103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

รบ.ออสเตรเลียส่งแคมเปญเกมจับครีมกันแดดสร้างความตระหนักภัยมะเร็งแดด

posted by  2,824 views

Pretty-Shady

สำหรับชาวออสเตรเลียช่วงเวลาหน้าร้อนเป็นช่วงที่พวกเขาจะเปิดเผยเรือนร่างเพื่อรับแสงแดดและอากาศร้อนดีๆ ให้มากที่สุด แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าการเผยเรือนร่างให้ปะทะแสงแดดโดยตรงนั้นเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังมากแค่ไหน

JCDecaux ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐบาลของออสเตรเลียจัดแคมเปญรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงภัยของมะเร็งผิวหนังด้วยการโฆษณาให้ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งยามออกจากบ้าน แคมเปญนี้จัดขึ้นบริเวณป้ายรถเมล์ทำให้ทั้งผู้โดยสารและคนผ่านไปมาสนใจใคร่รู้ได้อย่างงดงามด้านที่ดี

ส่วนที่ดีของโฆษณานี้คือสถานที่ของการจัดแคมเปญเพราะมันอยู่ใกล้ชายหาดที่คนจะเดินผ่านเพื่อไปอาบแดด ขณะที่การจัดแคมเปญที่ป้ายรถเมล์ก็ดีมากเพราะคนที่รอรถเมล์ก็ต้องการหาอะไรทำฆ่าเวลา พวกเขาจะมองรอบๆ และหาอะไรที่น่าสนใจตอนนั้น

ด้านที่แย่

เราไม่รู้เลยว่าใครเป็นผู้รณรงค์แคมเปญนี้กันแน่ ถ้าเราอยู่ตรงนั้นจะเห็นเพียงป้ายของ JCDecaux แต่ไม่รู้อะไรนอกจากนั้นเลย องค์กร Cancer Institute NSW เสียโอกาสในการประชาสัมพันธ์ตัวเองและรับเงินบริจาคจากพลเมือง อย่างไรก็ตาม สารของโฆษณาคือการปกป้องผิวจากมะเร็งแดดก็สื่อสารได้ตรงตัว

สำหรับประเทศที่มีแดดแรงในหน้าร้อนแบบออสเตรเลีย สารของแคมเปญนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้อย่างดีแต่ถ้าพวกเขาแค่มาเล่นแบบเอาสนุกแล้วไม่ใช้ล่ะ ก็น่าคิดนะ

ผลสรุป

ทั่วไปแคมเปญนี้ดีมากเพราะมันแสดงให้เราเห็นว่าจะสู้กับมะเร็งผิวหนังอย่างไรบ้าง นอกจากนั้นยังเป็นการแจกสิ่งของที่พวกเขาต้องการใช้ในตอนนั้น แคมเปญนี้มีสารชัดเจนและส่งผ่านไปหาคนที่มีปัญหาหรือต้องการแก้ปัญหาได้ตรงจุดทีเดียว

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


two + 5 =

Recent Posts

Facebook