5 จุดเด่น ที่ทำให้ HUAWEI Mate20 Series ต่างจากสมาร์ทโฟนค่ายอื่น

  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

HW-Mate20

HUAWEI เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งค่ายที่เวลาเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ๆ มักสร้างความตื่นเต้นแก่แฟนๆ อยู่ไม่น้อย เพราะมักมีฟีเจอร์หรือเทคโนโลยีที่ค่อนล้ำและแปลกตาแหวกไปจากมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ ล่าสุด HUAWEI ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยกับตระกูล Mate20 Series ซึ่งการมาครั้งนี้ HUAWEI ได้ดึงประสิทธิภาพเทคโนโลยี AI ออกมาได้ดีมาก ส่วนจะมีอะไรเด็ดๆ บ้างนั้น ติดตามกันได้เลย

ใช้ AI วิเคราะห์แบบเรียลไทม์

HUAWEI ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ในโหมดถ่ายภาพ คือ สแกนเพื่อ “การช้อปปิ้ง” และ “ระบุข้อมูลวัสถุ” โดยการใช้ระบบ AI ในการประมวลผลสิ่งของที่เราสแกนและระบุข้อมูลทันที ดังภาพ

h1

ฟีเจอร์ระบุ เพียงสแกนภาพ AI จะประมวลผลว่าภาพนี้เป็นของใคร และภาพอะไร หรือจะสแกนอาคารสถานที่ก็ได้ในกรณีที่เราอยากรู้ความเป็นมา

h2

สามารถสแกนอาหารเพื่อคำนวนแคลอรี่ก็ได้ โดย AI จะวิเคราะห์จากปริมาณอาหาร

h3

ฟีเจอร์ช้อปปิ้ง ถ้าเราอยากได้ของสักชิ้น แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไรหรือซื้อที่ไหน เพียงสแกนข้อมูลก็ขึ้นมาทันที

 สร้าง 3D Live Emoji

เพียงมีโมเดลหนือตุ๊กตาที่ชอบก็สามารถนำมาสร้าง 3D Live Emoji ได้ง่ายๆ

h4

จับตุ๊กตานอน จากนั้นก็เข้าโหมดทำ 3D Live Emoji สแกนให้ทั่วตุ๊กตาจนแถบเต็ม

h5

สามารถเลือกท่าทางต่างๆ ได้

h6

เห็นไหม ตุ๊กตา 3D Live Emoji อยู่ตรงนั้นไง

Leica Triple Camera

HUAWEI Mate20 Series มาพร้อมกับ Leica Triple Camera ซึ่งหัวเว่ยเป็นแบรนด์แรกที่ให้กล้องถึง 3 ตัว และคาดว่าในอนาคตแบรนด์อื่นจะต้องตามเทรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยตัวกล้องประกอบไปด้วย Main camera, Ultrawide camera, Telephoto เพื่อให้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายแนวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังผสานระบบ AI ช่วยให้ภาพดูมีมิติและสีสันที่สวยงามจบงานด้วยการถ่ายครั้งเดียว แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ สามารถถ่ายภาพในระยะประชิด 2.5 ซม. ได้แล้ว ทำให้ได้ภาพมาโครที่สวยงาม

h7

ในภาพเป็นรถโมเดลที่เล็กมาก แต่ HUAWEI Mate20 Series สามารถถ่ายในระยะ 2.5 ซม. ได้และยังคมชัดอีกด้วย

ถ่ายวิดีโอแบบ AI Portrait Color

สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบ AI Portrait Color เพียงเปิดโหมดดังกล่าว ตัวกล้องวิดีโอจะทำการประมวลผลแยกสีบุคคลในภาพและทำฉากหลังให้เป็นขาวดำแบบเรียลไทม์ ซึ่งงานที่ได้ถือว่าเนี้้ยบ วิดีโอดูไม่ปลอมด้วย

httpv://youtu.be/ypMegDn7Chg

เมื่อ HUAWEI Mate 20 Series กลายเป็นแบตเตอรี่สำรอง

ฟีเจอร์นี้น่าสนใจทีเดียว เมื่อตัว HUAWEI Mate20 Series สามารถเผื่อแบตเตอรี่ของตนให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ โดยไม่แบ่งค่าย เพียงแค่รองรับ Wireless Charger

h8

h9

นอกเหนือจากจุดเด่นทั้ง 5 ข้อแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสน อาทิ HUAWEI Super Cool ระบบหล่อเย็นช่วยให้เครื่องไม่ร้อน และ ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่างปากกา ให้ฟีลลิ่งเหมือนค่ายฝั่งเกาหลี แต่ตัวปากกาจะต้องพกพาแยก ไม่สามารถเสียบไว้กับมือถือได้ ปลดล็อกหน้าจอแบบ 3D Face Unlock และ ปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือที่ฝั่งสแกนไว้ในจอหน้า แต่ทั้งนี้ฟีเจอร์ทั้งหมดจะไม่ได้ถูกบรรจุลงใน HUAWEI Mate20 Series ทุกตัว สำหรับราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 24,990 บาท

h01

h02

h03

บริเวณพื้นที่การปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ

ตารางเปรียบเทียบราคาและฟีเจอร์

New Doc 2018-10-27 22.02.14_1


  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14