103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 1 comment

แคมเปญเด็ด NGO ทำคลิปแฉ บนถนนไร้ความปลอดภัย ผู้หญิงยังถูกคุกคามตลอดเวลา

posted by  3,953 views

เดินถนนตอนกลางคืนถือเป็นความสุ่มเสี่ยงของผู้หญิงที่อาจจะถูกประทุษร้ายทั้งต่อร่างกายและทรัพย์สิน แต่ใครจะรู้ว่าในตอนกลางวันเองก็ไม่ได้ต่างกันเลย แม้จะเป็นในที่สาธารณะเองก็เถอะ

มีวิดีโอชิ้นหนึ่งที่นำเสนอภัยคุกคามผู้หญิงในเวลากลางวัน จากพวกปากเปราะข้างทางทั้งหลาย ซึ่งสร้างความฮือฮาและถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง

วิดีโอชิ้นนี้จัดทำโดย “Hollaback” องค์กรไม่แสวงหากำไร โดยอุทิศตัวเพื่อต่อต้านการคุกคามทางเพศบนถนน กำกับและโปรดิวซ์โดย Rob Bliss Creative

HOLLABACKVIDhili

การถ่ายทำได้ซ่อนกล้องไว้ที่นักแสดงหญิง “Shoshana B. Roberts” ให้เธอเดินบนถนนในเมืองนิวยอร์ก เป็นเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ใส่เสื้อผ้าปกติคือกางเกงยีนส์กับเสื้อคอกลมสีดำ

จากวิดีโอที่นำเสนอทำให้เห็นภาพว่า ในขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งแต่งตัวมิดชิดปกติ เดินบนถนน แต่กลับไม่รู้สึกปลอดภัยแต่อย่างใด เธอถูกคุกคามทางเพศด้วยวาจาตลอดเวลา ตั้งแต่คำพูดแซวทักทายหยอกๆ ไปจนถึงคำพูดที่หยาบคายที่สุด อาทิ “Hey, sweetie”, “God bless you mami” , “Damn girl” และอีกหลาย DAMN!! ไม่นับสายตาที่มองเรือนร่างเธออย่างคุกคามอีกด้วย

ที่น่าสะพรึงคือมีอยู่ช่วงหนึ่งของวิดีโอ จะเห็นว่ามีผู้ชายคนหนึ่งเดินตีคู่กับเธอไปอย่างเงียบๆ ตามถนนกว่า 5 นาที ซึ่งชวนให้อึดอัดและขนลุกถึงภัยร้ายได้จริงๆ!!

ทั้งนี้ จากการเดินราว 10 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีคนแซวเธอมากกว่า 100 คน ซึ่งยังไม่นับการหลิ่วตาให้ ผิวปากใส่ และการคุกคามแบบ ‘อวัจนภาษา’ อื่นๆ อีกมากมาย

วิดีโอชุดนี้ช็อคคนดูเป็นจำนวนมากและถูกส่งต่อแพร่หลายออกไป สะท้อนว่าแม้เดินบนถนนในที่สาธารณะ ผู้หญิงก็ถูกกระทำคุกคามตลอดเวลา ซึ่งตรงกับแคมเปญที่กลุ่ม Hallaback ต้องการนำเสนอต่อสังคม

The Thirst Is Strong: Woman Walks Around NYC For 10 Hours & Gets Catcalled Over 100 Times!!

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


one + = 6

Recent Posts

Facebook