103.58.148.118

Mobile

Ξ Leave a comment

NGO ใช้สารล่องหนใน SnapChat ปลุกใจวัยทีนรักและหวงแหนสิ่งแวดล้อม

posted by  2,196 views

2014-03-02_16-31-09 

 OndAzul คือ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรจากบราซิล ที่เน้นด้านการให้ความรู้คนรุ่นใหม่ เพื่อหันมาปกป้องและคุ้มครองสิ่งแวดล้อม เมื่อพูดกับเด็กวัยใส สื่อที่จะเข้าถึงพวกเขาได้ก็เห็นจะไม่พ้นมือถือ และในมือถือ ก็ต้องเลือกช่องทางการเข้าถึงที่เด็ดดวงไม่แพ้กัน

 ทีมงานจึงเลือกใช้แอปฯ ฮอตอย่าง SnapChat ที่ทุกข้อความที่เราส่งหาเพื่อน จะถูกทำลายตัวเองภายใน 10 วินาที ทีมงานจึงใช้จุดขายนี้ในการส่งสารสำคัญกับเด็กๆ เหล่านั้น

 ทีมงานเลือกสร้างบัญชีชื่อ OndAzul ใน SnapChat จากนั้นก็ให้คนมากดปุ่มติดตาม เมื่อมีแฟนๆ มากพอสมควร การส่งสารสำคัญจึงเริ่มต้นขึ้น และนี่ก็คือ สารเจ๋งๆ ที่ว่านั้น มาดูกันว่าเป็นอย่างไร?  

 ทีมงานส่งภาพอนิเมชั่น 2 ภาพ  ภาพแรกเป็นการที่เห็นไฟไหม้จอ จากป่าไม้สีเขียวชะอุ่ม กลายเป็นสีดำ พร้อมกับข้อความชวนสะอึกว่ามีคนเผาป่าแอมะซอนทุกๆ 10 วินาที!  ส่วนภาพที่สองคือ การเห็นน้ำค่อยๆ ไหล แต่น้ำเหล่านั้นกลับกลายเป็นน้ำเสีย ที่ถูกปล่อยลงแหล่งน้ำหลักของเมือง ดังนั้น จึงยากที่เราจะได้มีโอกาสได้สัมผัสกับน้ำบริสุทธิ์

2014-03-02_16-31-40 

ทั้งหมดนี้ทำให้วัยทีนเห็นว่าภายในเวลาแค่ 10 วินาที ทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลายไป “ต่อหน้าต่อตา” 

 สุดท้ายก็ต้องโชว์โลโก้ขององค์กร เพื่อให้คนเข้ามาร่วมเป็นอาสาสมัคร เสนอไอเดียใหม่ๆ ในการรักษ์โลก หรือบริจาคเงินต่อไป

 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสารโฆษณาที่แรง และโดนที่สุดสารหนึ่งในกลยุทธ์การโฆษณาผ่าน SnapChat เลยก็ว่าได้!

 แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


seven + 9 =

Recent Posts

Facebook