‘ใจดีทีวี’ Viral Video ของคนไทยในต่างแดน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ใจดีทีวี” ชื่อนี้หลายคนคงสงสัยว่าเป็นรายการทีวีช่องไหน ทำไมเปิดดูตามช่องฟรีทีวีหรือเคเบิ้ลต่างๆ ไม่เคยเห็นเจอเลย แต่ถ้าถามเด็กวัยรุ่นหรือผู้คนในอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะใน Facebook, Youtube, Blogger คงต้องร้องอ๋อกันแน่นอน เพราะเจ้าของ”ใจดีทีวี”นี้คือคนไทยในต่างแดนคนนึงที่ใช้เวลาว่างทำวีดีโอล้อเลียนเรื่องราวต่างๆในแบบขำๆให้ชาวอินเตอร์เน็ตได้ขำกันมาหลายต่อหลายตอนจนมีคนติดตามเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นทั้งในเว็บไซต์หลัก Facebook Fan Page หรือแม้แต่การจัดรายการวิทยุบนเว็บ Podcast ของ”ใจดีทีวี”

มาดูความฮาของรายการกันดูก่อน


เธอคือใคร?
ข้อมูลเหล่านี้เป็นรายละเอียดของเจ้าของ “ใจดีทีวี” และเมื่ออ่านแล้วต้องภูมิใจกับเธอคนนี้จริงๆ

Bon Rattanabannakit
Gender:
female
Occupation: สอนโยคะ สอนภาษา
Location: Tondheim, Norway
Time zone: Etc/Greenwich*

About me:
ช่องใจดีทีวีเกิดขึ้นได้อย่างไร
เริ่มจากทำ Learn Thai the Bon’s way ใน Youtube สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติระหว่างหางานและเรียนภาษานอร์เวย์ ผ่านไป 15 ตอนก็เริ่มเบื่อและหาอะไรใหม่ๆทำให้ชื่นใจ เลยออกมาพูดถึงเรื่องที่ติดใจมานานคืออาการลิ้นเปลี้ย เพื่อนๆที่เมืองไทยดูแล้วสนุกสนานมาก เลยทำกระจกหกด้าน ปรากฏว่าได้ไปลงเว้บไซท์ CNN go ก็ทำแอ้บแบ้วเพิ่ม แล้วก็เพิ่มไปเรื่อย จนอยู่ๆก็มีเพื่อนมาบอกว่า “เค้าดูกันทั้งบ้านทั้งเมือง” ก็ดีใจค่ะ

ฝันคือ อยากย้ายกลับเมืองไทยแล้วจัดรายการทีวีของตัวเอง

ได้อ่านประวัติของเธอแล้วต้องยอมรับว่า เธอคือ Super Star ในเว็บ Youtube คนใหม่ที่เป็นคนไทยจริงๆและพิสูจน์ให้เห็นว่า User Generated Contents เป็นอะไรที่สามารถทำให้โด่งดังได้ไม่ยากหากเนื้อหาและวิธีการนำเสนอน่าสนใจจริงๆและไม่จำเป็นต้องเป็นคนดังหรือแบรนด์ดังก็สามารถทำให้ดังขึ้นมาเองก็ได้ เธอใช้สื่อออนไลน์ได้อย่างครบครันและรู้ดีว่าแต่ละตัวมีการทำงานอย่างไรแล้วอะไรเหมาะสมกับการโปรโมทรายการของเธอ และที่น่าประทับใจมากก็คือเธอเริ่มคิดสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติผ่าน Youtube ได้อย่างน่าสนใจจนทำให้เว็บ CNN go ในไปลงไว้ในเว็บไซต์เพื่อให้เห็นวีดีโอที่เธอทำ

วีดีโอสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติชิ้นแรกๆCNN Go นำเรื่องของเธอไปลงเกี่ยวกับสิ่งที่เธอทำในการสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติที่มีประโยชน์มาก และรายการ ใจดีทีวี ที่เธอทำด้วยความชอบส่วนตัวของเธอจนโด่งดังในเมืองไทย http://www.cnngo.com/bangkok/play/thai-lessons-and-mockumentaries-worth-spreading-297314

Website, Facebook, Podcast ของใจดีทีวี
ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์หลัก ของใจดีทีวี Fan Page หรือแม้แต่ Podcast เสียงของเธอที่ทำออกมาได้รับการตอบรับจากผู้ชมผู้ฟังทางอินเตอร์เน็ตไม่น้อย ต่างชื่นชมและส่งต่อให้คนอื่นๆให้ได้อยู่กันอย่างต่อเนื่องใน Social Networking, Email, แม้แต่การส่งกันทาง IM Chat ให้เพื่อนได้ดูและร่วมวิจารย์กับวีดีโอต่างๆกันอย่างสนุกสนาน ถือเป็น Viral Video ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและมีคนคอยติดตามวีดีโอของเธอในตอนต่อๆไปอย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว สุดท้ายนี้คุณปอนด์ได้ฝากทาง Marketing Oops! มาบอกว่า

ถ้าเป็นสมาชิกแฟนเพจในเพสบุ๊คจะรู้ข่าวสารการอัพโหลดคลิปใหม่ก่อนคนอื่น ส่วนคลิปใหม่จะลงในบล้อกก่อนประมาณ 5 วัน ก่อนเอาไปลงยูทู้ปค่ะ เป็นสิทธิพิเศษสำหรับชาวใจดีทีวีตัวจริง ;)

ตอน สัมภาษณ์เด็กแอ๊บแบ๊ว
TV poo-like
ตอน โรคลิ้นเปลี้ย
ตอน ไทยคำอังกฤษคำ
ตอนมุมกล้อง
ใจดีเรดิโอ ตอนใหม่


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
@veedvil
Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^