รวมมิตรไอเดียเจ๋งสุดของเหล่าแบรนด์ดังเพื่อฉลองวันเมษาหน้าโง่ April fool’s day 2017

  • 1.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

เนื่องจากปีนี้ วันเมษาหน้าโง่ หรือ April fool’s day 2017 ตรงกับวันเสาร์ 1 เมษา จึงทำให้เราไม่ค่อยได้ยินกระแสของการเล่นสนุกๆ สร้างสินค้าและบริการแปลกๆ เหนือจินตนาการกันสักเท่าไหร่ และเพื่อไม่ให้คุณๆ พลาดไอเดียเด็ดๆ ที่หลากแบรนด์ดังทุ่มเทสร้างคลิปวิดีโอสนุกๆ มาโปรโมทแบรนด์ตัวเองในวันพิเศษนี้ ผู้เขียนจึงขอรวมไอเดียเจ๋งสุดของเหล่าแบรนด์ดังเหล่านี้มาไว้ให้คุณชมอย่างจุใจ รับประกันเด็ดๆ ทั้งนั้น มาเริ่มต้นที่แบรนด์รถยนต์หรูคันนี้กันเลย!

2017-04-02_12-22-40

Mclaren รถหรูที่สัญลักษณ์คือประตูที่เมื่อเปิดออกแล้วเหมือนปีกนก ฉะนั้นเพื่อสานฝันของใครๆ ให้เป็นจริง จึงสร้างรถยนต์รุ่นใหม่ที่ประดับด้วยปีกนกทั้งคัน! ขับไปงาน Motorshow น่าจะมีแต่คนมาขอถ่ายรูปนะเนี่ย

httpv://youtu.be/sg4X9EdhCn8

ด้านแบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่นอย่าง Honda ก็เอาด้วย จัดปุ่ม emoji ไว้ที่พวงมาลัย เอาใจลูกค้า GEN Mo ที่เมื่อต้องการเสียงใดๆ ของแตร ก็แค่กดปุ่มรูปใบหน้าต่างๆ ก็จะได้ยินเสียงแตรเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของคนขับ จะว่าไปก็ไม่เลว เพราะจะทำให้เพิ่มสีสันบนท้องถนนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

httpv://youtu.be/B1qmmf6cYow

แอมะซอนโปรโมทอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอย่าง Amazon Echo ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ “Petlexa” ที่ช่วยให้เข้าใจภาษาของเหล่าสัตว์เลี้ยงในบ้าน แค่น้องแมวร้องเหมียวๆ ก็รู้ว่าอยากกินซูชิหน้าปลาดิบ ส่วนน้องหมา หากเห่าสองที แปลว่าต้องการเล่นลูกบอล เป็นต้น หากวันนึงมันฉลาดได้ขนาดนี้ เราก็ถึงคราวต้องตบตีกับเจ้าตูบว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้านาย

httpv://youtu.be/fdhxzqkvkZw

เบอร์เกอร์คิง แบรนด์เบอร์เกอร์ขี้เล่นก็เอากะเขาบ้าง ออกยาสีฟันที่ช่วยให้คงรสชาติและกลิ่นของเบอร์เกอร์ Whopper ไว้ในปากให้นานที่สุด ซึ่งก็หมายถึงกลิ่นเนื้อ หอมแดง ฯลฯ จะไม่หายไปไหนทั้งวัน แบบนี้เพื่อนร่วมงานจะว่าไงเนี่ย!

httpv://youtu.be/-fCRqsQBvPY

มาปิดท้ายที่บริการไฮเทค PitchFriendly ช่วยให้คุณเสนอขายงานให้กับลูกค้าเป้าหมาย ด้วยการส่งโดรนติดตามพวกเขาไปยังพิกัดต่างๆ ที่ลูกค้าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบาร์ หรือซอกหลืบที่หลบหนีความวุ่นวายในออฟฟิศมาสูบบุหรี่ก็ตาม โดรนนี้จะบินตามไปจนกว่าคุณจะรับสารโฆษณา เหล่า “ขุ่นลูกค้า” สยองเลยใช่ไหมล่ะหากเจอทริคการ PR สินค้าแบบนี้เข้าให้!

httpv://youtu.be/_5uNEHrIdZQ

โดยเฉพาะบริการสุดท้ายอย่าง PitchFriendly ที่ไม่ได้เฟรนด์ลี่สมชื่อ แต่ก็เข้ากับกระแสการคลั่งไคล้ในการใช้โดรนมาทำการตลาดได้ดี

สุขสันต์วัน April fool’s day ย้อนหลังนะคะทุกท่าน


  • 1.4K
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!