RAiNMaker ประกาศความสำเร็จครั้งใหญ่ iCreator Conference 2022 Presented by SUPALAI พร้อมเดินหน้าประกาศโปรเจคใหม่ iCreator Camp

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

 

RAiNMaker (เรนเมคเกอร์) สื่อการตลาดชั้นนำของไทยที่ตั้งเป้าผลักดันวงการคอนเทนต์ครีเอเตอร์ไทยให้ไปไกลระดับโลก สานต่อครั้งยิ่งใหญ่กับงานสัมมนาที่รวมเหล่าครีเอเตอร์ชั้นนำของประเทศไทยมาไว้บนเวทีเดียวกัน ภายใต้ชื่อ “iCreator Conference 2022 Presented by SUPALAI : THE NEXT CHAPTER” ก้าวต่อไปของวงการครีเอเตอร์ท่ามกลางจุดเปลี่ยนของโลกที่คนยุคใหม่ต้องตามให้ทัน

 

คุณขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้บริหารบริษัท เดอะซีโร่ พับลิชชิ่ง จำกัด (The Zero Publishing)

 

คุณขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้บริหารบริษัท เดอะซีโร่ พับลิชชิ่ง จำกัด (The Zero Publishing) เจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Mango Zero, Parents One, Thumbsup และ RAiNMaker ขึ้นกล่าวระหว่างการเปิดงาน iCreator Conference 2022 ว่าในปีนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของวงการออนไลน์ ทั้งเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เปลี่ยนไป โลกของ CREATORNOMIC หรือภาพรวมที่ส่งเสริมวงการครีเอเตอร์ไทย ยังมีอีกหลายส่วนที่ต้องการพัฒนาให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

 

 

รวมถึงปีนี้ยังเป็นปีที่ครีเอเตอร์หลายช่องได้เปิดมาเกินกว่า 5-10 ปีแล้ว การปรับตัวครั้งใหญ่จึงเปรียบเสมือนเป็น Chapter ใหม่ของวงการครีเอเตอร์ ซึ่งเหล่าครีเอเตอร์ และอินฟลูเอนเซอร์มากมาย ต่างก็ต้องก้าวข้ามผ่านกรอบของตัวเอง เพื่อไปสู่โลกใหม่แห่งการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่ และได้รับการยอมรับจากผู้ชมยุคใหม่ให้มากขึ้น

จึงเป็นที่มาของการจัดงานสัมนารวมตัวครีเอเตอร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย ภายใต้ธีม The Next Chapter ซึ่งได้ครีเอเตอร์ชื่อดังระดับประเทศ อาทิ โบกี้ไลอ้อน, AUTTA, สิงห์ วรรณสิงห์ , ป๋าเต็ด , เฟื่องลดา , เคน นครินทร์ THE STANDARD ช่องยกกำลัง , เล็ก คงเดช ผู้กำกับภาพยนตร์ , ทีมชัชชาติ เป็นต้น มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคการสื่อสารในโลกออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ

 

 

ภายในงานยังได้รวบรวมแบรนด์ชื่อดังที่สรรสร้างคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ได้อย่างมีคุณค่าและน่าจดจำอย่างเช่น SUPALAI, AIS, SF Cinema และ ProPlugin ที่จะมาร่วมแชร์ข้อมูลที่ควรรู้สำหรับผู้ริเริ่มอยากสร้างแบรนด์ หรือมีแบรนด์เป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่ต้องการพัฒนาคอนเทนต์ของแบรนด์ให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Meta Thailand (Facebook, Instagram), YouTube, Twitter, TikTok และ Lazada ที่มาร่วมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ตั้งแต่การทำ Content ให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงแนะนำวิธีการใช้บริการแพลตฟอร์มให้เกิดประโยชน์ต่อการทำคอนเทนต์มากที่สุด

ทั้งนี้ คุณขจร ยังได้มีการประกาศโปรเจ็คใหม่ iCreator Camp 2023 ค่ายปั้นครีเอเตอร์รุ่นใหม่จำนวนกว่าร้อยคน เพื่อสานฝันให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพพร้อมเรียนรู้ทุกทักษะสำคัญกับตัวจริงแห่งวงการคอนเทนต์ตลอดทั้ง 4 สัปดาห์ ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับทักษะการสร้างสรรค์คอนเทนต์อย่างเต็มเปี่ยม รวมถึงยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และครีเอเตอร์ชื่อดังอีกด้วย เตรียมเปิดรับสมัครในช่วงต้นปี 2023 นี้ ที่สำคัญฟรีตลอดโครงการอีกด้วย

ท้ายที่สุดบทต่อไปของวงการครีเอเตอร์จะเป็นอย่างไร RAINMaker พร้อมสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์ให้ได้มากที่สุด อยากให้งานนี้เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นการรวมตัวกันของคนในอาชีพ เพื่อผลักดันสังคมครีเอเตอร์ไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกในอนาคต

 

 

สำหรับคนที่สนใจอยากอัพเดทข้อมูล และติดตามการจัดงานครั้งต่อไป สามารถติดตามได้ที่ www.rainmaker.in.th , Facebook Page : RAiNMaker และ Twitter @rainmakerth


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •