5 เคล็ดลับในการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ เพื่อประสิทธิภาพงานในวันรุ่งขึ้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

sleep

การจะเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องทำงานหนักอย่างที่ทราบกัน แต่เหนือสิ่งนั้นก็คือการทำงานอย่างชาญฉลาดด้วย นักธุรกิจที่ยอดเยี่ยมจะรู้ว่าเวลานั่นมีค่า ดังนั้น การบริหารทุกนาทีให้มีคุณค่านั้นจึงสำคัญยิ่ง

อย่างไรก็ตาม มีปัจจัยอีกมากมาย ที่จะสร้างสรรค์การทำงานให้ฉลาดได้โดยไม่จำเป็นต้องทำงานหนักเกินไป ซึ่งการเตรียมพร้อมและการพักผ่อนอย่างเพียงพอก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้งานมีประสิทธิภาพได้ และเพื่อการจัดการเวลาของคุณให้เต็มเปี่ยมประสิทธิภาพที่สุด บทความนี้จึงได้แนะนำถึงสิ่งง่ายๆ ที่คุณควรทำก่อนนอน ซึ่งจะช่วยให้ทุกเช้าที่คุณตื่นเต็มไปด้วยพลังที่สุดยอดต่อไป

1.เช็คปฏิทินหรือตารางการทำงานก่อนนอน

คำแนะนำแรกให้เช็คปฏิทินตารางการทำงานก่อนเข้านอน แล้วคุณจะรู้ว่าในวันรุ่งขึ้นคุณต้องทำอะไรต่อไปบ้าง เพื่อการเตรียมพร้อมและวางแผนได้ถูกต้อง ครบถ้วน ที่สำคัญคือเมื่อคุณมั่นใจว่าได้เตรียมพร้อมแล้วก็จะทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น ซึ่งจะทำให้ในเช้าวันรุ่งขึ้นเต็มไปด้วยความสดใส

2.ออกกำลังกายเบาๆ

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเข้ายิม วิ่งรอบหมู่บ้าน หรือจูงสุนัขเดิน การเริ่มต้นสู่โหมดออกกำลังกายเบาๆ เมื่อก่อนนอนหรือจะทำตอนตื่นนอนก็ได้จะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าได้ การใส่เสื้อผ้าที่สะอาดสะอ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับวันใหม่ ก็เป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้เช้าของคุณสดใส ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม

3.ปิดโทรศัพท์ก่อนนอน

จุดนี้อาจจะยากสำหรับทุกคน แต่ลองฟังข้อดีของมันก่อนนะคะ การนอนหลับอย่างมีคุณภาพเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานที่ดีนำไปสู่การเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้วย เพื่อให้คุณใช้ร่างกายและความคิดอย่างเต็มที่ได้ในวันรุ่งขึ้น ดังนั้น การปิดการแจ้งเตือนมือถือหรือปิดมือถือไปเลย ก็จะทำให้การหลับของคุณไม่ต้องมาคอยกังวลหรือถูกรบกวนการนอนได้

4.เขียนบันทึก

แต่ต้องบอกว่า ให้เขียนบันทึกในที่นี้ ไมได้หมายถึงการเขียนแบบ ‘ไดอารี่จ๋า’ นะคะ แต่เป็นลักษณะเขียนบันทึกในวันที่ผ่านมาโดยสรุปย่อๆ ของวันก่อนี่คุณจะนอน เช่น เรื่องราวที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องดีเรื่องใหญ่ที่คุณสามารถทำได้สำเร็จในวันนั้น แต่อย่าบรรยายช่วงเวลาน่าเบื่อลงไปเลือกเรื่องที่น่าจดจำหรือเป็นไฮไลท์ของวันนั้นจะดีกว่า

5.อ่านหนังสือ

น่าจะเป็นบุคคลิกโดดเด่นของผู้นักธุรกิจที่เก่งๆ หลายท่าน ก็คือมักจะเป็นคนรักการอ่าน ซึ่งการอ่านหนังสือนั้นเป็นวิธีการที่ดีที่จะทำให้การนอนหลับของคุณมีคุณภาพ แต่ระวังไม่ใช่การอ่านบนมือถือหรือแท็บเล็ตนะคะ เพราะแสงไฟจากดีไวซ์ดังกล่าวจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณนอนไม่หลับด้วยซ้ำ.

ทราบเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้การนอนหลับของคุณค่ำคืนนี้เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เพื่อการตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่อย่างสดใสนะคะ

แหล่งที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!