สุดเจ๋ง!!! ถ่ายรูปยังไงให้สวยแบบมืออาชีพ เรื่องง่ายนิดเดียวที่ Samsung Photo Hub

  • 17
  •  
  •  
  •  
  •  

Samsung_Photo_Hut_1

แน่นอนว่าใครๆ ก็ใช้กล้องถ่ายรูปดิจิตอลเป็น แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถถ่ายรูปออกมาแล้วทำให้เกิดความประทับใจหรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น ซึ่งคนที่จะทำได้ส่วนใหญ่เป็นช่างภาพมืออาชีพที่มีเทคนิคการถ่ายภาพชั้นสูงและมุมมองที่แตกต่างจากการถ่ายรูปทั่วไป และแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ ต้องผ่านการเรียน การฝึกฝน พร้อมด้วยประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

สิ่งหนึ่งที่หลายคนต้องประสบกับการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนคือ ถ่ายออกมามันก็สวยดีแต่ถ้าจะให้แชร์ลงโลกโซเชียล มันน่าจะสวยได้มากกว่านี้ แต่จะถ่ายยังไงให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบ มืออาชีพก็ไม่ใช่จะไปจ้างช่างถ่ายภาพมืออาชีพก็ราคาสูงลิบ หรือจะยอมถ่ายรูปแบบบ้านๆ ต่อไปแล้วลงไปในโลกโซเชียลให้กลายเป็นที่สนุกสนานในการเม้นต์ ทั้งที่สมาร์ทโฟนในมือก็มีกล้องระดับเทพ

แม้ว่าเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้น โดยแฉพาะเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ต่างๆ ของกล้องในสมาร์ทโฟน การเพิ่มความละเอียดให้ใกล้เคียงกล้องดิจิทัล แต่ก็ยังคงต้องมีหลักการถ่ายภาพ แน่นอนว่าต้องใช้ความรู้บวกประสบการณ์ในการถ่ายภาพ แต่ใช้ว่าจะเรียนรู้กันไม่ได้ถึงไม่มีใครสอนก็มาเรียนรู้ได้ที่ Samsung Photo Hub แหล่งรวมเทคนิคการถ่ายภาพที่จะช่วยให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้แตกต่างอย่างมืออาชีพ

จากการวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภค ผ่านการศึกษาจากคำค้นหาที่มีการค้นหามากที่สุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพและต้องการรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพ ซึ่งสรุปได้ว่า แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีกล้องสุดล้ำแต่ก็ยังต้องการหาเทคนิคหรือมุมมองที่ทำให้ได้ภาพออกมาแตกต่างและสวยงามระดับมืออาชีพ สามารถอัพขึ้นโลกโซเชียลได้โดยไม่ต้องอาย หรือต้องมาตอบแก้เม้นต์ต่างๆ จนเหนื่อย

Samsung_Photo_Hut_2

เพราะการถ่ายรูปเป็นได้ทั้งงานอดิเรกและงานประจำที่ช่วยสร้างรายได้ รวมถึงยังเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บบันทึกความทรงจำ ประสบการณ์ที่สามารถย้อนกลับมาดูและช่วยให้ระลึกถึงความทรงจำในช่วงนั้นๆ นี่คือเหตุผลที่ก่อให้เกิด Samsung Photo Hub เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนออกไปเล่นสนุกกับการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน สามารถอัพขึ้นสู่โลกโซเชียลได้อย่างเต็มภาคภูมิกับคุณภาพในระดับมืออาชีพ

Samsung_Photo_Hut_3

โดย Samsung Photo Hub จะรวบรวมเทคนิคต่างๆ ในการถ่ายภาพสวยๆ โดยผ่านการเล่าเรื่องหรือแชร์เทคนิคง่ายๆ จาก Blogger และช่างถ่ายภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพโดยเฉพาะ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจสำหรับทุกการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็น JKRNN, Path to odyssey, Maneemejai, Mujisama, Above the mars, Chocoolate Wedding, Light Culture, กอล์ฟมาเยือน, ถนัดชิม และอีกหลายๆ ท่านที่มีความเชี่ยวชาญ

Samsung_Photo_Hut_4

ถ้าพร้อมเข้าสู่โลกของช่างภาพมืออาชีพแล้วก็เข้าไปดูเทคนิคการถ่ายภาพที่ Samsung Photo Hub แล้วเตรียมสมาร์ทโฟนประจำกายไว้ให้พร้อม กับใจล้วนๆ ที่อยากจะถ่ายรูปให้ออกมาสวยๆ สร้างความประทับใจให้ทุกคนที่ได้เห็น อัพโหลดบนโลกโซเชียลแล้วตามเก็บคำชม จะรออะไรอยู่ล่ะ? ไปลุยกันเลย

ติดตามคลิปใหม่ๆ ได้ที่ Youtube: Samsung Thailand http://bit.ly/SamsungPhotoHub

หรือใครอยากให้ Samsung แนะนำเทคนิคการถ่ายแบบไหน ให้ส่งมาได้ที่ SamsungPhotoHub@.com


  • 17
  •  
  •  
  •  
  •