103.58.148.118

Global campaign

Ξ 1 comment

ไอเดียดี ร้านอาหารที่ New York จับ Instagram มาใส่ในเมนู

posted by  2,978 views

ร้านอาหารใหม่ในกรุง New York ได้เลือกใช้เครื่องมือที่ทางร้านเรียกว่า Instagram Menu มาใช้แนะนำเมนูอาหารแก่ลูกค้า

  

ร้านอาหารสไตล์ลาตินอเมริกา “Comodo” ตั้งอยู่ในย่าน Soho เขต Manhattan สังเกตุเห็นว่าบรรดาลูกค้าจะชอบถ่ายรูปอาหาร และอัพโหลดขึ้นไปบน Instagram แอปพลิเคชั่นแชร์รูปชื่อดัง ทำให้ทางร้านเล็งเห็นประโยชน์จากพฤติกรรมดังกล่าวของลูกค้า ว่าสามารถนำมาใช้เพื่อเป็นบริการเสริมของทางร้านได้ ร้านอาหาร Comodo เลยได้สร้าง hashtag #ComodoMenu ขึ้นมาและใส่มันลงไปที่ด้านล่างสุดของเมนูอาหาร เพื่อเห็นการส่งเสริมให้ลูกค้าถ่ายรูปเมนูที่ตัวเองสั่ง และอัพโหลดไปบน Instagram พร้อมกับ hashtag

“หลายๆ คนชอบถ่ายภาพอาหารที่ตัวเองสั่งเวลาออกไปทานข้าวนอกบ้าน และด้วยความที่เราต้องการจะให้พฤติกรรมนี้ เปลี่ยนมาเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ต่อทางร้าน และลูกค้าก็สนุกสนานในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดไอเดียนี้ขึ้นมา” Felipe Donnelly เจ้าของร้าน Comodo กล่าวกับทางเว็บไซต์ Mashable “เราส่งเสริมให้ลูกค้าโพสรูปภาพบน Instagram เพื่อเป็นการสร้างกระแสบอกต่อ และผลตอบรับที่ได้มานั้นมันก็น่าทึ่งมาก ทุกคนบอกเราว่ามันช่างเป็นไอเดียที่ฉลาด และล้ำมากๆ”

ถึงแม้ในไทยจะใช้ไอเดียนี้กันมาสักพักแล้วตามร้านอาหารต่างๆ ก็ต้องยอมรับว่ามีหลายร้านทำได้สำเร็จแต่บางร้านก็ไม่ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะคุณภาพสินค้า หรือบริการของเราอาจจะไม่ดีพอทำให้ลูกค้าไม่กลับมาอีก เพราะฉะนั้นก่อนจะใช้วิธีโปรโมตแบบสร้างกระแสบอกต่อนั้น อย่าลืมหันหลับมาดูสินค้า และบริการของตัวเราเองว่าดีพอควรค่าแก่การบอกต่อแล้วหรือยัง

 ที่มา: Mashable 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมย์ยี่...ด้วยความที่เป็นเด็กการตลาด จึงชอบที่จะสนุกสนานไปกับไอเดียโฆษณาเก๋ แปลก และล้ำ เพื่อเอามาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ฟังอย่างรื่นเริง การได้เพลิดเพลินบนโลกดิจิตอลมาร์เกตติ้ง รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ คือความสุขของเมย์ยี่ สามารถติดตามผลงานการเขียนของเมย์ยี่ได้ที่ @MarketingOops และ facebook.com/MarketingOopsFan

User Name: Mayie May

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • ถ่ายรูปสวยๆ ลง IG ได้รับการตอบรับจากเพื่อนเยอะเลยนะคะ เพราะคำถามต้นเลยที่จะมาถามคือ ร้านอะไร ที่ไหน มันใช้ได้ผลนะคะเนี่ยะ

Leave a Reply


four + = 7

Recent Posts

Facebook