รู้จัก 17 คนดังจาก Youtube และ Vine ที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

ในยุคที่เน็ตไอดอลเฟื่องฟู นิยามของคำว่า “คนดัง” จึงเปลี่ยนไป ไม่ได้จำกัดอยู่แค่กลุ่มศิลปิน ดารา หรือนักแสดงเท่านั้น หลายๆ คนเริ่มเติบโตมาจากช่องทางอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในวัยทีนเอจเป็นส่วนมาก ที่สำคัญคือหลายคนมีจุดเริ่มต้นจากโลกออนไลน์แต่ก็ออกมาประสบความสำเร็จในโลกออฟไลน์ได้เช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะโด่งดังมาจาก 2 แพล็ทฟอร์มนี้ ได้แก่ Youtube และ Vine ลองมาทำความรู้จักกับพวกเขากันดูว่าเป็นใครกันบ้าง

Shawn Mendes

เขาเป็นคนดังออนไลน์ยุคแรกๆ ที่เล่น Vine และประสบความสำเร็จอย่างมากอีกด้วย หนุ่ม Mendes วัย 17 ปีชาวแคนาดา เป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพง เริ่มต้นการแสดงของเขาบน Vine ปัจจุบันมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองและโด่งดังมากในเพลง Stitches”

shawn-mendes

Lele Pons

Vinestar อีกคนที่ประสบความสำเร็จ LeLe Pons วัยรุ่นสาวจากไมอามี่ โด่งดังจากการ pranks เพื่อนและครอบครัว และเป็นคนประเภทที่เรียกว่า hyper-edited Vines ดังนั้น คนที่เล่น Vines จะเพลิดเพลินไปกับคอนเท้นต์ของเธอได้มากทีเดียว

lele-pons

Josh Peck

สำหรับ Perk ออกจะต่างจาก Vine stars คนอื่นๆ เพราะเขาเป็นคนดังที่ดังมาก่อนที่จะมี Vine เสียอีก เพราะว่า Perk เป็นนักแสดงจากเรื่อง Drake & Josh” ของ Nickelodeon ซึ่งเขาเป็นอีกคนหนึ่งที่มีคอนเท้นต์บน Vine มากมาย และสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านเวลาแค่ 6 วินาที

josh-peck

Connor Franta

Connor Franta ถ้าดูใบหน้าของเขาแล้วออกจะไม่เชื่อเลยว่าอายุ 23 ปีแล้ว ซึ่งสิ่งที่เขาสร้างสรรค์บน Youtube เป็นอะไรที่มากกว่าแค่วิดีโอ จนได้รับคำชมว่า เป็น Entrepreneur เลยทีเดียว Franta ยังมีธุรกิจกาแฟด้วย ได้แก่ Common Culture Coffee นอกจากนี้เขายังเขียนบันทึกชื่อว่า “A Work in Progress” และเมื่อปี 2014 เขาได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองนั้นเป็นเกย์ (สาวๆ ร้องไห้หนักมาก) ทั้งนี้ยอด subscribe ของเขามีมากกว่า 5 ล้านเลยทีเดียว

connor-franta

Alx James

Alx James เป็นอีก VineStars คนหนึ่งที่โด่งดังมาก เขามักจะโพสต์แต่วิดีโอที่ตลกๆ ของตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ป๊อป คัลเจอร์ และดนตรี ล่าสุด เขากำลังจะมีเรียลลิตี้โชว์ของเขาเองด้วย

alx-james

Miranda Sings

Colleen Ballinger-Evans นักแสดงวัย 29 ปี ซึ่งโด่งดังมาจากคาแล็คเตอร์ใน Youtube ในชื่อMiranda Sings ซึ่งเราจะเห็นเธอในลักษณะลงลิปสติกหนาๆ เลอะๆ พร้อมกับคำแนะนำแย่ๆ ตลกๆ หรือไม่ก็คลิปการคัฟเวอร์เพลงแบบเพี้ยนสุดๆ แต่คลิปบ๊องๆ แบบนี้ก็ทำเธอกำลังจะมีโชว์บน Netflix เลยล่ะ

miranda-sings

Jack และ Jack

Jack Gilinsky และ Jack Johnson คู่หูดูโอ้ พวกเขาเจอกันตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาล และจนปัจจุบันนี้พวกเขาสองคนก็แทบจะแยกห่างจากกันไม่ได้แล้ว  Jack and Jack คือป็อป-แร็พ ดูโอ ที่ย้ายมาอยู่ LA หลังเรียนจบไฮสคูลแล้ว เพื่อทำงานด้านดนตรีอย่างจริงจัง ซึ่งเราสามารถติดตามผลงานของเขาได้อย่างต่อเนื่องผ่านทาง Vine

hili coolest

Jenna Marbles

Jenna Marbles หรือชื่อจริง Jenna Mourey เป็นหนึ่งในคนดัง Youtube มาอย่างยาวนาน โดยเธอเริ่มต้นอาชีพกับ “BarStool Sports” ไม่นานเธอก็ขยับมาทำวิดีโอ โดยโพสต์คอนเท้นต์เรื่อง “How To Trick People Into Thinking You’re Good Looking” ซึ่งปรากฏว่ามันแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ มีรายงานว่าชาแนลของเธอสามารถทำเงินได้มากถึง 350,000 ดอลล่าร์ต่อปีเลยทีเดียว

jenna-marbles

Troye Sivan

Troye Sivan หนุ่มน้อยชาวออสเตรเลียวัย 20 ปี ซึ่งบางทีคุณอาจจะจำเขาได้เมื่อตอนเล็กกว่านี้ ในการเล่นเป็น “James” ตอนเด็ก จากเรื่อง “X-Men Origins: Wolverine” เมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่ตอนนี้เขากลายเป็น Youtuber คนดังไปเสียแล้ว Sivan เริ่มต้นการร้องเพลงใน Youtube เมื่อปี 2007 และตอนนี้เขามีอัลบั้มเป็นของตัวเอง นอกจากนี้เมื่อปี 2012 เขาก็เริ่มการทำ vlogging แล้ว

troye-sivan

Tyler Oakley

Tyler Oakley เขาเป็น Youtuber อีกคนหนึ่งที่เป็นที่รักของผู้ชมอย่างมาก แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากกว่านอกเหนือจากโลกออนไลน์ด้วย เพราะเขาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ไปทุกที่ เขาเขียนหนังสือ เล่นหนัง แล้วยังได้ร่วมในรายการดังอย่าง “The Amazing Race” นอกจากนี้ ในวัยแค่ 26 ปี เขายังทำอื่นๆ อีก เช่นการเป็นนักกิจกรรมต่อสู้เพื่อสิทธิของ LGBT มีส่วนร่วมใน LGBT youth เพื่อป้องกันปัญหาการฆ่าตัวตายของ LGBT รุ่นเยาว์

tyler-oakley

Grace Helbig

Grace Helbig อาจจะพอบอกได้ว่า เธอเป็น Yutuber คนแรกๆ ที่เป็นคนทำให้คนดังหลายคนกระโดดเข้ามาสู่เครือข่ายใหญ่นี้จากโชว์ของเธอ เธอยังเป็นเจ้าของโชว์เวลาไพรม์ไทม์ บน E! network เมื่อปีที่แล้ว และเธอยังเป็นนักเขียนอีกด้วย โดยเมื่อปี 2004 เธอตีพิมพ์หนังสือชื่อว่า “Grace’s Guide: The Art of Pretending You’re a Grown Up” เธอกล่าวว่าทั้งๆ ที่มีคน subscriess เธอมากกว่า 2.2 ล้านคน แต่กกระบวนการกลายมาเป็นคนดังในเน็ตยังช้าอยู่

grace-helbig

Manny MUA

Manny Gutierrez ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักดีในชื่อของ “Manny MUA” วล็อกเกอร์สุดเซ็กซี่ ซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยกล่าวไว้ในอินสตาแกรมว่า “ชั้นคิดว่าผู้ชายควรได้รับการยอมรับการใช้เครื่องสำอางมากกว่าที่เป็น” ช่องยูทูบของเขาส่วนใหญ่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสาธิตการแต่งหน้าและการรีวิวเครื่องสำอาง เช่น “How to do winged eyeliner” และ “What’s in my purse?”

manny-mua

Rosanna Pansino

Rosanna Pansino หรือเราอาจจะรู้จักเขาในนาม Nerdy Nummies เป็นช่องการทำอาหารที่ยอดนิยมมากที่สุดช่องหนึ่งบน Youtube ซึ่งจะทำการสาธิตการทำอาหารอย่างสร้างสรรค์ เช่น Space Invaders Chocolates, Pi Pie Pops และ Princess Peach Cobbler ซึ่งมีทั้งความน่ารักและขี้เล่น และถ้าได้ไปเยือนนิวยอร์ก คุณก็อาจจะเห็นโฆษณาของเธอที่รถไฟใต้ดินด้วย

rosanna-pansino

Logan Paul

ความสนุกสนานของคอนเท้นต์ของเขาบน Vine ทำให้เขาได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัลในงาน Shorty Awards เมื่อปีที่แล้ว เป็นรางวัลที่มอบให้กับคนทำคอนเท้นต์เจ๋งๆ เน็ต และบางทีมันอาจจะอยู่ในสายเลือด (รึเปล่า) เมื่อ Jake Paul น้องชายของเขาก็เข้าชิงในรางวัลนี้เช่นกัน

logan-paul

Shane Dawson

เช่นเดียวกับคนดังบน Youtube มากมาย เขาสามารถแตกยอดออกผลงานมากมายของเขาออกมาได้ สำหรับ subscribes ของเขาบนช่อง ShaneDawsonTV นั้นมีอยู่มากกว่า 7 ล้านคน และเขายังมีผลงานทางทีวี มีซิงเกิ้ลออกมาถึง 6 เพลง มีหนังชื่อว่า Not Cool ตีพิมพ์หนังสือชื่อ “I Hate Myselfie: A Collection of Essays.”

shane-dawson

Mamrie Hart และ Hannah Hart

Mamrie Hart และ Hannah Hart (ไม่ได้เป็นญาติกัน) โดยส่วนใหญ่เราจะพบพวกเธอทำงานร่วมกัน พร้อมกับ Youtuber อีกคนคือ Grace Helbig โดยทั้งสามจะถูกเรียกว่า “Holy Trinity/Trifecta” ทั้งนี้ Mamrie จะเป็นที่รู้จักดีในยูทูบ ซีรี่ยส์ “You Deserve A Drink” ขณะที่ Hannah แฟนๆ จะรู้จักเธอดีในฐานะ “My Drunk Kitchen” บนยูทูบ ชาแนล

mamrie-hart-and-hannah-hart

Brendon Urie

หัวหน้าวง Panic วงดนตรีในช่วงปี 2000 แต่ต่อมากลับพบว่าเขากลายมาเป็น Vine Star ที่โด่งดังแทน และเขาใช้ Vine ในการบรรยายทุกอย่างในชีวิตของตัวงเอง

“Vine สอนผมให้เป็นตัวเองอีกครั้ง คุณจะสามารถสนุกได้จริงๆ กับมัน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมต้องการมาตลอด” เขาให้สัมภาษณ์เมื่อปีที่แล้ว และว่า “มันน่าจะเป็นช่วงประมาณอัลบั้มสุดท้าย เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมรู้สึกสับสน ผมก็จะหันเข้าหา Vine ซึ่งมันทำให้ความสับสนของผมหายไปกลายเป็นอะไรที่มีรูปแบบชัดเจนมากขึ้น”

brendon-urie

 

ที่มา 


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!