103.58.148.118

[expired]-Gadget

Ξ Leave a comment

มาแล้ว! (ต้นแบบ) แว่นตาผู้ฆ่าแบรนด์! ใส่เมื่อไหร่…เบลอโลโก้แบรนด์ดังทันที!

posted by  3,143 views

2015-01-28_16-37-17

ไม่ต้องไปถึงย่านไทม์สแควร์ของนิวยอร์ก เราก็สัมผัสใกล้ชิดกับแบรนด์มากมายรอบๆ ตัวเรา จนทำให้บางคนที่เป็นผู้บริโภคตัวจริงรู้สึกเบื่อหน่ายกับวิถีบริโภคนิยมจนอยากจะหลีกหนีโลโก้แบรนด์ดังต่างๆไปซะให้พ้นๆ

ซึ่งคอนเซ็ปต์การพาผู้บริโภคหนีห่างจากแบรนด์ก็ได้นำมาใช้ในภาคธุรกิจแล้ว เช่น เว็บไซต์ที่ปกติให้บริการฟรี แต่หากไม่ต้องการชมแบนเนอร์โฆษณาต้องเสียเงิน เป็นต้น 

ทำให้เกิดคำถามว่าแล้วในโลกแห่งความเป็นจริง จะมีวิธีไหนได้บ้างที่เราจะป้องกันโลโก้สีแจ้ดๆ ของแบรนด์ต่างๆ มาก่อกวนสายตา ทีมงานของนักศึกษามหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย จากอเมริกา จึงได้คิดค้นแว่นตาเสมือนจริงที่เมื่อสวมกับศีรษะแล้วสามารถที่จะเบลอโลโก้ของแบรนด์ต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะออกจากบ้าน หรืออยู่ในครัว จะหยิบจะจับอะไร ก็ทำให้เราไม่ต้องเห็นโลโก้เพื่อการค้าอีกต่อไป

2015-01-28_16-56-25

2015-01-28_16-56-53

2015-01-28_16-57-59

ดูวิดีโอเบื้องหลังการทำงานของแว่นตา Brand Killer ได้ที่นี่เทคโนโลยีเบื้องหลังของแว่นตานี้ก็ดูคล้ายกับแว่นตาเสมือนจริง Occurus Rift เพียงแต่เพิ่มซอฟท์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยี Computer Vision ลงไป โดยเมื่อใดที่แว่นเห็นภาพโลโก้ ก็จะนำไปเปรียบเทียบกับภาพโลโก้ในฐานข้อมูล หากเป็นโลโก้เดียวกัน ก็จะทำภาพเบลอๆ ขึ้นมาให้ทันที เพื่อให้ผู้บริโภคไม่ต้องเห็นแบรนด์ใดๆ ให้เกะกะตา

ไม่แน่ว่าหาคอนเซปต์นี้ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภค ทางผู้ผลิตแว่นตาไฮเทคต่างๆ อาจจะหาช่องทางใหม่ในการทำเงินนอกเหนือจากฮาร์ดแวร์ นั่นคือ การขายบริการเบลอโลโก้แบรนด์ได้อีกทางหนึ่ง

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


seven + = 8

Recent Posts

Facebook