Backpack Asia แบกเป้เที่ยวเอเชีย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้เป็นวันหยุด ขอเก็บหนังสือดีๆ มาฝาก 1 เล่ม ที่อาจจะดูไม่เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์สักเท่าไหร่  แต่ใช่ว่านักการตลาดจะเที่ยวไปเป็น ^^  ‘Backpack Asia’ เป็นหนังสือที่ไม่ได้ถูกเทียนเขียนขึ้นมา แต่เป็นการเขียนจากประสบการณ์จริง และจากคนที่รู้จริงในเรื่องการท่องเที่ยวสไตล์ Back Pack    ที่กล้ายืนยันตรงนี้ เพราะรู้จักผู้เขียนหนังสือเล่มนี้มานานเกือบ 10 ปีแล้ว  และเขาก็ชอบแบกเป้เที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ  เรียกว่าเวลาจะติดต่อกันที ก็ต้องถามกันก่อน ว่าตอนนี้อยู่ประเทศไหน (จะได้รู้ว่าจ่ายค่าโทรทางไกลอยู่รึเปล่า)

@marnpin (มารพิณ) คือคนที่กำลังกล่าวถึง  เขาเที่ยวมาหลากหลายประเทศ  และในปี 2009 ที่ผ่านมา เขาคนนี้ก็ตระเวนย้อนเส้นทางที่เคยไปมาบ้างแล้ว แต่กลับไปอีกครั้งเพื่อเขียนหนังสือเล่มนี้  จุดก็คือ เอเชีย  ซึ่งคุณมารพิณได้นำการเที่ยวสไตล์ขาลุยในแต่ละประเทศ มาแบ่งปันเป็นประสบการณ์ สำหรับคนที่ต้องการ backpack ไปในประเทศเหล่านี้ั  ซึ่งก็คือ ลาว, กัมพูชา, พม่า, มาเลเซีย, สิงค์โปร์, เนปาล, อินโดนีเซีย, บาหลี, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, ศรีลังกา, มัลดิฟส์, จีน/ยูหนาน, ฮ่องกง, มาเก๊า, กวางโจว, ไต้หวัน, เกาหลี และ ญี่ปุ่น   – -‘ ทั่วเอเชียจริงๆ ด้วยสิ

ในหนังสือเล่มนี้ มีการบอกอย่างละเอียดถึงเส้นทางการเดินทางในแต่ละประเทศ  นอกจากจะเป็นเรื่องทั่วๆ ไป อย่าง ที่พัก ร้านอาหาร โรงแรม แผนที่ เหมือนหนังสือเล่มอื่นแล้ว  สิ่งที่มีในหนังสือเล่มนี้และไม่เหมือนใคร ก็คือประสบการณ์ของจริงที่คุณมารพิณเก็บเกี่ยวทุกรายละเอียด และนำมาเป็นแนวทางให้กับนักเที่ยวที่ชอบเดินแบบอิสระมาฝากกันอย่างเต็มที่เลย

ใครที่ชอบเที่ยวสไตล์นี้ ก็แนะนำให้มีติดบ้านไว้เล่มหนึ่ง  นึกอยากออกเดินทางไปไหน ก็แบกเป้เตรียมตัวไปได้เลย

backpackasia

นอกจากคุณมารพิณจะช่ำชองทางด้านการเดินทางแล้ว   คุณมารพิณยังเคยเป็น Editor in Cheif ให้กับหัวหนังสือแนวคุณภาพอยู่หลายเล่ม  และยังเคยเป็นผู้บริหารให้กับ Mweb.co.th หรือเว็บไซต์ Sanook.com ในปัจจุบันนี้  ถึงจะผ่านไปหลายปี  แต่คุณมารพิณก็ยังเป็นหนึ่งในคนแวดวงไอที และรู้เรื่องออนไลน์ไม่แพ้ใคร   เพราะเขายังคงวนเวียนและไปร่วมงาน digital อยู่ตลอดเวลา ทั้ง Web Wednesday, TwtBkk และอื่นๆ และสิ่งที่เด็ดอีกอย่างคือ คุณมารพิณยังคงใช้เครื่องมือสื่อสารแบบออนไลน์ทุกอย่าง ทั้ง web site, Facebook และ Twitter   แต่การใช้ Twitter ของคุณมารพิณจะมีประโยชน์แหวกแนวกว่าคนอื่น ก็คือการนำความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษมา Tweets ให้กับ followers  ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวที่มาแนวนี้  ใครสนใจจะลองตามคุณมารพิณบ้าง ก็ตามกันได้ที่ @marnpin


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ
CLOSE
CLOSE