“Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า” 6 วัน ยอดพุ่งเฉียด 100 ล้าน ชาวเน็ตชอบ #สาดน้ำทิพย์ กับ ‘มาริโอ้’

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังเปิดตัว #สาดน้ำทิพย์ ใส่ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ในภาพยนตร์สั้นรูปแบบ Interactive Movie ครั้งแรกของแพล็ตฟอร์ม TikTok โซเชียลมีเดียมาแรงแห่งยุคโควิด ปรากฏว่า ตั้งแต่ช่วงสงกรานต์จนถึงตอนนี้ สร้างยอดวิวไปแล้วถึง 94 ล้านวิว!! เลยทีเดียว

 

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น เปิดตัว Interactive Movie แนวใหม่ “Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า” ภาพยนตร์ในรูปแบบ Interactive Movie ที่ชวนทุกคนร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ไปกับ ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ และ ‘หลิน มชณต’ ผ่านฟีเจอร์ยอดนิยม “Duet” และ “Stitch” ที่จะเปลี่ยนให้ “คนดู” ทั่วประเทศ กลายเป็น “นักแสดง” เล่นหนังกับมาริโอ้และหลินได้อย่างสนุกสนาน

 

จนถึงวันนี้ ภาพยนตร์ Songkran Stranger สร้างยอดวิวสูงถึง 94 ล้านวิว!! และในระยะเวลาเพียงแค่ 6 วัน มีผู้ร่วมเล่นกิจกรรมกว่า 92,000 คน!! นอกจากนี้ ยังมีผู้กดไลค์ออฟฟิเชียลแอคเคาท์ถึง 1.5 ล้านไลค์ เรียกได้ว่า TikTok สามารถครองใจคนไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างที่แบรนด์อื่น ๆ ไม่สามารถทำได้เลย

 

ทสร บุณยเนตร Executive Creative Director ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ขุนพลในกลุ่มครีเอทีฟ รุ่นใหม่ในนาม #ยังเจ ผู้รังสรรค์ไอเดียแหวกแนวที่โดนใจวัยรุ่นไทยจนกลายเป็น Talk of the Town เปิดเผยว่า ใคร ๆ  ก็ชอบสงกรานต์ เหนื่อยมาทั้งปี ขอพักหน่อย แต่พอมันไม่มีสงกรานต์ เราก็เลยพยายามคิดว่า ทำยังไงให้คนไทย ได้รับเอ็นเตอร์เทนเมนต์แบบที่สงกรานต์มีเลยขายไอเดีย Interactive Film กับลูกค้า TikTok โดยเอาความเป็นสงกรานต์ไปอยู่ในหนัง คุณสามารถสาดน้ำใส่มาริโอ้ ประแป้งมาริโอ้ ด๊านซิ่งไปกับหลินและโอ้ และดูหนัง บันเทิงใจในวันสงกรานต์ ต้องขอขอบคุณลูกค้า TikTok เป็นอย่างมากที่ช่วยสร้างสงกรานต์ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ ไม่มีโควิด-19 เป็นเพียงความสนุกสนานและความบันเทิง เรียกได้ว่าทำให้ Songkran Stranger คือหนังที่สามารถทดแทนความรู้สึกการไม่มีสงกรานต์อย่างแนบเนียนจริงๆ

 

ด้าน สุรยศ เอี่ยมละออ Head of Consumer Marketing ของ TikTok ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ท่ามกลางความท้าทายของเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทยที่ทุกคนต้องเว้นระยะห่างกัน TikTok ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์และสร้างความสุขให้กับผู้คนในทุกสถานการณ์ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการรวบรวม DNA ของ TikTok ไว้อย่างครบถ้วน โดยนำเสนอเนื้อหาวิดีโอสั้นแนวตั้งและดึงดูดผู้ชมด้วยการสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ชมกับคอนเทนต์ผ่าน Hashtag Campaign โดยใช้ฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง Duet หรือ Stitch และการใช้เพลงประกอบที่ผู้ชมสามารถนำไปสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบของตัวเอง ทั้งหมดนี้ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งจำนวนการดูและการมีส่วนร่วม นี่คือสิ่งที่ยืนยันว่าจะไม่มีอะไรมาจำกัด TikTok ในการส่งมอบความสุขให้กับผู้คน นอกจากความสนุกสนานที่มอบให้ในเทศกาลสงกรานต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมอบข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนที่ได้ดูเปรียบเสมือนการให้ของขวัญเนื่องในโอกาสปีใหม่ไทยจาก TikTok

 

ถ้าหากใครยังไม่ได้ติดตามชม สามารถติดตามชม และลองเล่นได้ ที่นี่

อ่านข่าวเพิ่มเติม TikTok ทำหนัง Interactive Movie “Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า” ให้ใครๆ ก็ถูก ‘มาริโอ้’ สาดน้ำได้


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!