ปลุกความเป็นผู้วิเศษในตัวคุณ!! หยิบไม้กายสิทธิ์ขึ้นมา เลือกสัตว์ผู้พิทักษ์และบ้านที่อยู่กันเถอะ~*

  • 19
  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้ผมขออนุญาติพาทุกท่านเข้าสู่โลกเวทย์มนต์สักวันนะครับ ผมจะพาทุกท่านไปสมัครเรียนที่โรงเรียนHogwarts กัน อ่านไม่ผิดหรอกครับ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ จากนิยายขายดี “Harry Potter”นั่นแหละครับ  ที่สำคัญเดี๋ยวนี้ทางโรงเรียนเค้าทันสมัยด้วยนะครับ เขาเชิญชวนให้สมัครออนไลน์ได้เลยผ่านทางเว็บไซต์ Pottermore.com เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวข่าวสารออนไลน์ของ Harry Potter และข่าวสารจากทางผู้เขียน ซึ่งก่อตั้งโดย J.K. Rowling เองด้วย เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา

เมื่อรู้เว็บแล้วก็สมัครเป็นสมาชิกกันเลย (สมัครฟรี ไม่เสียค่าบริการแต่อย่างใด)

6

เอาล่ะๆ ถึงขั้นตอนสำคัญที่นักเรียน Hogwarts ทุกท่านรอคอยนั่นก็คือ การเลือกบ้านโดยหมวกคัดสรรนั่นเองซึ่งทุกท่านต้องเลื่อนไปที่หมวด “Join your Hogwarts House” แล้วคลิกที่ “Be Sorted And Discover Your House”

2

เมื่อคลิกเข้ามาแล้วก็จะเจอกับหน้าเว็บที่มีหน้าตาดังนี้

3

ซึ่งทางเว็บไซต์ก็มีข้อมูลให้เราอ่านถ้าเราต้องการที่จะรู้ตำนานเพิ่มเติมของการคัดสรรบ้านของ Hogwarts ก็คลิกที่ “Read More”ทางด้านซ้าย หรือถ้าอดใจไม่อยู่อยากรู้บ้านของตัวเองแล้ว ก็กดที่ “Begin the Experience” ทางด้านขวาเลย

เมื่อเข้ามาแล้วเราก็จะต้องเจอกับคำถามจากหมวกคัดสรรที่จะถามเรา ให้เราเลือกคำตอบที่คิดว่าตรงกับตัวเองมากที่สุดนะครับ เพื่อที่หมวกจะได้เลือกบ้านที่ตรงกับตัวตนและจิตวิญญาณแห่งผู้วิเศษของท่านโดยแท้จริง

4

เมื่อตอบเสร็จคำถามเสร็จทั้งหมด หมวกคัดสรรก็ได้เลือกบ้านที่เหมาะสมกับผู้วิเศษตามคำตอบของเรา ซึ่งผู้เขียนได้บ้าน “Slytherin” แหละ ที่สำคัญเราสามารถกดแชร์คำตอบ เพื่อโชว์ให้โลกได้รับรู้ ว่าเราสังกัดอยู่บ้านไหนได้ทันที ทั้งเฟซบุค ทวิตเตอร์ และอื่นๆ

5

ในส่วนของการเลือกไม้กายสิทธิ์และสัตว์ผู้พิทักษ์นั้นก็ทำเช่นเดียวกันกับการเลือกบ้านที่เราจะสังกัดอยู่ แต่เราต้องไปเลือกกันในหมวด “Discover Your Wand” และ “Discover Your Patronus” แทน

7

และเมื่อเราตอบคำถามทุกอย่างเราก็จะพบกับสัตว์ผู้พิทักษ์และไม้กายสิทธิ์ที่สะท้อนจากจิตวิญญาณแห่งผู้วิเศษของเรานะครับ

เอกซ์เปกโต พาโตรนุม !!! ออกมาเลย เจ้าวีเซิล!!

8

 

ไม้สปรูซ แกนกลางขนยูนิคอร์นสุดเท่

9

ซึ่งจริงๆแล้วนั้นยังมีการเลือกบ้านของโรงเรียน Ilvermony อีกนะครับ ซึ่งวิธีการก็เหมือนกันกับของ Hogwarts นั่นคือเราต้องตอบคำถามนั่นเอง เมื่อได้บ้านมาเราจะสามารถเลือกให้หน้าโปรไฟล์เราที่จะอยู่สังกัดในบ้านของโรงเรียนไหนก็ได้ตามใจนะครับ

10

เมื่อรู้วิธีการทั้งหมดแล้ว ก็มาร่วมเป็นผู้วิเศษด้วยกันเลย www.pottermore.com ครับผม เคราเมอร์ลินเป็นพยาน! ผมเชื่อว่าทุกท่านจะไม่ผิดหวังกับผลลัพธ์ต่างๆที่ออกมาเป็นแน่แท้

 


  • 19
  •  
  •  
  •  
  •  
คุณคมสัน
ชาวร็อคหัวรุนแรง นิยมฟังเพลงจากแผ่นเสียง เคยร่ำเรียนการคิดโฆษณา ปัจจุบันมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับโฆษณาแทนแล้วนะ