The Pact 2.0 กับ Viral Widgets ทั่วเว็บไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

JWThe_pact_2_0_2-4 The Pact 2.0 แคมเปญเด่นจาก Johnnie Walker กับ Episodes ชื่อดังนำเข้าจากแดนมังกร “‘The Pact 2.0 ความสำเร็จจะยิ่งใหญ่กว่า ถ้าก้าวไปด้วยกัน… KEEP WALKING’   กลับมาสร้างความโดดเด่นที่เกินกว่า Online Advertising แนวเดิมๆ กับการนำไอเดียของ Web Widget มาสร้างในแบบที่ดูดีกว่า และครีเอทีฟกว่าเดิม  จนกลายเป็น Viral Widget ที่กระจายไปทั่วเว็บไซต์ไทยในขณะนี้

Viral Widget ที่ถูกออกแบบมานี้  อาจจะดูเหมือนเป็นชิ้นแบนเนอร์หรือ Rich Media ชิ้นใหญ่  แต่หากคุณได้ลองคลิกดูดีๆ คุณจะเห็นว่า Widget ชิ้นนี้ไม่ธรรมดา  เนื่องจากความสามารถนั้นทำได้มากกว่าแบนเนอร์อย่างแน่นอน

Widgets มีความโดดเด่นจากชิ้นวิดีโอ The Pact 2.0 Episode ที่ไฮไล์เด่นสะดุดตา และยังมีส่วนที่เราสามารถคลิกให้ลึกลงไปได้อีก อย่าง TVC, Game, Download, Send to friends และการแชร์ต่อไปยังเว็บไซต์สังคมออนไลน์อย่าง Facebook, Hi5, Myspace และ อื่นๆ ได้อีก   ซึ่งนับได้ว่าเป็นไอเดียที่ค่อนข้างครีเอทีฟ และดูดีสมกับแบรนด์ Johnnie Walker เป็นอย่างมาก

ส่วนสำคัญต่อจากตัว Widget ชิ้นนี้ คือแผนการ Viral ไปยังกลุ่มเป้าหมายของ Johnnie Walker  ด้วยการนำ Widget ชิ้นนี้ไปติดอย่างถาวรบนหน้าเว็บไซต์ชื่อดังเพื่อให้เกิดการ Viral และบันเทิง  เว็บไซต์ที่ร่วมการ Viral ครั้งนี้มีทั้ง Manager, FHM, Nangdee, Adintrend, Nationchannel และ Yummy-Funzone   ทั้งเว็บใหญ่และเว็บเล็กที่ Viral Widget ชิ้นนี้อยู่   ลองคิดดูสิว่า เว็บไซต์เหล่านี้มี Unique IP และ Page views ต่อวันเท่าไหร่  และการนำ Widget ไปฝังไว้บนหน้า Homepage ของเว็บไซต์ในลักษณะ Fixed ไม่ Rotate และไม่ต้องปล่อยในรูปแบบ Impressions  ความมหาศาลของจำนวนที่ถูกมองเห็น Awareness, Engagement จะมีมากเท่าไหร่

นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าทางผู้ดูแลและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์นี้ น่าจะมองเห็นถึงประโยชน์ของตัว Widget และ Content ด้วยเช่นกัน  เพราะถ้ามาในรูปแบบโฆษณาคงไม่สามารถดึงดูความสนใจของทั้งเจ้าของเว็บไซต์ และคนดูได้อย่างแน่นนอน

Widget ชิ้นนี้ไม่ได้ตั้งใจทำออกมาในรูปแบบโฆษณาเลย แต่ดูเหมือนจะทำออกมาในรูปแบบ Branded Experiences มากกว่า  คือการนำประสบการณ์และสิ่งที่ผู้บริโภคสนใจมาเสริฟกันให้ถึงที่ แล้วค่อยห่อหุ้มด้วยความเป็นแบรนด์อย่างที่เห็น   ลักษณะนี้จะทำให้ผู้บริโภคไม่รู้สึกว่ากำลังถูกยัดเยียดให้ดูโฆษณา  แต่กลับดึงดูดให้ผู้บริโภคสนใจที่คลิกมันด้วยตัวเอง

มาดูน่าตาเจ้า Viral Widget ที่ว่านี้กัน   มีทั้งหมด 2 ขนาดในแบบแนวตั้งและแนวนอน  เชื่อว่า 2 ขนาดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้าได้กับหลายๆ เว็บไซต์นั่นเอง

ด้านหน้าของ Widget

JWThe_pact_2_0_2-1

ลงทะเบียน และเล่นเกมผ่านทางนี้ได้เลย

JWThe_pact_2_0_2-6

ดาวน์โหลด Wallpapers, TVC ของ Episode

JWThe_pact_2_0_2-7

แชร์ต่อให้เพื่อนทาง Social network

JWThe_pact_2_0_2-8

ตัวอย่างเว็บไซต์ที่ร่วมทำการ Viral ตัว Widget

JWThe_pact_2_0_2-3  JWThe_pact_2_0_2-2

JWThe_pact_2_0_2-5


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ