103.58.148.118

Mobile

Ξ Leave a comment

โตโยต้า ช่วยคนขับไม่จับมือถือมาเล่น ด้วยโฆษณาวิทยุสั่งปิดคลื่นโทรศัพท์ผ่าน Siri

posted by  628 views

2015-07-13_14-11-18

อันตรายและอุบัติเหตุบนท้องถนนในวันนี้แท้จริงอยู่ในรถ! เพราะคนขับและเล่นมือถือไปด้วยแค่เพียงเสี้ยววินาทีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ ดังนั้นโตโยต้า ผู้ที่รณรงค์เสมอกับโครงการขับขี่ปลอดภัยผ่านถนนสีขาว จึงได้หาวิธีที่จะทำให้คนไม่รับ-เล่นโทรศัพท์ระหว่างขับรถ

เพราะแน่นอนว่าเมื่อบอกผ่านสื่อมากมายหลายคนก็ยังไม่ฟัง ยังใช้มือถือขณะขับรถ ทีมงานโตโยต้าจึงใช้วิธีให้หุ่นยนต์คุยกับหุ่นยนต์เสียเลย กล่าวคือ ทีมงานเล็งเป้าหมายไปที่ผู้ใช้ไอโฟน โดยทีมงานซื้อโฆษณาเช้าและกลางวันช่วงเวลาเร่งด่วน จากนั้นเมื่อถึงช่วงโฆษณาออกอากาศ แทนที่จะเป็นเพลงเพราะๆ แต่กลับเป็นเสียงหุ่นยนต์ในวิทยุเปล่งเสียงคุยกับ Siri ผู้ช่วยในมือถือไอโฟน โดยหุ่นยนต์ทั้งสองมีการโต้ตอบกันอย่างดี เพื่อสั่งให้มือถือเข้าสู่โหมด “ปิดสัญญาณโทรศัพท์” โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ระหว่างขับรถปลอดภัยทั้งจากคนโทรเข้า และการได้รับการแจ้งเตือนถึงข้อความใหม่ๆ จากเพื่อในแอปฯ แชตนั่นเอง

2015-07-13_14-12-14

ดูวิดีโอเบื้องหลังกิจกรรม A sirious safety message ได้ที่นี่

แน่นอนว่าเมื่อโฆษณาใกล้จบก็ต้องมีการโปรโมทด้วยว่าโฆษณาเสียงหุ่นยนต์นี้ได้รับการสนับสนุนโดยโตโยต้า

ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีไฮเทคที่บังคับให้คนอดเล่นมือถือขณะขับรถไปโดยปริยาย แต่อย่างไรก็ดีคลิปนี้เหมือนเป็นกรณีศึกษาเรื่องการโชว์ไอเดียเจ๋งๆ ของการใช้เทคโนโลยีกับการโฆษณาเสียมากกว่า เพราะหากจะให้เกิดผล 100% ก็ยังวัดยาก ทั้งคนใช้มือถือยี่ห้ออื่นที่ไม่มี siri ก็หมดโอกาสนี้ไปด้วย

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + 2 =

Recent Posts

Facebook