“Hound to Dine” คลิปสุดฮา! ของร้าน Another Hound Café สอนกินอาหารอิตาเลี่ยนแบบแนวๆ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

hound

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Greyhound ถือเป็นแบรนด์การันตีความเท่อินดี้ในแบบฉบับที่หรูหรา และแน่นอนว่า แบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่เสื้อผ้า แต่ร้านอาหารของเขาก็โด่งดังไม่แพ้กัน โดยเรารู้จักกันดีนั่นคือ Greyhound Café

นอกจาก Greyhound Café แล้วยังมีร้านอาหารในเครืออีกแห่งชื่อว่า Another Hound Café(อนาเธอร์ ฮาวด์ คาเฟ่) ซึ่งมีคอนเซปต์ที่แตกต่างออกมา ในแบบ “Chic & Glam Italian-Asian Twist with Seafood and Champagne Bar”เป็นร้านอาหารที่นำเสนอเมนูลูกครึ่ง Italian-Asian Twist และเพื่อเป็นการสร้าง awareness ให้ลูกค้ารู้จักร้านอาหารแห่งนี้มากขึ้น จึงได้จัดทำคลิปวิดีโอในชื่อว่า “Hound to Dine” (แน่นอนว่าเป็นการเล่นคำกับคำว่า How to die)

สำหรับคลิปดังกล่าวได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง นล ผลากุล เจ้าของรางวัลจาก Channel[V] Music Video Awards และอาจารย์ประจำภาควิชาการออกแบบอุตสาหกรรม หลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ (นานาชาติ) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวถึงการกำกับงานชิ้นนี้ว่า

“โจทย์ที่ได้รับ คือ การถ่ายทอดเรื่องราวความเป็น Italian-Asian Twist  ของ Another Hound Café และนำเสนอเมนูอาหาร ซึ่งเป็นเมนูใหม่ทั้งหมดที่จะมีเฉพาะ Another Hound Café ดิ เอ็มโพเรี่ยมเท่านั้น รวมถึงบอกเล่าความเป็นร้านอาหารซึ่งใช้วัตถุดิบคุณภาพอย่างคัดสรรในราคาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้ตามแนวคิด Affordable Luxury จึงได้คิดและหาข้อมูลจนเกิดไอเดียในการเล่าเรื่องการรับประทานอาหารในแบบที่เรารู้สึกว่าเข้าใจยาก เช่น กินซุปต้องตักยังไง เมนูอะไรควรใช้ส้อมหรือช้อน รวมถึงความสับสนในการออกเสียงคำว่า dessert  (ดิเซิร์ท’) ที่แปลว่าของหวาน หรือ desert  (เดส’เซิร์ท) ที่แปลว่าทะเลทราย มาเล่าให้เข้าใจง่ายและสนุกขึ้น รวมทั้งเพิ่มลูกเล่นในความเป็น  Asian Twist ของแบรนด์ด้วยการให้ชาวต่างชาติมาเล่าเรื่องราวสนุกๆ เป็นภาษาไทย”

สำหรับคลิป “Hound to Dine” แบ่งออกเป็น 2 เอพิโซดด้วยกัน ได้แก่

EP1 – Full course dinner คลิปที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านคอร์สต่างๆ ของอาหาร ตั้งแต่ ซุป, สลัด, Appetizer, อาหารจานหลัก และของหวาน โดยตลอดทั้งคลิปจะมีการ Twist ไอเดียในการเล่าเรื่องที่แฝงไว้ด้วยความตลกแบบมีสไตล์

Another Hound Cafe | Hound To Dine EP1

httpv://www.youtube.com/watch?v=7MHdDPAdyZM

EP2 – Like Italian คลิปที่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่เช้าถึงเย็นในการทานอาหารช่วงเวลาต่างๆ ของชาวอิตาเลี่ยน พร้อมเรียนรู้ภาษาอิตาเลี่ยนง่ายๆ  อย่าง คำทักทายในเวลาต่างๆ,  การนับเลขเบื้องต้น รวมถึงทำความรู้จักชื่อของเส้นพาสต้าแบบต่างๆ

Another Hound Cafe | Hound To Dine EP2     

httpv://www.youtube.com/watch?v=0qUTWfNb2eM

ด้าน อังสนา พวงมะลิต ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด กล่าวถึงแคมเปญครั้งนี้ว่า “ในส่วนของอาหารทั้งเรื่องรสชาติและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการบริการที่โดดเด่นซึ่ง Greyhound Cafe มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 18 ปี ในฐานะของแฟชั่น คาเฟ่ แห่งแรกๆ ของเมืองไทย ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่าคอนเซปต์และเมนูใหม่ที่  Another Hound Café ดิ เอ็มโพเรี่ยม จะต้องเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ  Another Hound Café รวมถึง Greyhound Café อย่างแน่นอน  โจทย์ต่อมาของเราคือการสื่อสารสิ่งเหล่านี้ให้ไปถึงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าทุกวันนี้เป็นยุคดิจิตอล ซึ่งส่งผลเป็นอย่างมากต่อพฤติกรรมการรับสารของลูกค้า ทุกคนใช้ชีวิตแบบ  Multi-Screen ผ่านทั้งจอคอมพิวเตอร์, แท็บเลต และโทรศัพท์มือถือ เราเองในฐานะของแบรนด์ที่เน้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และเป็น Lifestyle  Artist อยู่แล้ว จึงเลือกที่จะสื่อสารเรื่องราวผ่านสื่อดิจิตอล เพื่อให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย แฟนๆ ของ Greyhound Café จะเห็นได้ว่าเรามีการเดินหน้าในการสื่อสารผ่านทาง Social Media ต่างๆ ทั้ง Facebook, Instagram, Google + รวมถึงล่าสุดกับคลิปชุด “Hound to dine” นอกจากนี้ เรายังมีการจัดกิจกรรมบน Social Media เพื่อสร้างความมีส่วนร่วมให้กับลูกค้าของเราอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Greyhound Café หรือ  Another Hound Café ก็ตาม”

ร่วมลิ้มรสความอร่อยที่พิเศษและหลากหลาย ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งแบบ Chic & Glam ที่แฝงไว้ด้วยความเป็นกันเอง ตามแนวคิด “Affordable Luxury” ของ Another Hound Café ได้ตั้งแต่ 11 มกราคมนี้เป็นต้นไป ที่ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม โทร. 0-2664-8663 รวมถึงอัพเดตข่าวสารและติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.anotherhoundcafe.com, facebook.com/AnotherHoundCafe, และอินสตาแกรม @AnotherHoundCafe


  •  
  •  
  •  
  •  
  •