103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 1 comment

ประสบการณ์เชิญร่วมงาน ‘THE BLACKLIST’ ในแบบที่หลายคนพูดถึง

posted by  5,261 views

ค่อนข้างประทับใจ และ Talk กันพอสมควรกับแคมเปญนี้  หลังจากเปิดตัวไม่นานก็มีกระแสจากคนรอบข้างต่างโทรมาถามและพูดคุยถึงแคมเปญนี้

THE BLACKLIST งานปาร์ตี้ไฮโซจัดโดย Johnnie Walker Black Lable ที่มีให้สำหรับคนที่ได้รับบัตรเชิยเท่านั้นที่จะได้ร่วมงาน  THE BLACKLIST จึงไม่ใช่สิ่งใหม่ของชาวแบล็คหลายๆคน  เพราะมีหลายคนแล้วที่มีโอกาสได้ร่วมงานนี้  และทำให้อีกหลายๆคน ทั้งแบล็คเก่าแบล็คใหม่ต่างยังคงรอคอยว่าปาร์ตี้ The Black List จะมีขึ้นอีกเมื่อไหร่ และจะขอเป็นส่วนหนึ่งในของการรับ Invitation นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

แน่นอนว่าทาง Johnnie Walker นั้นมักจะจัดสรรจำนวนของผู้ร่วมงานให้กับชาวดิจิตอล  และมีขึ้นเสมอๆ ทุกปี ซึ่งติดตามได้ที่ www.Facebook.com/johnniewalkerTH  แต่สำหรับครั้งล่าสุดใน 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา  ทาง Johnnie Walker ได้ส่งคำเชิญรูปแบบใหม่ผ่านสื่อดิจิตอลให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การเชิญที่ทาง Marketing Oops! ได้ลองดูแล้ว  ก็ต้องยอมรับว่าถูกใจกึ่ง surprise กับวิธีการนี้  จึงไม่แปลกที่จะมีคนรู้จักโทรเข้ามาถามถึงแคมเปญนี้กันหลายคน

ประสบการณ์ใหม่จาก The Black List ในครั้งนี้  เป็นการเข้ายึดครองหน้า Facebook ของเราโดย Mr. Black สุดเท่ส์ ที่แฝงตัวอยู่ในแบนเนอร์โฆษณาแล้วจู่ๆ ก็ลุกขึ้นเดินไปมาบนหน้า Facebook profile ของเรา  พร้อมมาขโมยซีนที่ Profile Picture ของเราด้วย  สิ่งที่ Mr. Black ทำนั้น เรียกว่าเป็นการเชิญเราร่วมงานปาร์ตี้ในอีกรูปแบบหนึ่ง ด้วยการส่ง Notification ผ่านทาง Facebook   เมื่อคลิกดูกที่ข้อความนั้น ก็จะพาเราไปชม Mr. Black  ที่ในมือถือรูป Profile Picture ของเราติดมือกลับไปด้วย เพื่อใช้ในการส่งคำเชิญมาถึงเรา พร้อมพาชมวิดีโอของงานปาร์ตี้ครั้งที่ผ่านมาของ THE BLACKLIST    เท่านั้นยังไม่จบ  Mr. Black ยังคงให้เกียรติเราด้วยนำภาพของเรากลับไปแขวนในห้องโถงใหญ่ พร้อมกับภาพของเพื่อนเราใน Facebook 

ที่สำคัญคือ… การทำเซอร์ไพร้ส์ของ Mr. Black ที่โทรเข้ามายังโทรศัพท์มือถือของเรา (โทรเข้ามาจริงๆ) นี่แหละที่ประทับใจ พร้อมแจ้งคอนเฟิร์มการเข้าร่วม The Black List ในครั้งนี้ด้วย  คิดว่าใครที่ร่วมแคมเปญนี้ คงจะรู้สึกเช่นเดียวกัน : )

-

เริ่มต้นแคมเปญด้วยการใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือ ซึ่งถือเป็นหนึ่งส่วนสำคัญของแคมเปญนี้

-

เข้าสู่หน้า Facebook ของเรา (โปรดสังเกตุ Mr. Black บนแบนเนอร์ทางด้านขวามือ)

-

Mr. Black ลูกขึ้นเดินผ่านภาพที่เราใช้ Tag กัน

-

Mr. Black ยึดพื้นที่สำคัญ ‘Profile Pic’ พร้อมทำเนียนส่งข้อความมาที่เรา

-

Mr. Black ลงมือเขียนคำเชิญด้วยตัวเอง ก่อนพาชมวิดีโอ THE BLACKLIST Party

-

ภาพของเพื่อนและครอบคัวถูกนำมา แขวนที่ห้องนี้ พร้อมรูป Profile ของเรา

-

Post นี้บน Facebook >> เป็นข้อยืนยันว่าเราได้รับเลือกให้ได้ร่วมงาน THE BLACKLIST แล้ว : )

-

จบอย่างสวย ด้วยอัลบั้มงามๆ จากแคมเปญนี้

Brand:  Diageo Thailand
Product: Johnnie Walker
Campaign:  THE BLACKLIST Experience
URL:  https://www.facebook.com/JohnniewalkerTH
Digital Agency:  newmedia+, The New Media Edge

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


2 + three =

Recent Posts

Facebook