AnyMind Group เข้าซื้อกิจการ POKKT Mobile Ads พร้อมบุกตลาดอินเดียและตะวันออกกลาง

 • 23
 •  
 •  
 •  
 •  

AnyMind Group ซึ่งเป็น บริษัทเทคโนโลยีด้านการตลาด เทคโนโลยีด้านความบันเทิงและทรัพยากรบุคคลประกาศในวันนี้ถึงการเข้าซื้อกิจการของ POKKT Mobile Ads (POKKT) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาวิดีโอบนมือถือในประเทศในอินเดีย

POKKT ก่อตั้งขึ้นในประเทศอินเดียในปี พ.ศ.2555 และขยายไปสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง โดย POKKT Mobile Ads เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาวิดีโอบนมือถือชั้นนำที่รวมเข้ากับผู้เผยแพร่โฆษณาบนแอปพลิเคชันกว่า 1,000 ราย และสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 500 ล้านรายต่อเดือน โดยข้อเสนอสำคัญของ POKKT ได้แก่ โฆษณาวิดีโอบนแอปพลิเคชัน พร้อมนวัตกรรมสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ และการตลาดในเชิงผลประกอบการ (Performance Marketing) นอกจากนี้ POKKT ได้สร้างข้อมูลที่แข็งแกร่งและความสามารถในการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ที่ช่วยให้พันธมิตรโฆษณากว่า 200 รายสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการเข้าซื้อกิจการ โคสุเกะ โซโก  ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง AnyMind Group กล่าวว่า“ ทั้งสอง บริษัท มีความร่วมมือที่แน่นแฟ้นและรวดเร็วซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์และข้อเสนอที่เหมาะสม พร้อมครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์และทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่ง โดยทั้งผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่โฆษณาทั่วเอเชียและทั่วโลกจะได้รับประโยชน์จากข้อตกลงนี้เท่านั้น เนื่องจากเรามองหาข้อเสนอร่วมกันเพื่อเปิดโอกาสและสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าของเรา”

Rohit Sharma ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง POKKT กล่าวว่า“ AnyMind Group ได้สร้างธุรกิจที่ยืดหยุ่นได้และมีความมั่นคงสูงในเอเชียในช่วงเวลาสั้น ๆ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Anymind Group และได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกันอย่างมากมาย ทั้งในตลาดผลิตภัณฑ์และการแบ่งปันทักษะ ความเชี่ยวชาญ และเรามั่นใจมากว่าการควบรวมธุรกิจครั้งนี้จะสามารถสร้างการเติบโตให้ธุรกิจของ AnyMind Group อย่างแน่นอน”

AnyMind Group จะรวมเทคโนโลยีด้านโฆษณาในแอปพลิเคชันของ POKKT เข้ากับ AdAsia Digital Platform ซึ่งในปัจจุบันจะช่วยให้นักการตลาดสามารถเปิดใช้งาน, จัดการ และติดตาม การซื้อสื่อโฆษณาบนเดสก์ท็อปและมือถือเว็บดิสเพลย์และ วิดีโอโฆษณารวมถึงสื่อโฆษณาดิจิทัลแบบ Out of home

AdAsia360 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณา เพื่อเปิดใช้งาน จัดการ และติดตามโอกาสในการสร้างรายได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างรายได้จากผู้เผยแพร่บนเบราว์เซอร์และได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับผู้เผยแพร่บนแอปพลิเคชันในปีที่ผ่านมา

การเข้าซื้อกิจการของ POKKT ส่งผลให้ AnyMind Group มีฐานขยายอย่างต่อเนื่องในภูมิภาค ประกอบด้วย สำนักงาน 3 แห่งในอินเดียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยปัจจุบัน AnyMind Group มีการขยายทางภูมิศาสตร์ของสำนักงานรวมกว่า 17 แห่งใน 13 ตลาด

AnyMind Group  จะขยายสายธุรกิจและแบรนด์อื่น ๆ สู่ตลาดเหล่านี้รวมถึง:

 • CastingAsia ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตลาดแบบครบวงจรสำหรับการค้นหา การเปิดใช้งาน การจัดการและการติดตามกิจกรรมทางการตลาดของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์
 • CastingAsia Creators Network เครือข่ายผู้มีความสามารถทั่วเอเชีย ที่เตรียมความพร้อมและสนับสนุนการเติบโตของอินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดียและคอนเทนต์ครีเอเตอร์
 • AdAsia ข้อเสนอในการโฆษณาแบบดิสเพลย์บนเบราว์เซอร์และโฆษณาแบบวิดีโอสำหรับผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่โฆษณา รวมถึงการใช้งานสื่อโฆษณานอกบ้านแบบดิจิทัล และ AdAsia Digital Platform และ AdAsia Premium Marketplace

นอกจากนี้ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง POKKT, Rohit Sharma ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ AnyMind Group โดยเขาจะรับผิดชอบในการดำเนินงานของ AnyMind Group รวมถึงการดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ของ AnyMind Group  พร้อมเพิ่มโอกาสในการขยายผลิตภัณฑ์ในตลาดเอเชียและตะวันออกกลาง

Otohiko Kozutsumi ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ AnyMind Group จะทำหน้าที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่กลยุทธ์เชิงพาณิชย์ (CCO) ของ AnyMind Group โดย Kozutsumi จะเป็นผู้นำธุรกิจของ AdAsia และร่วมผลักดันการเติบโตธุรกิจของ AnyMind Group รวมถึงกลยุทธ์การแก้ปัญหา การพัฒนาด้านการขายและการบริการลูกค้ารวมถึงการริเริ่มเชิงกลยุทธ์สำหรับบริษัท

Vaibhav Odhekar ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) และผู้ร่วมก่อตั้ง POKKT ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ ในประเทศอินเดียและตะวันออกกลางสำหรับ AnyMind Group โดย Odhekar จะรับผิดชอบการดำเนินงานของ POKKT ในเอเชียการเปิดตัวและบูรณาการโซลูชั่นของ POKKT สู่ตลาดของ AnyMind Group และเป็นผู้นำการดำเนินงานของ AnyMind Group ในประเทศอินเดียและตะวันออกกลาง

ในการเสริมทัพผู้นำของ AnyMind Group โคสุเกะ กล่าวว่า: “การรวมตัวครั้งนี้ของ Rohit, Otohiko และ Odhekar เป็นการแสดงให้เห็นถึงการประสานพลังของเราในการผลักดันการเติบโตธุรกิจ และช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจและมีประสิทธิภาพ”

AnyMind Group ดำเนินธุรกิจมา 4 ปี โดยเริ่มต้นจากการเป็น AdAsia Holdings ในเดือนเมษายน 2559 และได้ขยายธุรกิจออกเป็นสามสายธุรกิจ ได้แก่ เทคโนโลยีด้านความบันเทิง เทคโนโลยีด้านการตลาด และเทคโนโลยีด้านทรัพยากรบุคคล โดยเพิ่มจำนวนพนักงานเป็น 650 คน และได้เข้าซื้อกิจการ 5 แห่ง รวมถึง FourM และGROVE ในประเทศญี่ปุ่น Moindy ในประเทศไทย Acqua Media ในฮ่องกง และตอนนี้ POKKT ในอินเดีย


 • 23
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE