สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เปิดตัว THAILAND I Love U แอปเดียวเที่ยวทั่วไทย พ่วงด้วย “CMS” ระบบซัพพอร์ตการค้าออนไลน์ของ SMEs ไทย

 • 133
 •  
 •  
 •  
 •  

THAILAND_I_Love_U_1

THAILAND I Love U แอปพลิเคชั่นใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก และผลักดันการท่องเที่ยวในประเทศไทย เสมือนเป็นคู่มือดิจิทัลสำหรับการท่องเที่ยวเมืองไทย  ด้วยการปักหมุด 50,000 จุดบนแผนที่ประเทศไทยในแอป THAILAND I Love U โดย 50,000 ตำแหน่งบนแผนที่นั้นครอบคลุมโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่สำคัญใน 10 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง น่าน สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี  เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android  โดยคุณสามารถเลือกใช้งานได้ 3 ภาษา คือ ไทย จีน อังกฤษ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแอปได้ที่นี่ www.thailandiloveu.com

THAILAND_I_Love_U_2

Storytelling กลยุทธ์เพิ่มมูลค่า

นอกจากในแง่ของประโยชน์ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับแล้ว แพลตฟอร์มของแอป THAILAND I Love U จะเป็นพื้นที่สำคัญในการ PR และขยายช่องทางการตลาดทั้งในไทยและต่างประเทศให้แก่ผู้ประกอบการ โดยใช้กลยุทธ์ Storytelling หรือการครีเอทร้อยเรียงเรื่องราวเพื่อเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ แบรนด์ หรือสถานที่ต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ที่เชื่อมต่อกับระบบ THAILAND I Love U เป็นการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ หรือ  SMEs ในไทย พัฒนาศักยภาพและวางแผนธุรกิจตัวเองให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ Thailand 4.0  โดย แพลตฟอร์มของ THAILAND I Love U นั้นจะเป็นพื้นที่หนึ่งที่ผู้ประกอบการสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของตัวเองด้วยกลยุทธ์ Storytelling ซึ่งกำหนดรูปแบบหลักในการเล่าเรื่องออกมาเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ การเล่าเรื่องเชิงวิถีชุมชน การเล่าเรื่องเชิงประวัติความเป็นมา การเล่าเรื่องเชิงความยอดเยี่ยมของฟังก์ชั่นต่างๆ และการเล่าเรื่องเชิงสาธิตวิธี ซึ่งในตอนนี้มีผู้ประกอบการที่สนใจทยอยเข้ามา join กันอย่างต่อเนื่อง

โดยในแต่ละจังหวัดนั้นจะมีข้อมูลที่ซัพพอร์ทคุณในด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเรื่องกิน พัก เดินทาง โปรโมชั่น อีเวนท์ สถานที่สำคัญ ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย โดยนำร่องก่อนใน 10 จังหวัดข้างต้น โดยผู้ใช้งานสามารถออกแบบทริปของตัวเองได้อย่างสะดวกผ่านข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากแอป THAILAND I Love U

THAILAND_I_Love_U_3

Channel ManagementSystem ลงขายทีเดียวกระจายสินค้าได้หลายเว็บ

CMS หรือ Channel Management System คือ ระบบศูนย์กลางที่เชื่อมต่อตลาดอิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีที่สร้างสรรค์โดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล โดยจุดเด่นของ CMS นั้นคือการช่วยคุณให้สามารถลงขายสินค้าในเว็บไซต์ร้านค้าต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับระบบ CMS ได้สะดวกรวดเร็วและเพิ่มโอกาสในการขายได้ดีขึ้น โดยรูปแบบง่ายๆ คือ หากคุณจัดการการขายสินค้าผ่านระบบ CMS สินค้าของคุณจะถูกกระจายไปในเว็บไซต์ ที่เป็น e Marketplace และผูกเป็นพันธมิตรอยู่กับระบบ CMS ซึ่งตอนนี้มีเว็บไซต์ที่เป็น e Marketplace เข้าร่วมกับระบบ CMS สองเจ้าแล้วได้แก่ TARAD.com และ ฟาร์มสุข ร้านค้าจาก AIS

พ่วงด้วยระบบ Enterprise Resource Planning หรือ ERP คือ ระบบบริหารคลังสินค้าและ M Account ระบบบัญชีเบื้องต้นที่ผู้ใช้งานสามารถจัดการบัญชีเองได้ง่ายๆ แน่นอนว่าใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้ และหากคุณสนใจสามารถจะทดลองใช้งานระบบ CMS สามารถเริ่มต้นด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

THAILAND_I_Love_U_4 THAILAND_I_Love_U_5 THAILAND_I_Love_U_6 THAILAND_I_Love_U_7

ระดมสมอง ฟอร์มทีมสร้างแอป ชิงเงินรางวัล 250,000 พร้อมกรุยทางสู่โอกาสในอนาคต

โดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA เปิดรับสมัครกลุ่ม tech startup รวมถึงบุคคลทั่วไป (ผู้พัฒนา application) ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด B2C App from Tech-Startup ในหัวข้อ “the Better THAILAND with Digital Services” เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในเรื่องของการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจไทยด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ดึงศักยภาพของบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถในการผลิตแอปพลิเคชั่น (b2c app) ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในชุมชน

คุณสมบัติผู้เข้าประกวด

1. ผู้ที่สนใจเข้าประกวด ต้องมีจำนวนสมาชิกในทีมพัฒนาผลงานไม่เกิน 4 คนต่อทีม
2. ในแต่ละทีมสามารถส่งผลงานได้ไม่เกิน 1 ผลงาน
3. ผลงานที่ส่งประกวดต้องสามารถใช้ได้จริงหรือสามารถใช้งานได้ ณ วันส่งผลงานเข้าประกวด
4. ผลงานต้องสามารถเชื่อมต่อและเป็นประโยชน์กับเว็บไซต์ www.thailandiloveu.com

รูปแบบผลงาน

ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นประโยชน์และสามารถส่งเสริมในด้านต่างๆ ดังนี้

 • เป็นแอปพลิเคชันที่ส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวและการบริการนักท่องเที่ยว
 • เป็นแอปพลิเคชันที่มี business model ที่ชัดเจน
 • มีความเชื่อมโยงกับเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I Love U
 • แอปพลิเคชันต้องส่งเสริมความเป็น Smart City
 • แอปพลิเคชันต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในชุมชน

ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทางเว็บไซต์ thailandIloveU ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 จากนั้นจะเป็นการนำเสนอผลงานตามภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค ระหว่างวันที่ 1 – 15 มิถุนายน 2560

สำหรับ ผู้ชนะการประกวด จะแบ่งเป็นภาคเหนือ ใต้ ตะวันออก และภาคกลาง ได้รับเงินรางวัลสูงสุด 250,000 บาท รวมเงินรางวัลทั้งหมด 1,600,000 บาท ประกาศผลการประกวดในวันที่ 16 มิถุนายน  2560

โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 24 พฤษภาคม  2560  ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailandiloveu.com


 • 133
 •  
 •  
 •  
 •