103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

ค่ายมือถือญี่ปุ่นเอาใจคู่รักทางไกล จัดร้านอาหารสร้างเทเลดินเนอร์สุดโรแมนซ์

posted by  687 views

2014-12-22_19-25-26

ค่ายมือถือญี่ปุ่นอย่าง KDDI (AU) ต้องการโชว์เหนือด้านเทคโนโลยี เพื่อฉลองให้กับลูกค้าคนพิเศษเนื่องในโอกาสสิ้นปี จึงจัดอีเว้นท์สนุกๆ ชื่อ AU Sync Dinner เพื่อเชิญคู่รักที่อยู่คนละที่ (โตเกียวและโอซาก้า) มาร่วมดินเนอร์ในห้องเดียวกันได้อย่างเนียนๆ เพื่อฉลองเทศกาลคริสต์มาสโดยที่จริงๆ แล้วทั้งสองคนอยู่คนละเมือง เขาทำได้อย่างไร? มาติดตามกัน

ตลอดคลิปวิดีโอนี้ ทีมงานได้โชว์การใช้เทคโนโลยีมือถือแบบเหนือชั้นตั้งแต่เริ่มต้นและจบดินเนอร์สุดโรแมนติก โดยคู่รักทั้งสองจะต้องได้บัตรเชิญผ่านทางมือถือก่อน เมื่อถึงที่โรงแรมที่จัดห้องพิเศษไว้ ทีมงานก็จะขอให้เอามือถือแตะไว้ที่โต๊ะ (ด้วยการใช้เทคโนโลยี NFC) เพื่อเป็นการเปิดฉากการดินเนอร์แบบอัตโนมัติ

2014-12-22_18-50-49

จากนั้นเมื่อม่านเปิดขึ้น อีกฝ่ายก็จะมองเห็นคู่รักของตนผ่านกระจกที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งที่แท้เป็นเทคโนโลยีสตรีมมิ่งภาพแบบเรียลไทม์ ทำให้คู่รักคุยกันแบบเห็นหน้าได้เหมือนเล่นแอปฯ Face time

2014-12-22_18-47-53

2014-12-22_18-48-38

โดยที่จอกระจกนี้ยังฝังฟีเจอร์ระบบจดจำใบหน้า เพื่อให้การถ่ายรูปสนุกขึ้นด้วยการจับภาพใบหน้าและใส่สติ๊กเกอร์รูปซานต้าครอบไปอีกชั้น และสุดท้ายคือ การถ่ายรูปคู่ที่ดูๆ แล้วเหมือนนั่งทางอาหารด้วยกันจริงๆ

ไอเดียทั้งหมดนี้ย่อมสร้างเป็นผลงาน Master Piece เพื่อโปรโมทเทคโนโลยีเจ๋งๆ แรงๆ ของค่ายมือถือ AU กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี เพื่อชี้ให้เห็นว่า ขอแค่มีเทคโนฯ ดี เครือข่ายดี การสื่อสารไกลๆ นานก็ไม่มีวันสะดุด ทั้งยังเข้ากันกับเทศกาลแห่งความสุขด้วย

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + = thirteen

Recent Posts

Facebook