103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

KIA ทดสอบกึ๋นพนักงาน Valet ให้ได้อึ้งว่า “รถเกาหลี” ก็มีดีได้!

posted by  1,260 views

2017-03-06_12-46-42

ความเชื่อของคนทั่วไปมักคิว่ารถหรูจะต้องมาจากยุโรป ไม่เว้นแม้แต่คนที่วันๆ นึงได้ขับรถหรูเป็นร้อยๆ คันอย่างอาชีพพนักงานรับรถไปจอดในโรงแรมใหญ่ๆ (Valet) เพราะพวกเขาจะได้สัมผัส ลองขับรถหรูหลายยี่ห้อในทุกๆ วัน จึงอาจกล่าวได้ว่าพวกเขาคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านรถหรูคนนึงของวงการ

ดังนั้นเมื่อแบรนด์รถยนต์สัญชาติเกาหลีอย่าง KIA ต้องการนำรถยนต์ซีดานหรูอย่าง KIA CADENZA  ที่ดีไซน์ใหม่หมดมาลุยตลาดอเมริกา จึงต้องการโปรโมทให้คนรักรถได้เห็นว่ารถหรูอย่างเกาหลีก็ดีไม่แพ้รถยุโรป ว่าแล้วพวกเขาจึงเชิญ “เทพรถยนต์” อย่างเหล่าหนุ่มๆ อาชีพ Valet มาทำการปิดตาทายยี่ห้อรถ และลองขับรถคันนี้ด้วยตัวเอง! มาดูกันว่าพวกเขาจะอึ้งแค่ไหน?

2017-03-06_11-21-43

2017-03-06_11-20-40 2017-03-06_11-21-13

ในตอนแรก ทีมงานทำทีให้ลองสัมผัสภายในของรถยนต์แบรนด์หรูจากยุโรป และหนุ่ม Valet ก็ไม่ทำผิดหวัง ทุกคนทายถูกทุกยี่ห้อ และในที่สุดก็มาถึงจุดไฮไลท์ที่ทีมงานเอา รถ  KIA CADENZA มาให้ทดลองปิดตาและสัมผัส ทุกคนบอกแต่ว่าเป็นรถมาตรฐานยุโรป แต่ตอบไม่ได้ว่าเป็นรถอะไร และเมื่อได้ลองขับแล้วพวกเขาบอกแต่ว่าเป็นรถหรู สวย บางคนก็เดาว่าเป็น BMW แต่บางคนก็เดาไม่ออกเลยว่าเป็นแบรนด์อะไร? แต่พอได้ขับก็ประทับใจ บางคนถึงกับเอ่ยปากบอกว่าสมรรถนะการขับขี่ดีพอๆ กับรถเบนซ์เลยทีเดียว และตลอดทางพวกเขาก็ยังเดาไปต่างๆ นานา แต่ในที่สุดเมื่อจอดรถเข้าซอง ก็จะเห็นโลโก้และชื่อรุ่นแปะไว้พอดีกับตัวรถ เพื่อเป็นการเฉลยว่านี่คือ รถ  KIA CADENZA ของจริง ซึ่งหลายคนถึงกับร้องว่า NO WAY! เลยทีเดียว

2017-03-06_11-41-41

การทำคลิปนี้ออกมาปล่อยในเน็ตก็เพื่อเป็นการใช้ Influencer มายืนยันกับลูกค้าที่กำลังจะคิดซื้อรถหรูว่า ลองดูแบรนด์อย่าง KIA ไว้เป็นตัวเลือกบ้างก็ได้

แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


5 + = ten

Recent Posts

Facebook