เพราะการสัมผัสให้พลังมากกว่าที่คุณคิด คลีเน็กซ์ ชวนให้บอกรักผ่านสัมผัสนุ่มและอ่อนโยน

  • 21
  •  
  •  
  •  
  •  

เวลาที่เราเศร้าเสียใจ บางครั้งอาจไม่ต้องการคำพูดปลอบประโลมใดๆ เพียงแค่การสัมผัสเบาๆ ตบไหล่สองสามครั้ง กุมมือกันให้อบอุ่น แค่นี้ก็มีความหมายมากมายแทนคำพูดนับพัน เพราะว่า “การสัมผัสอย่างอ่อนโยน” ให้พลังมากกว่าที่คุณคิด

Kleenex pic1

ด้วยแนวความคิดที่ให้ความสำคัญกับ ‘การสัมผัส’ ว่าสามารถก่อเกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ได้นี่เอง “คลีเน็กซ์” (Kleenex) จึงได้ลอนช์แคมเปญล่าสุด Power of Soft Touch” ออกมา สำหรับแคมเปญนี้เน้นหนักไปในเรื่องของ Emotional Benefit โดยการให้ Kleenex เป็นสัมผัสนุ่มแทนความห่วงใยที่มีให้กับคนที่เรารัก เพราะกระดาษเช็ดหน้า “คลีเน็กซ์” เป็นกระดาษเช็ดหน้าที่นุ่มและอ่อนโยนผลิตจากเนื้อกระดาษบริสุทธิ์ 100% แถมมีสารสกัดจากแตงกวาและให้ความสะอาดอ่อนโยนอย่างเป็นธรรมชาติ

และเพื่อให้การสื่อสารกับผู้บริโภคชัดเจนมากขึ้น คลีเน็กซ์จึงได้ทำหนังโฆษณาออกมา 2 ตัวพร้อมกับตั้งคำถามที่ลึกซึ้งว่า “สัมผัสที่อ่อนโยนให้อะไรเราได้บ้าง?” และ “ทิชชู่แผ่นเดียวเปลี่ยนอะไรได้บ้าง?” ลองชมค่ะ

THE POWER OF SOFT TOUCH

httpv://youtu.be/9sYZDKL5oJA

ความน่ารักสดใสของ “น้องมะลิ” ทำให้คลิปนี้โดนหัวใจผู้ชมทุกคน ภาพทุกภาพจาก TVC ชิ้นนี้สื่อแทนคำพูดของความรักแท้และรักบริสุทธิ์ระหว่างแม่โบว์กับน้องมะลิได้สมบูรณ์แบบมาก เป็นการ complete คำถามที่ว่า “สัมผัสที่อ่อนโยนให้อะไรได้บ้าง?” ไม่ว่าจะเป็นความสดชื่น ความสนุก ความอบอุ่น ฯลฯ และสุดท้าย ‘ความอ่อนโยน’ ก็ยังทำให้แม่โบว์รู้สึกเข้มแข็งแม้ในช่วงเวลาที่อ่อนแอที่สุด เรียกได้ว่าเป็นการเลือกพรีเซ็นเตอร์ที่เหมาะสม แถมยังสื่อได้ตรงกับ Key Message อีกด้วย

Kleenex เปลี่ยนความรู้สึก

httpv://youtu.be/MqOmAI5L-30

ผลงานอีกชิ้นที่สะท้อนภาพหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นกับการทำงานมากไปจนบางครั้งอาจจะลืมใส่ใจคนรอบข้าง คลีเน็กซ์จึงทำให้เห็นว่า สัมผัสที่อ่อนโยนเพียงเล็กๆ ก็สามารถเปลี่ยน ความขุ่นเคืองในใจให้เป็นความรักได้อีกครั้ง

นอกจากการสร้างสรรค์แคมเปญผ่านงานโฆษณาแล้ว คลีเน็กซ์ก็ยังคงผลักดันให้คนหันมาใส่ใจกันผ่าน influencer อย่าง Cutto ซึ่งมียอดไลค์ในเพจสูงมากกว่า 1.7 ล้านไลค์ โดยให้ Cutto กล่าวถึงความรัก ความห่วงใย ถึงคนรอบๆ ตัวเขา ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน น้องชาย คู่รัก ฯลฯ โดยย้ำเตือนให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของการแสดงออกให้คนรอบข้างได้รับรู้ว่าเราแคร์เขามากแค่ไหน (เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/cuttOcuttO/posts/10154253611614691 )

Kleenex pic2.jpg

ทั้งนี้ การนำเสนอมีทั้งในแบบคำคมอย่างที่เราคุ้นเคยในสไตล์ Cutto และเรื่องราวที่ผู้เขียนหยิบเอาบุคคลจริงๆ ในชีวิตจริงรอบๆ ตัวเขามาเขียนถึง นับเป็นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดี และทำหน้าที่ในการสื่อถึง Key message หลักของแคมเปญได้อย่างเต็มที่ ในเรื่องของ ‪#‎PowerOfSoftTouch และ ‪#‎ExpressYourCare ซึ่งเป็นคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์แต่ไม่หลุดไปจากกรอบที่วางไว้

Kleenex pic3 Kleenex pic4

และทั้งหมดนี้เป็นการส่งสารย้ำเตือนว่ากระดาษเช็ดหน้าของ คลีเน็กซ์ ไม่ใช่แค่กระดาษเช็ดหน้าทั่วไป แต่ยังเป็นตัวแทนของความอ่อนโยน ความรู้สึกห่วงใยใส่ใจกับคนที่คุณรักได้ แม้จะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม เป็นงาน Marketing ที่เนียนมากจริงๆ

สำหรับ คลีเน็กซ์ ยังคงมีผลงานอื่นๆ ให้ติดตามกันได้อีกผ่านทาง https://web.facebook.com/KleenexTH/ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปกดไลค์ดูแคมเปญอื่นๆ ได้อีกค่ะ ‪#‎PowerOfSoftTouch ‪#‎KleenexThailand‪ #‎ExpressYourCare

Copyright © MarketingOops.com


  • 21
  •  
  •  
  •  
  •