ประสบการณ์เชิญร่วมงาน ‘THE BLACKLIST’ ในแบบที่หลายคนพูดถึง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ค่อนข้างประทับใจ และ Talk กันพอสมควรกับแคมเปญนี้  หลังจากเปิดตัวไม่นานก็มีกระแสจากคนรอบข้างต่างโทรมาถามและพูดคุยถึงแคมเปญนี้

THE BLACKLIST งานปาร์ตี้ไฮโซจัดโดย Johnnie Walker Black Lable ที่มีให้สำหรับคนที่ได้รับบัตรเชิยเท่านั้นที่จะได้ร่วมงาน  THE BLACKLIST จึงไม่ใช่สิ่งใหม่ของชาวแบล็คหลายๆคน  เพราะมีหลายคนแล้วที่มีโอกาสได้ร่วมงานนี้  และทำให้อีกหลายๆคน ทั้งแบล็คเก่าแบล็คใหม่ต่างยังคงรอคอยว่าปาร์ตี้ The Black List จะมีขึ้นอีกเมื่อไหร่ และจะขอเป็นส่วนหนึ่งในของการรับ Invitation นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

แน่นอนว่าทาง Johnnie Walker นั้นมักจะจัดสรรจำนวนของผู้ร่วมงานให้กับชาวดิจิตอล  และมีขึ้นเสมอๆ ทุกปี ซึ่งติดตามได้ที่ www.Facebook.com/johnniewalkerTH  แต่สำหรับครั้งล่าสุดใน 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา  ทาง Johnnie Walker ได้ส่งคำเชิญรูปแบบใหม่ผ่านสื่อดิจิตอลให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การเชิญที่ทาง Marketing Oops! ได้ลองดูแล้ว  ก็ต้องยอมรับว่าถูกใจกึ่ง surprise กับวิธีการนี้  จึงไม่แปลกที่จะมีคนรู้จักโทรเข้ามาถามถึงแคมเปญนี้กันหลายคน

ประสบการณ์ใหม่จาก The Black List ในครั้งนี้  เป็นการเข้ายึดครองหน้า Facebook ของเราโดย Mr. Black สุดเท่ส์ ที่แฝงตัวอยู่ในแบนเนอร์โฆษณาแล้วจู่ๆ ก็ลุกขึ้นเดินไปมาบนหน้า Facebook profile ของเรา  พร้อมมาขโมยซีนที่ Profile Picture ของเราด้วย  สิ่งที่ Mr. Black ทำนั้น เรียกว่าเป็นการเชิญเราร่วมงานปาร์ตี้ในอีกรูปแบบหนึ่ง ด้วยการส่ง Notification ผ่านทาง Facebook   เมื่อคลิกดูกที่ข้อความนั้น ก็จะพาเราไปชม Mr. Black  ที่ในมือถือรูป Profile Picture ของเราติดมือกลับไปด้วย เพื่อใช้ในการส่งคำเชิญมาถึงเรา พร้อมพาชมวิดีโอของงานปาร์ตี้ครั้งที่ผ่านมาของ THE BLACKLIST    เท่านั้นยังไม่จบ  Mr. Black ยังคงให้เกียรติเราด้วยนำภาพของเรากลับไปแขวนในห้องโถงใหญ่ พร้อมกับภาพของเพื่อนเราใน Facebook 

ที่สำคัญคือ… การทำเซอร์ไพร้ส์ของ Mr. Black ที่โทรเข้ามายังโทรศัพท์มือถือของเรา (โทรเข้ามาจริงๆ) นี่แหละที่ประทับใจ พร้อมแจ้งคอนเฟิร์มการเข้าร่วม The Black List ในครั้งนี้ด้วย  คิดว่าใครที่ร่วมแคมเปญนี้ คงจะรู้สึกเช่นเดียวกัน : )

เริ่มต้นแคมเปญด้วยการใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือ ซึ่งถือเป็นหนึ่งส่วนสำคัญของแคมเปญนี้

เข้าสู่หน้า Facebook ของเรา (โปรดสังเกตุ Mr. Black บนแบนเนอร์ทางด้านขวามือ)

Mr. Black ลูกขึ้นเดินผ่านภาพที่เราใช้ Tag กัน

Mr. Black ยึดพื้นที่สำคัญ ‘Profile Pic’ พร้อมทำเนียนส่งข้อความมาที่เรา

Mr. Black ลงมือเขียนคำเชิญด้วยตัวเอง ก่อนพาชมวิดีโอ THE BLACKLIST Party

ภาพของเพื่อนและครอบคัวถูกนำมา แขวนที่ห้องนี้ พร้อมรูป Profile ของเรา

Post นี้บน Facebook >> เป็นข้อยืนยันว่าเราได้รับเลือกให้ได้ร่วมงาน THE BLACKLIST แล้ว : )

จบอย่างสวย ด้วยอัลบั้มงามๆ จากแคมเปญนี้

Brand:  Diageo Thailand
Product: Johnnie Walker
Campaign:  THE BLACKLIST Experience
URL:  https://www.facebook.com/JohnniewalkerTH
Digital Agency:  newmedia+, The New Media Edge


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ
CLOSE
CLOSE