“มนุษย์ฝรั่ง” ตอน2 มาแล้ว! ยังฮา น่ารักสดใสเหมือนเดิมกับ “ดัฟฟี่” สาวนิสิตจุฬาฯ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

duffie

หลังจากสร้างความเกรียวกราวกระหึ่มโซเชียลกับคลิป “มนุษย์ฝรั่ง” ที่ทำให้หลายคนหลงรัก “ดัฟฟี่” สาวน้อยจากต่างแดน นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปแล้ว ล่าสุด ทีมงานโครงการกันชนไม่ชนกัน The Gun-Chon Project ได้ปล่อยคลิปชุดที่ 2 ออกมา ในชื่อตอนว่า “FarangStruggle EP.2 ตอน ช้า ชะลอ หยุด!”

น่ารัก ขำกลิ้งเหมือนเดิมหรือไม่ ไปชมกัน

FarangStruggle EP.2 ตอน ช้า ชะลอ หยุด!

httpv://www.youtube.com/watch?v=j0KcX7EbFmU

ทั้งนี้ “สำนักข่าวไทย” ได้ติดต่อไปยัง น.ส.อรณิชา ยอดพินิจ นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาบลัย โดยเปิดเผยถึงผลงานทั้งสองชิ้นว่า ผลงานคลิปดังกล่าวเป็นของกลุ่มของตน โดยได้ขอให้ “ดัฟฟี่” ซึ่งเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 รุ่นน้องในคณะนิเทศศาสตร์ มาบอกเล่าประสบการณ์ โดยยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงที่นิสิตลูกครึ่งประสบกับตัวเอง อีกทั้ง “ดัฟฟี่” ยังมีบุคลิกที่โดดเด่น พูดไทยไม่ชัด จึงเชื่อว่าน่าจะสร้างความสนใจ และทำให้ผู้ชมคลิปเป้าหมายได้เปิดรับ เข้าใจและตระหนักในเนื้อหาที่จะสื่อสารอย่างแท้จริง

“การถ่ายทำเป็นลักษณะของการพูดคุยกันระหว่างเพื่อนอย่างเป็นกันเอง จึงมีภาษาแบบที่กลุ่มวัยรุ่นใช้เป็นปกติ เพราะกลุ่มเป้าหมายคือนิสิตในมหาวิทยาลัยและสังคมวัยรุ่น อีกทั้งเป็นสิ่งที่น้องดัฟฟี่พูดออกมาด้วยอารมณ์แบบนั้นจริงๆ” น.ส.อรณิชา กล่าว

น.ส.อรณิชา ระบุว่า จุดประสงค์ของคลิปนี้ คือการรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในมหาวิทยาลัยขับรถให้ช้าลงชะลอหรือหยุดรถตรงทางม้าลาย จากที่ในปัจจุบันคนข้ามถนนต้องยืนรอให้รถผ่านไปหมดก่อน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าไม่คาดคิดว่าจะแพร่กระจายในวงกว้างขนาดนี้ แต่หากมีส่วนช่วยให้สังคมนอกมหาวิทยาลัยได้ตระหนักในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

สำหรับนิสิตสาว “ดัฟฟี่” ซึ่งขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เป็นสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีแม่เป็นคนไทย เคยอยู่เมืองไทยตอนเป็นเด็กเล็ก และเพิ่งเดินทางกลับมาเรียนที่ประเทศไทย โดยอาศัยอยู่ที่หอพักไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย ซึ่ง น.ส.อรณิชา ยืนยันว่า “ดัฟฟี่” มีความรักในประเทศไทยอยู่แล้ว จึงเต็มใจและยินดีที่จะให้คลิปนี้ขึ้นบน YouTube เพราะอยากช่วยให้การรณรงค์ในโครงการนี้ประสบความสำเร็จ เห็นการปรับปรุงไปในทางที่ดีขึ้น

“อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับประเด็นสำคัญของเนื้อเรื่อง มากกว่าเรื่องของภาษา เข้าใจว่าอาจจะมีหลายส่วนที่ไม่เหมาะสม แต่ก็เพื่อเป็นการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย และไม่ได้มีเจตนาทำลายชื่อเสียงของประเทศแต่อย่างใด โดยจะขอปรับปรุงในคลิปที่กำลังจะออกมาต่อไป ก็จะตัดคำหยาบคายออก” น.ส.อรณิชากล่าว

(ขอบคุณเนื้อหาข่าวจากสำนักข่าวไทย)

คลิกอ่านตอนแรก ที่นี่


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!