103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

จอห์นนี่วอลล์กเกอร์ขายเหล้าหรูด้วยหนังสั้นโชว์ไลฟ์สไตล์ของเศรษฐีกับแนวคิดการเอาชนะและดื่มเฉลิมฉ​ลอง

posted by  4,393 views

2015-11-09_12-04-06

ปีที่แล้วทีมงานของจอห์นนี่วอลล์กเกอร์  ได้จัดทำหนังสั้นความยาวประมาณ 7 นาทีเรื่อง ‘The Gentleman’s Wager’ ที่ว่าด้วยเรื่องของการการพนันขักต่อระหว่างคนรวยพอๆ กัน ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มทรงเสน่ห์อย่าง จู้ด ลอว์ และพระเอกตลอดกาลจากอิตาลีอย่าง Giancarlo Giannini

2015-11-09_11-38-52

โดยเรื่องแรกเน้นการเดิมพันว่าชายหนุ่มต้องการได้เรือยอร์ชมีตำนานจากรุ่นพี่ ที่รู้ว่าของดีอย่างนี้จะซื้อด้วยเงินไม่ได้ ต้องซื้อด้วยฝีมือ การพนันจึงเริ่มต้นที่ว่าชายหนุ่มจะขอซื้อเรือยอร์ชลำนี้ด้วยการเต้นรำ

เมื่อชนแก้ว จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบลเหล้าหรูฉลากฟ้าแล้ว การมุ่งมั่นจะเอาชนะของพ่อหนุ่มก็เริ่มขึ้น เขาไปลงเรียนเปียโนรู้จักหวะดนตรี ลงเรียนเต้น ในที่สุดการเต้นกันเหล่าแดนซ์เซอร์สาวก็พิชิตหนุ่มรุ่นลุงได้สำเร็จ

ดูหนังสั้น ‘The Gentleman’s Wager’ ภาคแรกได้ที่นี่

ปีนี้ทางจอห์นนี่วอลล์กเกอร์ มาพร้อมกับสโลแกนใหม่ Joy will take you futher ซึ่งก็หมายถึงการทำสิ่งใดด้วยความมุ่งมั่นผสานความสนุกไปด้วย นอกเหนือจากความสำเร็จ เราจะได้สะใจ และแฮปปี้กับชีวิตไปด้วย

2015-11-09_12-04-37

ทีมงานจึงสร้างหนังเรื่องนี้เป็นภาคต่อ ‘The Gentleman’s Wager’ ภาค 2 โดยครั้งนี้มีตัวแสดงเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ นักแสดงสาวคนดังจากจีนแผ่นดินใหญ่ เจ้า เวย คนเดียวกับที่ลือกันทั้งแผ่นดินว่าเมื่อครั้งหุ้นจีนตกแรงๆ เธอเสียหุ้นไปเป็นหมื่นๆ ล้าน นั่นก็เท่ากับว่าเธอคือ ตัวแทนของกลุ่มเป้าหมายคนมีเงินในแผ่นดินจีนได้เป็นอย่างดี

2015-11-09_12-02-21

และเนื้อหาของ  ‘The Gentleman’s Wager’ ภาค 2 นี้มีการเดิมพันจากหนุ่มจู้ดว่าจะขับรถแข่งสมัยยุค 60’s จากตอนใต้อิตาลีไปยังโมนาโคภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งหนุ่มคราวพ่อรู้ดีว่าเป็นไปไม่ได้ เลยสมทบการพนันให้หนักยิ่งขึ้นไปว่า หากจู้ดทำได้สำเร็จ นอกจากรถคันเท่ที่เขาจะได้ ยังได้วิลล่าหลังงามนี้ไปเลยด้วย!

ทันทีที่ชนแก้ว จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล จู้ดก็ลงมือซ่อมรถด้วยตัวเอง และเรียกผู้เชี่ยวชาญมาร่วมด้วย ในที่สุดเขาก็เอามันออกวิ่งบนท้องถนนได้อีกครั้ง และระหว่างทางเจอสาวงามหน้าเอเชียมีรถเสียจอดกลางทางเพราะหม้อน้ำแห้ง เขาก็รีบขับรถไปหาน้ำมาเติมให้ เธอจึงมอบ จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล ให้เขาหนึ่งขวดพร้อมข้อความขอบคุณเป็นภาษาจีน

2015-11-09_12-00-16

เรื่องมาจบยังไงอยากรู้ไหมคลิกชมกันเลย

ภาพยนตร์โปรโมทเหล้าที่มีทั้งฉาก Tie-in สินค้า ภาพการชนแก้ว ที่ดูเหมือนจะ Hard sales แต่เมื่อคุณดูเนื้อหา วิธีการถ่ายทำ และการเลือกตัวแสดงแทนแล้ว เรากลับไม่รู้สึกเลยว่านี่คือโฆษณาขายเหล้า เพราะเน้นการพูดถึงไลฟ์สไตล์ของคนรวย ที่หากมาถึงจุดที่ว่ายากจะจนแล้ว การใช้ชีวิตของพวกเขาทุกๆ วัน เป็นเหมือนการพนันไปซะหมด นั่นก็เพราะคนรวยขี้เบื่อ จึงต้องหาความท้าทายใหม่ๆ เสมอๆ และที่ชอบที่สุดคือ การดื่มเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จของตัวเอง และ  จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล ก็เกิดมาเพื่อสิ่งนี้

ป.ล. สังเกตไหม มีการใชัเสื้อผ้า และฉากที่เป็นสีฟ้าได้อย่างแนบเนียน เพื่อกระตุ้นให้นึกถึงเหล้าฉลากสีฟ้าอย่าง จอห์นนี่วอลล์กเกอร์บลูเลเบล นั่นเอง

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


9 + four =

Recent Posts

Facebook