ศึกสตรีมมิ่งเดือด! Netflix ถล่มราคาเดือนละ 99 บาท ตอบโจทย์คนไทยชอบดูผ่านมือถือ-แท็บเล็ต

 • 116
 •  
 •  
 •  
 •  

สมรภูมิรบในสังเวียน video streaming กำลังลุกเป็นไฟอีกครั้ง หลังจากที่ ‘Netflix’ ผู้ให้บริการ online streaming ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ รวมไปถึงรายการชื่อดังต่างๆ จากทั่วโลก ได้เปิดตัวแพ็คเกจใหม่ล่าสุดในประเทศไทย เอาใจ member คอหนัง-ซีรีส์ทุกคนที่ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเพลิดเพลินไปกับชั่วโมงแห่งเน็ตฟลิกซ์

‘แพทริค เฟลมมิง’ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของเน็ตฟลิกซ์ ประจำการอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษโดยตรงผ่านวิดีโอ โดยระบุถึงเหตุผลที่เปิดตัวแพ็คเกจใหม่นี้ในไทยอย่างน่าสนใจว่า มีคนไทยกว่า 70% ที่ครองสมาร์ทโฟน และใช้เวลาไปกับอินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ มากกว่า 89% เลือกที่จะดูภาพยนตร์ ซีรีส์ และวิดีโอต่างๆ ในรูปแบบ streaming ในแต่ละเดือน ทั้งนี้ สมาชิกเน็ตฟลิกซ์ในไทยยังเลือกที่จะรับชมภาพยนตร์ และซีรีส์ ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนในสัดส่วนสูงถึง 2 เท่าตัว เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยประชากรจากทั่วโลก

 

BigTunaOnline

member คนไทย 1 ใน 3 นิยมดาวน์โหลด contents เก็บไว้

ข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ คนไทยที่ใช้สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ประมาณ 1 ใน 3 ชื่นชอบที่จะดาวน์โหลดภาพยนตร์ หรือซีรีส์โปรดเก็บไว้ในเครื่องก่อน แล้วค่อยเปิดดูในช่วงระหว่างเดินทาง เป็นต้น

ด้วยพฤติกรรมดังกล่าว เน็ตฟลิกซ์จึงมีฟีเจอร์ ‘smart download’ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนดังกล่าวโดยเฉพาะ โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าเปิดใช้งาน ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยเข้าไปจัดการพื้นที่บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตอย่างจำกัด เคลียร์พื้นที่ให้มีที่ว่างสำหรับภาพยนตร์และรายการโปรดตอนใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น เมื่อเราชมภาพยนตร์/ซีรีส์ จบไปแล้ว 1 เรื่อง/ep ระบบจะทำการลบวิดีโอตอนเก่าสุดที่เคยโหลดและชมบนเครื่องแล้ว จากนั้นจะทำการดาวน์โหลดซีรีส์(ตอนใหม่) ให้เราอัตโนมัติทันที

 

แพ็คเกจมือถือ 99 บาท/เดือน อยากครบทุกอารมณ์แต่มีงบจำกัด

ก่อนหน้านี้ ‘เน็ตฟลิกซ์’ ได้เปิดตัวแพ็คเกจมือถือไปบ้างแล้วในหลายๆ ประเทศที่มีแนวโน้มจำนวนผู้ใช้งานมือถือ และอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้แก่ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย และ อินเดีย ซึ่งแพ็ตเกจมือถือดังกล่าวมีราคาเปิดตัวน่าดึงดูดใจไม่ต่างกัน ในราคา 199 รูปี (ราวๆ 85 บาท อัตราแลกเปลี่ยน ณ ปัจจุบัน)

ส่วนในไทยเปิดตัวแพ็คเกจที่ 4 ในราคา 99 บาท/เดือน ด้วยคุณภาพความคมชัดระดับ SD สำหรับ 1 เครื่อง 1 จอเท่านั้น (จากเดิมที่มีแพ็คเกจราคาต่อเดือนอยู่ที่ 279, 349 และ 419 บาท)

 

โดยมีขั้นตอนการสมัครใช้งานแพ็คเกจมือถือง่ายๆ ดังนี้
 1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเน็ตฟลิกซ์ หรือไปที่เว็บไซต์ www.netflix.com
 2. เลือกแพ็คเกจมือถือ ราคา 99 บาทต่อเดือน
 3. กรอกข้อมูลบัญชีผู้ใช้ให้ครบถ้วน และเริ่มรับชมได้เลย

 

XanderSt

เน็ตฟลิกซ์ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนแท็บเล็ต

เพิ่มฟีเจอร์การแชร์ภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องโปรดให้กับเพื่อนๆ และครอบครัวได้รู้จัก ผ่านโซเชียลมีเดียหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Messenger และ Twitter ไปจนถึง Instagram Stories

นอกจากนี้ ระบบการสตรีมวิดีโอ ยังเพิ่มตัวช่วยให้ประหยัดการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนมากขึ้น ด้วยการรับชมความบันเทิงได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 6.5 ชั่วโมง จากการดาวน์โหลดข้อมูลเพียง 1GB (จากเดิมที่ใช้งานได้ 2.5 ชั่วโมงในปี 2015)

Lutsenko_Oleksandr

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของ เน็ตฟลิกซ์ ก็คือ ‘Netflix Card’ บัตรเติมเงินสำหรับดูเน็ตฟลิกซ์ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ไม่ต้องการใช้บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ในการชำระเงิน ซึ่งในวันที่ 20 มีนาคมนี้ เราจะเห็นบัตรเติมเงินดังกล่าววางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อครบทุกที่ร้านค้าชั้นนำ ไม่ว่าจะใน เซเว่น อีเลฟเว่น (10,000 สาขาทั่วไทย), แฟมิลี่มาร์ท, เทสโก้ โลตัส, เทสโก้ โลตัสเอ็กซ์เพรส, มินิ บิ๊กซี ในราคาบัตร 500, 1000 และ 1500 บาท

 

 

วิธีการใช้ก็ง่ายๆ เพียงเอาโค้ด 11 หลักที่อยู่หลังบัตร Netflix card มา Redeem ชำระค่าบริการ และเปิดใช้งานได้เลย

หรืออีกหนึ่งง่ายๆ ก็คือ การชำระผ่านบัญชี ทรูมันนี่ วอลเล็ต ที่ผูกกับบัตร ทรูมันนี่ วีการ์ด หรือบัตร ทรู ดิจิทัล การ์ด

ทั้งนี้ คุณแพทริค ยังย้ำถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 ชี้ว่า การเปิดตัวแพ็คเกจมือถือใหม่นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการใช้โอกาสจากการแพร่ระบาดของโรค แต่เน็ตฟลิกซ์เปิดตัวแพ็คเกจที่ 4 มาสักพักแล้วในประเทศอื่น และไทยเป็นประเทศล่าสุดที่เราเห็นจากโอกาสจากกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เติบโต ไม่ใช่จาก Covid-19 ขณะที่ย้ำว่า “ไม่เคยมองว่าวิดีโอสตรีมมิ่งรายอื่นๆ เป็นคู่แข่ง และไม่เคยเปิดสงครามราคากับใคร แต่กลับมองว่า เป็นแรงบันดาลใจให้เน็ตฟลิกซ์ผลิต contents ที่มีคุณภาพ และหลากหลายเพื่อผู้บริโภคมากกว่า”

 

 


 • 116
 •  
 •  
 •  
 •  
prakai
'ชีวิต' ต้องมีสีสันหลากหลาย เหมือนกับความรู้ที่มีหลายมิติ ทั้งไลฟ์สไตล์, การตลาด, ดิจิทัล, ประเพณี-วัฒนธรรม