ใส่ใจสุขภาพและโลกเราไปพร้อมกัน กับ โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์อาหารจากเอสซีจี

  • 461
  •  
  •  
  •  
  •  

ในวันนี้ สุขภาพเป็นเรื่องที่ทุกคนกำลังให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก สรรหาอาหารและวิธีการดูแลร่างกายตัวเองเพื่อให้มีชีวิตที่ยืนยาว บรรจุภัณฑ์ที่ใส่อาหารก็ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่เราต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัย และคงจะดีกว่าเดิมหากบรรจุภัณฑ์นั้น นอกจากจะดีต่อเราแล้ว ยังดีต่อโลกอีกด้วย

และประเด็น “สิ่งแวดล้อม” ยังเป็นวาระสำคัญที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันคลี่คลายปัญหาไม่ให้รุนแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคเองต้องรู้จักเลือกบริโภคอย่างมีจิตสำนึกและความรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นการลดใช้พลาสติกใช้แล้วทิ้ง และเลือกซื้อสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทางด้านธุรกิจเองก็ต้องเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะสร้างกลไกการผลิตที่เป็นมิตรต่อโลกให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

โดยเฉพาะเทรนด์ธุรกิจระดับโลกในปัจจุบัน องค์กรชั้นนำต่างหันมาให้ความสำคัญกับการผลิตภายใต้แนวคิด เศรษฐกิจหมุนเวียน หรือ Circular Economy เพื่อการผลิตที่เบียดเบียนโลกให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งในประเทศไทยเอง เอสซีจี ก็ถือเป็นองค์กรหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างมาก โดยพยายามพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้า บริการ และกระบวนการผลิตภายใต้แนวปฏิบัติ SCG Circular Way ที่มีเป้าหมาย คือ ใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าที่สุด ใช้ให้น้อย ใช้ให้นาน หรือนำกลับมาใช้ซ้ำเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ในส่วนของธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี ได้ตอกย้ำการเป็น Total Packaging Solutions Provider คู่คิดด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจรอย่างยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมอาหาร โดยคิดค้นพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งกระดาษและพลาสติกให้ใช้งานง่าย ใช้ทรัพยากรน้อย แต่ยังคงทนแข็งแรง สามารถนำกลับมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตซ้ำได้ครบวงจร (Close-loop Packaging)

โดยในงาน THAIFEX 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2019 นี้ เอสซีจีพร้อมที่จะเสิร์ฟโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรมอาหารจากนวัตกรรมเพื่อโลกที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “SOLUTIONS FOR FOOD INDUSTRY :  โซลูชั่นด้านบรรจุภัณฑ์อาหารอย่างครบวงจรซึ่งจะชูประเด็น Circular Economy หมุนเวียนกลับมาใช้ให้คุ้มค่า เพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน

บูธของเอสซีจีในงานนี้ จะแบ่งออกเป็น 4 โซนหลักซึ่งจัดแสดงสินค้าที่ตอบโจทย์ SCG Circular Way คือ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และง่ายต่อการรีไซเคิล โดยการแยกทิ้งให้ถูกที่เมื่อใช้แล้ว สามารถนำมาหมุนเวียนกลับเป็นวัตถุดิบผลิตกระดาษบรรจุภัณฑ์ซ้ำได้

เริ่มจากโซนแรก Food Safety Packaging Solutions โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย เหมาะกับร้านค้า ผู้ประกอบการ ที่ต้องการสร้างแบรนด์ที่แตกต่างและเพิ่มมูลค่าให้กับอาหาร กับสินค้าไฮไลท์คือ “เฟสท์ ไบโอ บรรจุภัณฑ์อาหารที่ผลิตจากเยื่อธรรมชาติ” บรรจุภัณฑ์อาหารที่ผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัสจากป่าปลูกที่ส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกเพื่อเพิ่มรายได้  สามารถบรรจุอาหารได้ทั้งร้อนและเย็น ทนความร้อนสูงสุด 180 องศาเซลเซียส สามารถนำเข้าไมโครเวฟและเตาอบได้ (*ไมโครเวฟได้ที่กำลังไฟ 800 วัตต์ นาน 5 นาที และเตาอบได้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสนาน 30 นาที)

นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมล่าสุดเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ กับ “หลอดเฟสท์ ช้อยส์ ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมงเหมาะกับเครื่องดื่มเย็น

ต่อด้วยโซนที่สอง คือ Paper Packaging Solutions โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์กระดาษ ทางเลือกใหม่ที่ดีกว่าของผู้บริโภคในการจับจ่ายใช้สอย เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก กับ “Grocery Bag & Shopping Bag” ถุงกระดาษรีไซเคิลและถุงช้อปปิ้งกระดาษที่มีคุณสมบัติคงทน รองรับน้ำหนักได้ดี และสามารถพิมพ์ลายสวยงามเพื่อส่งเสริมการตลาดได้อีกด้วย ส่วนประเภทบรรจุภัณฑ์สวยงาม หรือ “Luxury Packaging” ก็มีเช่นกัน โดยยึดหลักการออกแบบตามหลัก Circular Economy ด้วยการเลือกใช้วัสดุจากกระดาษที่มีส่วนผสมของกระดาษรีไซเคิล มีความสวยงาม คงทน รองรับการพิมพ์ และคำนึงถึงการนำกลับมาใช้ซ้ำ (reuse) ก่อนนำไปรีไซเคิลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

โซนที่สาม คือ Plastic Packaging Solutions โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์พลาสติก สำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร ยังมีบรรจุภัณฑ์คุณภาพที่ตอบโจทย์สิ่งแวดล้อม นั่นคือ “FybroZeal” ถุงบรรจุภัณฑ์กระดาษทำจากเยื่อธรรมชาติ แข็งแรง ทนทาน และให้คุณภาพงานพิมพ์สูง ปิดผนึกความร้อนโดยไม่ต้องเคลือบฟิล์มพลาสติก สามารถรีไซเคิลและย่อยสลายเองตามธรรมชาติ

และยังมี “R-1” บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตด้วยวัสดุชนิดเดียวกันมาประกบกันหลายชั้น (Multilayer Laminated: Mono Material) ทำให้ง่ายต่อการรีไซเคิล ให้คุณสมบัติเทียบเท่ากับบรรจุภัณฑ์ที่ใช้วัสดุหลายประเภท (Multi Material) ป้องกันความชื้น มีความแข็งแรง ปกป้องสินค้าได้ดี

ปิดท้ายด้วยโซนที่สี่ คือ Display Packaging Solutions โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์เพื่อการจัดแสดงสินค้า มีทั้ง “Merchandising Display” ชั้นวางสินค้ากระดาษลูกฟูกเพื่อการส่งเสริมการขาย ดีไซน์การออกแบบด้านโครงสร้างและลวดลายที่สวยงามตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ช่วยส่งเสริมจุดขายให้โดดเด่น แปลกใหม่ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา แข็งแรง ติดตั้งสะดวก เคลื่อนย้ายได้ง่าย และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเพื่อการนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

สำหรับลูกค้าที่มาเยี่ยมชมบูธ เอสซีจี สามารถร่วมกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. เวลา 13.30 น. และ 15.30 น. ปลุกแรงบันดาลใจในการทำอาหารไปกับ น้องแพตตี้แชมป์ MasterChef Junior Thailand ที่มารังสรรค์เมนูอาหาร เสิร์ฟบนบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ที่มีความสะอาด ปลอดภัยและย่อยสลายได้ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมในแต่ละโซนภายในบูธตลอดทั้งวันให้ผู้ร่วมงานได้ชม ช้อป และลุ้นรับของรางวัลมากมาย เพียงแค่มา Check-in ที่บูธเอสซีจี และพบกับโปรโมชั่นสินค้าคุณภาพและบริการโดนใจ รวมถึงร่วมเปิดประสบการณ์กับโซลูชั่นใหม่ๆ จากเอสซีจี ที่คุณไม่ยังเคยรู้มาก่อน

พร้อมเสิร์ฟแล้ว! กับนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกจากเอสซีจีได้ที่งาน THAIFEX 2019 วันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2019 ณ บูธ No. OO-01 อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี


  • 461
  •  
  •  
  •  
  •