103.58.148.118

Social media

Ξ Leave a comment

โรงแรมแมริออท จับเซเลบวัยทีนถ่ายทำชีวิตท่องเที่ยวมันส์จากทั่วโลก ถ่ายทอดสดผ่าน Snapchat ให้แฟนๆ ได้อิจฉา

posted by  433 views

บริการสะสมแต้มสำหรับสมาชิกของโรงแรมแมริออทหรือ Marriott Rewards ต้องการจับกลุ่มลูกค้าวัยทีนเงินถึง จึงเลือกวัยซ่าคนดังในโลกออนไลน์ (Online Influencer) ที่มีแฟนตามโปรไฟล์มากๆ เป็นแสนๆ คนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ใช้ชีวิตท่องเที่ยวที่สุดดังตามสถานที่ต่างๆ อาทิ เบอร์ลิน โซล ดูไบ นิวยอร์ก และถ่ายทำประสบการณ์การผจญภัยต่างแดนแบบสดๆ ผ่านสื่อใหม่อย่าง Snapchat เพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก

ถือเป็นการรุกตลาดออนไลน์ด้วยการทำคอนเท้นต์มันๆ ผ่านสื่อใหม่ๆ ได้อย่างลงตัว

2017-04-02_16-12-56

ดูวิดีโอการนำเอา Jen Levinson มาเป็นไกด์ทัวร์ พาเพื่อนๆ วัยซ่าบินลัดฟ้าเที่ยวเบอร์ลิน ลองกินเมนูเบอร์เกอร์ และไส้กรอกท้องถิ่นที่ยิ่งดูยิ่งอยากบินตามรอยไปกับเธอได้ที่นี่

2017-04-02_15-55-54

โดยนอกจากเจนแล้ว ทีมงานยังเตรียมกองทัพเซเลบวัยทีนไว้อีกหลายคน เพื่อส่งพวกเขาไปเที่ยวฟรี 6 คืน 7 วัน ตามสถานที่ต่างๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น โดยเนื้อหาแต่ละตอนก็จะเกี่ยวข้องกับบริการของโรงแรม เช่น ขอคำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ตามแบบฉบับคนท้องถิ่นจากพนักงานต้อนรับของแต่ละโรงแรม การอัปเกรดห้อง การเล่นไวไฟฟรีๆ ตลอดวัน และการเช็กเอ้าท์แบบล่าช้าโดยไม่เสียค่าปรับ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการ “ขายตรง” สินค้าและบริการของโรงแรมแมริออท ด้วยการใช้วิธีการขายแบบทางอ้อม ทำเป็นเหมือนรายการพาเพื่อนเที่ยวได้อย่างเป็นกันเอง

ใครอยากดูรายการสนุกๆ แบบนี้ก็ไป add friend กับบัญชีของ Marriott Rewards ใน snapchat ได้ที่นี่ 

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ six = 8

Recent Posts

Facebook