แร็พโย่ว! “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด” แคมเปญใหม่ “เอพี ฮอนด้า” ดึงไทยเทเนียมเป็นพรีเซนเตอร์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว วันหยุดยาวอย่างนี้หลายคนคงจะมีการวางแผนเที่ยวยาวๆ กันหลายที่ บางคนก็ไปต่างประเทศและบางคนก็ไปต่างจังหวัด อย่างไรก็ตาม สิ่งที่หนึ่งที่เตือนกันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องคือ ‘เรื่องอุบัติเหตุ’ ซึ่งมีการรณรงค์กันจากหลายฝ่ายทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

ทั้งนี้ สถิติจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยกระทรวงมหาดไทย แถลงว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2557 หรือ “ช่วง 7 วันอันตราย’57” พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 2,992 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 322 ราย ลดลงจากปี 2556 จำนวน 1 ราย ผู้บาดเจ็บ 3,225 คน เพิ่มขึ้น 185 คน

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุดได้แก่ เมาแล้วขับ 36.76% ขับรถเร็วเกินกำหนด 24.47% ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดได้แก่ รถจักรยานยนต์ 79.14% รถปิคอัพ 11.39%

จากปัญหาดังกล่าวนี้ “เอ.พี.ฮอนด้า” ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ในนามหน่วยงานภาคเอกชน ผู้บุกเบิกโครงการรณรงค์“Zero Accident อุบัติเหตุเป็นศูนย์เริ่มที่ตัวคุณ”เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่เห็นปัญหานี้มาตลอด และมีส่วนร่วมช่วยกระตุ้นสังคมให้มีจิตสำนึกลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์เช่นที่ทำมาทุกปี ได้ดึงวงฮิปฮอปขวัญใจวัยรุ่นไทย “ไทยเทเนียม” มาเป็นพรีเซนเตอร์รณรงรค์ลดอุบัติเหตุรับเทศกาลสงกรานต์ ผ่าน TVC ชุดใหม่ ชื่อว่า “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด” สะท้อนให้เห็นถึงสมรรถภาพร่างกายที่แย่ลงเมื่อระดับแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงขึ้นจนอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ

aphonda1

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า จากความตั้งใจของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่อยากให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทุกคนขับขี่อย่างปลอดภัย เราได้ริเริ่มบุกเบิกโครงการรณรงค์ Zero Accident อุบัติเป็นศูนย์เริ่มที่ตัวคุณมาตั้งแต่ พ.ศ.2553 โดยให้พรีเซนเตอร์ของฮอนด้าเข้ามามีส่วนร่วมในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาวผ่านสื่อต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องมากว่า 5 ปีเต็ม และสำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ดึงสมาชิกวงไทยเทเนียมในฐานะศิลปินฮิปฮอปชื่อดังซึ่งถือเป็น Influencer ของวัยรุ่นไทยมาร่วมรณรงค์ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้แนวคิด เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด” สะท้อนให้เห็นถึงสมรรถภาพร่างกายที่แย่ลงเมื่อระดับแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงขึ้นจนอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกคนคอยเตืนสติตัวเอง ตระหนักถึงอันตราย และไม่ประมาท

นอกจากการรณรงค์ผ่านสื่อโฆษณาแล้ว เรายังได้ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ มอบบริการ Free Service ตรวจเช็คสภาพรถจักรยานยนต์ฟรี 10 รายการ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องในราคาเพียง 30 บาท และมอบส่วนลดพิเศษอีก 30% สำหรับยางและแบตเตอร์รี่ ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน และให้บริการจุดพักรถขนาดใหญ่พิเศษระหว่างวันที่ 10-13 เมษายน เพื่อให้ผู้เดินทางไกลได้แวะพักผ่อนชั่วคราวก่อนออกเดินทางต่อ โดยจะให้บริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์โดยไม่จำกัดยี่ห้อ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและของว่าง รวมถึงบริการนวดเท้าและสันทนาการอื่นๆเพื่อลดความเหนื่อยล้า และสร้างความกระฉับเฉงให้กับผู้เดินทาง อันจะเป็นวิธีหนึ่งในการช่วยลดปัจจัยเสี่ยง

ทั้งนี้ บริการจุดพักรถพิเศษจาก เอ.พี.ฮอนด้า จะให้บริการ ณ เส้นทางหลวงสายมิตรภาพกิโลเมตรที่ 15 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตั้งแต่วันที่ 10-13 เมษายน 2558 (ขาออก) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th

honda3

สำหรับ TVC โฆษณาชุด เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุดให้ข้อคิดกับผู้ชมผ่านการเล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิง สะท้อนให้เห็นถึงสมรรถภาพร่างกายที่แย่ลงเมื่อระดับแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทรงตัวที่ผิดปกติ การรับรู้ขนาดและระยะของวัตถุที่ต่างไปจากความเป็นจริง รวมถึงการสูญเสียความสามารถในการตัดสินใจ จนอาจนำมาสู่อุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตเพื่อลดการสูญเสียในที่สุด ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เป็นผลงานของเอเจนซี่ Hakuhodo (Bangkok) ส่วนโปรดักชั่น เฮาส์ ได้แก่Revolution Films Co., Ltd.  ถือว่าเป็นการส่ง Key Message ที่ชัดตรงและทันสมัยเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นและชอบขับขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในทุกๆ ปี

Zero Accident – Party

httpv://www.youtube.com/watch?v=o94x3cvFklY

เทศกาลปีใหม่วันหยุดยาวนี้ จึงขอฝากเตือนทุกคนให้มีสติกับตัวเองอยู่เสมอ เพราะในความเป็นจริงไม่มีใครมาคอยเตือนเราได้ตลอดเวลา ดังนั้นคนที่จะเตือนตัวเราได้ดีที่สุดก็คือ…ตัวเราเอง ดังเช่นที่แคมเปญระบุไว้ “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด”.


  •  
  •  
  •  
  •  
  •