จอห์นนี่วอลล์กเกอร์ขายเหล้าหรูด้วยหนังสั้นโชว์ไลฟ์สไตล์ของเศรษฐีกับแนวคิดการเอาชนะและดื่มเฉลิมฉ​ลอง

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

2015-11-09_12-04-06

ปีที่แล้วทีมงานของจอห์นนี่วอลล์กเกอร์  ได้จัดทำหนังสั้นความยาวประมาณ 7 นาทีเรื่อง ‘The Gentleman’s Wager’ ที่ว่าด้วยเรื่องของการการพนันขักต่อระหว่างคนรวยพอๆ กัน ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มทรงเสน่ห์อย่าง จู้ด ลอว์ และพระเอกตลอดกาลจากอิตาลีอย่าง Giancarlo Giannini

2015-11-09_11-38-52

โดยเรื่องแรกเน้นการเดิมพันว่าชายหนุ่มต้องการได้เรือยอร์ชมีตำนานจากรุ่นพี่ ที่รู้ว่าของดีอย่างนี้จะซื้อด้วยเงินไม่ได้ ต้องซื้อด้วยฝีมือ การพนันจึงเริ่มต้นที่ว่าชายหนุ่มจะขอซื้อเรือยอร์ชลำนี้ด้วยการเต้นรำ

เมื่อชนแก้ว จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบลเหล้าหรูฉลากฟ้าแล้ว การมุ่งมั่นจะเอาชนะของพ่อหนุ่มก็เริ่มขึ้น เขาไปลงเรียนเปียโนรู้จักหวะดนตรี ลงเรียนเต้น ในที่สุดการเต้นกันเหล่าแดนซ์เซอร์สาวก็พิชิตหนุ่มรุ่นลุงได้สำเร็จ

ดูหนังสั้น ‘The Gentleman’s Wager’ ภาคแรกได้ที่นี่

httpv://youtu.be/kQ7kWpTrtJw

ปีนี้ทางจอห์นนี่วอลล์กเกอร์ มาพร้อมกับสโลแกนใหม่ Joy will take you futher ซึ่งก็หมายถึงการทำสิ่งใดด้วยความมุ่งมั่นผสานความสนุกไปด้วย นอกเหนือจากความสำเร็จ เราจะได้สะใจ และแฮปปี้กับชีวิตไปด้วย

2015-11-09_12-04-37

ทีมงานจึงสร้างหนังเรื่องนี้เป็นภาคต่อ ‘The Gentleman’s Wager’ ภาค 2 โดยครั้งนี้มีตัวแสดงเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ นักแสดงสาวคนดังจากจีนแผ่นดินใหญ่ เจ้า เวย คนเดียวกับที่ลือกันทั้งแผ่นดินว่าเมื่อครั้งหุ้นจีนตกแรงๆ เธอเสียหุ้นไปเป็นหมื่นๆ ล้าน นั่นก็เท่ากับว่าเธอคือ ตัวแทนของกลุ่มเป้าหมายคนมีเงินในแผ่นดินจีนได้เป็นอย่างดี

2015-11-09_12-02-21

และเนื้อหาของ  ‘The Gentleman’s Wager’ ภาค 2 นี้มีการเดิมพันจากหนุ่มจู้ดว่าจะขับรถแข่งสมัยยุค 60’s จากตอนใต้อิตาลีไปยังโมนาโคภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งหนุ่มคราวพ่อรู้ดีว่าเป็นไปไม่ได้ เลยสมทบการพนันให้หนักยิ่งขึ้นไปว่า หากจู้ดทำได้สำเร็จ นอกจากรถคันเท่ที่เขาจะได้ ยังได้วิลล่าหลังงามนี้ไปเลยด้วย!

ทันทีที่ชนแก้ว จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล จู้ดก็ลงมือซ่อมรถด้วยตัวเอง และเรียกผู้เชี่ยวชาญมาร่วมด้วย ในที่สุดเขาก็เอามันออกวิ่งบนท้องถนนได้อีกครั้ง และระหว่างทางเจอสาวงามหน้าเอเชียมีรถเสียจอดกลางทางเพราะหม้อน้ำแห้ง เขาก็รีบขับรถไปหาน้ำมาเติมให้ เธอจึงมอบ จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล ให้เขาหนึ่งขวดพร้อมข้อความขอบคุณเป็นภาษาจีน

2015-11-09_12-00-16

เรื่องมาจบยังไงอยากรู้ไหมคลิกชมกันเลย

httpv://youtu.be/kzME9i03PpI

ภาพยนตร์โปรโมทเหล้าที่มีทั้งฉาก Tie-in สินค้า ภาพการชนแก้ว ที่ดูเหมือนจะ Hard sales แต่เมื่อคุณดูเนื้อหา วิธีการถ่ายทำ และการเลือกตัวแสดงแทนแล้ว เรากลับไม่รู้สึกเลยว่านี่คือโฆษณาขายเหล้า เพราะเน้นการพูดถึงไลฟ์สไตล์ของคนรวย ที่หากมาถึงจุดที่ว่ายากจะจนแล้ว การใช้ชีวิตของพวกเขาทุกๆ วัน เป็นเหมือนการพนันไปซะหมด นั่นก็เพราะคนรวยขี้เบื่อ จึงต้องหาความท้าทายใหม่ๆ เสมอๆ และที่ชอบที่สุดคือ การดื่มเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จของตัวเอง และ  จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล ก็เกิดมาเพื่อสิ่งนี้

ป.ล. สังเกตไหม มีการใชัเสื้อผ้า และฉากที่เป็นสีฟ้าได้อย่างแนบเนียน เพื่อกระตุ้นให้นึกถึงเหล้าฉลากสีฟ้าอย่าง จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล นั่นเอง

แหล่งข่าว


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!