มั้งอ่ะครับ

  • ที่ทำงานไม่มีตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร อยู่เกาะค่ะใช้บริการของscb easy net อยู่เสมอสะดวกและรวดเร็วดีมากๆ แต่ว่าตอนนี้มีปัญหาโทรศัพท์หายเบอร์โทรศัพท์เปลี่ยนใหม่จะโอนเงินลำบากมากต้องให้บัตร ATM เพื่อนไปกดเพราะว่าจะติดต่อธนาคารก้ออยู่ไกลและก้อต่างจังหวัดกับที่อยู่ตอนนี้จะติอต่อขอเปลี่ยนเบอร์โทรทางอินเตอร์เน็ทก้อไม่รู้ต้องทำแบบไหน ทำได้หรือเปล่าก้อไม่รู้ ช่วยหาวิธีติดต่อให้หน่อยได้หรือเปล่าค่ะในกรณีที่ไม่สะดวกไปติดต่อกับทางธนาคาร

Leave a Reply


+ three = 11

Recent Posts

Facebook