4 ผลิตภัณฑ์สุดไฮเทคเห็นแล้วอยากได้เป็นเจ้าของ สดๆ จากงาน CES

  • 59
  •  
  •  
  •  
  •  

A couple takes a photo of the CES logo during the 2016 CES trade show in Las Vegas

หลังเปิดปีใหม่มาก็พบกับงานด้านเทคโนโลยีที่เรียกว่า คอไอทีไม่ควรพลาดกับงาน CES2017 (Consumer Electronics Show 2017) ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีไว้มากมายมาจัดแสดงกัน โดยในปีนี้จัดขึ้นที่ลาสเวกัส สหรัฐฯ ในระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม 2017 นี้

ซึ่งในงานมีการโชว์นวัตกรรมด้านเทคโนโลยี รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ไฮเทคต่างๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ต้นแบบด้านเทคโนโลยี ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องอยากมีไว้ในครอบครอง ซึ่งเราได้จัดนวัตกรรมเด่นๆ ไว้ถึง 4 ชิ้นด้วยกัน ประกอบไปด้วย

1. Holographic จาก Kino-mo
หนึ่งในเทคโนโลยีที่มีการพูดถึงกับมากที่สุดก็คือ เทคโนโลยีฉายภาพเสมมือนจริง Hologram เรียกว่าหากคุณภาพที่เหนือกว่าระบบ 4K ก็น่าจะต้องเป็นภาพแบบ Hologram ที่สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศาเสมือนจริง โดยเทคโนโลยี Hologram ที่นำมาโชว์ในงาน CES2017 เป็นของ Kino-mo นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวยังสามารถนำมาใช้ในการโฆษณาต่างๆ ได้อีกด้วย

kino-mo

httpv://www.youtube.com/watch?v=-DEf09f8Ywg

 

2. Curious Car จาก SAM Labs
เรียกว่าเป็นเกมสำหรับผู้ที่ชอบในเรื่องการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (Wireless) เพราะนี่คือของเล่นไฮเทคจาก SAM Labs ที่คิดค้นอุปกรณ์ตัวต่อแบบมีระบบไฮเทคโนโลยี ไฮเทคขนาดไหนต้องเชื่อมต่อกับแอพฯ ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และสามารถนำอุปกรณ์แต่ละตัวมาเชื่อมต่อภายในแอพฯ ได้ สามารถประกอบเป็นรูปแบบอะไรก็ได้ โดยเป็นของเล่นในรูปแบบของการควบคุมระยะไกลผ่านระบบ Wireless ซึ่งมักจะคุ้นชื่อของเล่นบังคับวิทยุ

curio_box

httpv://www.youtube.com/watch?v=EGCi07NWfnQ

 

3. High-Tech Guitar จาก Magic Instrument
ถ้าใครเคยเล่นเกม Guitar Hero แล้วใช้จอยที่เป็นรูปกีต้าร์ด้วย ต้องไม่พลาดผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพราะนี่คือกีต้าร์ที่ช่วยให้คนไม่เคยเล่นกีต้าร์ได้โชว์ความสามารถขั้นเทพกัน โดยอุปกรณ์นี้ประกอบไปด้วยตัวกีต้าร์และแอพฯ ที่ใช้งานร่วมกัน ซึ่งการเล่นกีต้าร์ตัวนี้จะต้องฝึกเรียนการจับกับแอพฯ ก่อน บอกเลยว่าไม่ยาก แค่กดและดีดตามที่แอพฯ บอกเสียงที่ได้มีความใกล้เคียงกับกีต้าร์จริง นอกจากนี้ยังสามารถแล้วเพลงแนวอะคูสติกได้อีกด้วย

guitar

httpv://www.youtube.com/watch?v=ID4ooTAmR4I

 

4. High-End Electric Violin จาก 3Dvarius
มันคือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความคลาสสิกของเครื่องดนตรีอย่างไวโอลินและเทคโนโลยี Wireless และการพิมพ์แบบ 3 มิติ จนกลายเป็นไวโอลินที่สุดลำยุคไฮเทคเพราะสามารถใช้ทุกส่วนของไวโอลินไฮเทคนี้ทำเสียงดนตรีได้ แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเสียงหรืออุปกรณ์ร่วมอื่นๆ ผ่านระบบ Wireless เป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัวที่สุดแสนจะน่าทึ่ง

LE 3DVARIUS, PREMIER VIOLON FABRIQUÉ PAR UNE IMPRIMANTE 3D

httpv://www.youtube.com/watch?v=wPWnZEh-LbU

Source : Entrepreneur

 


  • 59
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา