Epson เพื่อนผู้ช่วย Startup ผ่านทุกอุปสรรค จากประสบการณ์จริง

  • 14K
  •  
  •  
  •  
  •  

Epson-1

แม้ว่าประเทศไทยจะไม่ใช่ Silicon Valley แหล่งรวม Startup ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ประเทศไทยก็กล่าวได้ว่า เป็นแหล่งรวม Startup ที่สำคัญในภูมิภาคนี้ เนื่องจากความพร้อมทั้งทางด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีและภูมิประเทศที่สามารถเชื่อมโยงหลายๆ ประเทศในภูมิภาค นอกจากนี้ประเทศไทยยังตื่นตัวต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ นั่นจึงเป็นโอกาสสำคัญในการเกิด Startup ในทางธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้น

แต่ก็เป็นที่ทราบกันว่า Startup ที่ประสบผลสำเร็จมีสัดส่วนที่น้อยมาก ซึ่งสาเหตุใหญ่ของความล้มเหลวในกลุ่ม Startup คือเรื่องของเงินทุน เนื่องจาก Startup มีเงินทุนที่ค่อนข้างจำกัดมาก แม้รัฐบาลจะมีนโยบายในการส่งเสริมเงินทุนเพื่อธุรกิจ Startup แต่ก็ยังคงประสบปัญหาเรื่องเงินทุนไม่เพียงพอ นั่นจึงทำให้ Startup ต้องวางแผนการใช้จ่ายเงินทุนของตัวเองเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

วินาทีนี้คงต้องยอมรับว่า Startup จะเน้นไปที่กลุ่ม IT เป็นหลัก เนื่องจากลงทุนน้อยและเป็นสิ่งที่นักลงทุนส่วนใหญ่กำลังเสาะแสวงหา และก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าพรินเตอร์ยังมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการเริ่มต้นธุรกิจ Startup ด้านไอทีและพรินเตอร์ Epson L-Series ยังสามารถตอบโจทย์และรองรับการทำงานได้อย่างลงตัวและคุ้มค่าในการลงทุน ร่วมเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงของ Startup ที่ประสบความสำเร็จโดยมีพรินเตอร์ Epson L-Series เป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญที่พร้อมอยู่เคียงข้าง Startup ไทย

Epson-2

ในการทำธุรกิจยังไงก็ต้องมีการพิมพ์งานเอกสารอยู่จำนวนมาก ทั้งหนังสือสัญญา เอกสารทางบัญชีต่างๆ รวมไปถึงการสแกนหรือถ่ายเอกสาร ซึ่งสะดวกกับการปรับเปลี่ยนแก้ไขโดยพรินเตอร์ Epson L-Series สามารถพิมพ์งานคุณภาพที่ต้องการความเร็วสูงในปริมาณมาก มีราคาต้นทุนต่อแผ่นที่ถูก ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังสามารถสั่งพิมพ์ผ่านเครือข่ายไร้สาย ทั้ง Ethernet, Wi-Fi และ Wi-Fi Direct สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ได้ถึง 4 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน ขณะที่บางรุ่นรองรับการใช้งานเอกสารขนาด A3 รับประกันถึง 2 ปีเต็ม

คุณณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ Co-founder, DeepPocket

“พรินเตอร์ที่ดีต้องตอบโจทย์ได้ ทั้งเรื่องของคุณภาพ  หมึกให้ความคมชัด สีสดสวย เเละเรื่องของบริการหลังการขายที่วางใจได้ เพราะเอปสันรับประกันตัวเครื่อง ค่าแรง หัวพิมพ์ให้ถึง 2 ปี ” 

Epson-3

 

คุณธีระชาติ ก่อตระกูล CEO & Co-Founder, StockRadars

พรินเตอร์ต้องใช้งานสะดวก ไม่ต้องติดตั้งอะไรให้ยุ่งยากมีครบทุกฟังก์ชั่น พิมพ์ สแกน สำเนาเอกสาร แฟกซ์ ครบเครื่องและสะดวกที่สุด

Epson-4

 

คุณอมฤต เจริญพันธ์  Co-CEO & Co-Founder, HUBBA Thailand

พรินเตอร์สำหรับ Co-Working Space ต้องตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่น ที่นี่มีใช้ทั้งพิมพ์ สแกนและถ่ายเอกสาร เครื่องต้องแข็งแรง คงทน ไม่ต้องกังวลเรื่องการบำรุงรักษา รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ที่ทำให้ลูกค้าเราพิมพ์งานได้สะดวกมากขึ้น”

Epson-5

คุณอมรเชษฐ์ จินดาอภิรักษ์  CEO & Co-Founder TakeMeTour

สำหรับพรินเตอร์ที่ผมคิดว่าสำคัญคือ ต้องมี WiFi เพื่อให้ทุกคนในทีมสั่งพิมพ์ร่วมกันได้สะดวก รวมทั้งมีราคาต้นทุนต่อแผ่นที่ประหยัด เรื่องนี้สำคัญมาก”

Epson-6

 

คุณสุพิชญา สูรพันธุ์  CEO & Co-Founder Piggipo

“พรินเตอร์ที่ตอบโจทย์การทำงานต้องมีครบทั้ง พิมพ์ สแกน ถ่ายเอกสารได้ รู้สึกว่าซื้อเครื่องเดียวแล้วคุ้ม ทำได้ทุกอย่าง และที่สำคัญต้นทุนต่อแผ่นต้องต่ำ ประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจ”

Epson-7

พร้อมเรียนรู้จากความมุ่งมั่นและประสบการณ์ในการทำธุรกิจ Startup ได้จาก 16 Startups ชั้นนำของไทยได้ที่ www.epson.co.th/startup


  • 14K
  •  
  •  
  •  
  •