ตลาดอสังหาฯ เฟื่อง 3 บิ๊กสมาคมฯ เตรียมจัดงานกระตุ้นยอดขาย หวังเงินสะพัด 4 พันล้าน

  • 14.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาค่อนข้างคึกคักอย่างมาก สืบเนื่องมาจากมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาฯ ของภาครัฐ และการจัดโปรโมชั่นสะบั้นหั่นแหลกของบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายเพื่อเน้นการระบายสต๊อกมากกว่าการเปิดโครงการใหม่ๆ นอกจากนี้ ในส่วนของการปล่อยสินเชื่อบ้านช่วงครึ่งปีหลัง ยังพบว่ามีอัตราที่เพิ่มขึ้นถึง 5.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุนหลายประการ เช่น มาตรการกระตุ้นภาคอสังหาฯ ของรัฐบาล ทิศทางเศรษฐกิจใน ประเทศที่ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น เม็ดเงินลงทุนของภาครัฐทยอยเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ

ขณะเดียวกัน ผู้บริโภคเริ่มมีสภาพคล่อง ทางการเงินมากขึ้น และเชื่อว่าตลอดทั้งปี 2559 นี้ จะมียอดสินเชื่อใหม่อยู่ที่ 5.9-6.1 แสนล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 3-5% รวมทั้ง ภาระหนี้จากโครงการรถยนต์คันแรกก็เริ่มทยอยครบกำหนดในช่วงสิ้นไตรมาสสามนี้ ส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริโภคบางส่วนเริ่มกลับมา นอกจากนี้ รถไฟฟ้าสายใหม่ทั้งที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและกำลังเปิด ประมูลอยู่ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดอสังหาฯ ยังคึกคักอยู่ และโครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลใกล้รถไฟฟ้าก็ยังเป็นโครงการที่ได้รับความนิยมสูง

realestate1

และเพื่อให้สอดรับกับปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ตลาดอสังหาฯ เฟื่องฟูขึ้น 3 บิ๊กสมาคมอสังหาฯ ได้แก่ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย จึงได้จัดงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35 ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ NEW ERA ก้าวใหม่ ครบคุ้ม ทุกพื้นที่” เพื่อตอกย้ำว่า นี่คือโอกาสทองครั้งสุดท้ายของปีนี้ เป็นจังหวะดีที่ผู้ซื้อจะได้รับประโยชน์เต็มๆ จากโปรโมชั่นพิเศษทุกรูปแบบที่ดีเวลลอปเปอร์จำนวนมากแข่งขันกันออกมา เพื่อดึงดูความสนใจของผู้ซื้อ งานนี้ เรียกได้ว่าวิน-วินทั้งผู้ซื้อผู้ขาย ลูกค้าจะได้ของดีราคาพิเศษ ส่วนผู้ประกอบการได้ระบายสินค้าในสต๊อกอีกด้วย

งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35

httpv://youtu.be/v9x7KmPv8R4

ทั้งนี้ นายสมนึก ตัณฑเทอดธรรม ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35 กล่าวว่า มั่นใจว่างานครั้งนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดี และคาดว่ามียอดคนเดินงานมากกว่า 100,000 คน และมียอดขายตลอด งาน 4 วัน มากกว่า 4 พันล้านบาท และยอดขายต่อเนื่องตามหลังงานฯ อีกไม่น้อยกว่า 7 พันล้านบาท รวมแล้วมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท

“ทั้ง 3 สมาคมผู้จัดงานฯ ได้ทุ่มงบประมาณมากกว่า 30 ล้านบาทในการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35  โดยดึงดีเวลลอปเปอร์เข้าร่วมมากกว่า 200 บริษัท มีสินค้าคุณภาพมากกว่า 1,000 โครงการให้เลือกซื้อภายในงาน  อีกทั้งยังมีสถาบันการเงินชั้นนำมาให้บริการด้านสินเชื่อและบริการตรวจสอบเครดิตบูโรของผู้กู้ให้ฟรี พร้อมนำ โครงการประเภทบ้านมือสองมาขาย โดยรวมแล้วจะมีบูธในงานฯ มากกว่า 560 บูธ บนเนื้อที่จัดงานกว่า 1 หมื่น ตารางเมตร ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้งานมหกรรมบ้านและคอนโดยังคงเป็นงานแสดงสินค้าและบริการด้านอสังหาฯ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย แต่ยังเป็นงานที่รวบรวมโครงการที่อยู่อาศัยไว้ครบทุกรูปแบบ ทุกช่วงราคา ทุกทำเล ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม รีสอร์ท สนามกอล์ฟ ตลอดจนที่ดินเปล่า ทั้งยังมีบ้านมือสอง และบ้าน NPA อีกด้วย โดยแบ่งเป็นโครงการแนวสูงประมาณ 60% และแนวราบ 40%”

realestate2

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดโปรโมชั่นใหญ่สำหรับผู้โชคดีที่ซื้อที่อยู่อาศัยภายในงาน มูลค่าทุกๆ 300,000 แสนบาทจะได้รับคูปองชิงโชคจำนวน 1 ใบ เพื่อลุ้นรับรางวัลบัตรกำนันส่วนลดเงินสด 1 ล้านบาท  และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากพานาโซนิค รวมมูลค่าของรางวัล ทั้งหมดเกือบ 1.3 ล้าน บาทอีกด้วย สำหรับงาน งานมหกรรมบ้าน และคอนโด ครั้งที่ 35 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ บริเวณโซนซี ชั้น 1-2 และโซนพลาซ่า ใครที่สนใจเรื่องบ้านและคอนโด สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://housecondoshow.com/ หรือทาง Facebook House and Condo Show

 


  • 14.5K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE