ฉีกกฎโฆษณาประกัน เมื่อ FWD ปล่อย TVC ใหม่ ชวนคนให้ออกไปใช้ชีวิต

  • 23
  •  
  •  
  •  
  •  

FWD-4

เมื่อคิดถึงโฆษณาประกันชีวิต ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นภาพที่สื่อถึงอนาคตอันสวยหรู บ้านหลังใหญ่ ชีวิตที่สะดวกสบายรายล้อมไปด้วยลูกหลาน หรือเศร้าเคล้าน้ำตา ดราม่าแตกหรือภาพครอบครัวดูดี ดูเป็นสังคมในอุดมคติที่ใครๆ ก็อยากเป็น

แต่ถ้าแบบนั้นไม่ใช่ทั้งหมดที่คุณต้องการล่ะ? ถ้าคุณอยากจะใช้ชีวิตตอนนี้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง ทำในสิ่งที่ใจคุณอยากทำ จะมีบริษัทประกันชีวิตไหนที่เหมาะกับคุณไหม นี่อาจจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจบ่อยครั้ง จนมาได้คำตอบผ่านงานโฆษณาประกันชีวิตชิ้นนี้ ซึ่งทำออกมาแตกต่างจากงานของแบรนด์ประกันชีวิตทั่วไป น่าสนใจแค่ไหนลองชมค่ะ

FWD TVC 2016

httpv://youtu.be/868piKtPq7U

นับเป็นงานโฆษณาที่ไม่ค่อยเห็นจากบริษัทประกันชีวิตที่ไหนในเมืองไทยที่ทำในรูปแบบนี้มาก่อน แตกต่างและไม่เหมือนใคร งานดังกล่าวนี้เป็น TVC ตัวใหม่จาก เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ที่นำเสนอในแนวความคิดการเปรียบเทียบให้เห็นถึงการสื่อสารโฆษณาในตลาดประกันชีวิตโดยส่วนใหญ่ที่ซ้ำเดิมและความแตกต่างของเอฟดับบลิวดีเอง Mood&Tone ของหนังโฆษณาตัวนี้เห็นถึงการเปรียบเที่ยบและความแตกต่างอย่างชัดเจน มีความสนุกสนาน และกิจกรรมที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่รักการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งตรงกับ Key Message หลักของแคมเปญใหม่ ชุด “ออกไปใช้ชีวิต (Live for Now)” ถือเป็นความท้าทายธุรกิจประกันชีวิตในแบบดั้งเดิมเลยทีเดียว

โฆษณาชิ้นนี้ดึง Insight ของคนเอเชียรุ่นไหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในทุกๆด้านโดยปราศจากความกังวล เอฟดับบลิวดีมีความเชื่อว่าบริษัทประกันชีวิตควรสร้างแรงบันดาลใจให้คนมองโลกในแง่ดี ออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ วันนี้ และมีความมั่นใจในอนาคต คุณไม่ต้องกังวลกับสิ่งที่ยังมาไมถึง เพราะมีเอฟดับบลิวดีคอยดูแลอยู่ข้างๆ เพื่อให้คุณพร้อมสำหรับทุกอย่างในชีวิตนั่นเอง

FWD-3

FWD-2

คุณสามารถรับชมแคมเปญชุด “ออกไปใช้ชีวิต” ชุดนี้ได้จากสื่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทีวี วิทยุ สื่อออนไลน์และบนโซเชียลฯ สื่อบนรถไฟฟ้า BTS และ BRT LED Screen หลายจุดทั่วกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รวมถึงสื่อในท่าอากาศยานภายในประเทศกว่า 10 จังหวัดทั่วประเทศ

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนในการออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เอฟดับบลิวดียังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ตามไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่คิดจำกัดกรอบการใช้ชีวิตของตัวเอง สามารถติดตามได้จาก www.fwd.co.th%3