103.58.148.118

Video

Ξ 2 comments

“สินเชื่อรถ” กับ “ความกุ๊กกิ๊ก” ส่วนผสมที่ไม่เข้ากัน แต่กลับดันให้โฆษณาโดดเด่น

posted by  10,517 views

kauto1

พักเบรกจากงานซึ้งๆ ของโฆษณาวันแม่ทั้งหลายมาเปลี่ยนอารมณ์กับโฆษณาน่ารักๆ ชิ้นใหม่กันนะคะ ผลงานจาก Krungsri Auto ที่เปลี่ยนบรรยากาศของภาพรถติดอันแสนน่าเบื่อหน่ายให้กลายเป็นสีชมพูแสนหวาน

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังเวลาเลิกงานวันหนึ่ง “พี่เป๊ก” อาสามาส่งน้องเด็กใหม่เพราะบ้านอยู่ทางเดียวกัน ด้วยความที่ยังไม่ได้สนิทสนมอะไรกันมากมายนัก กอปรกับบุคคลิกของพี่เป๊กเองก็ไม่ใช่คนพูดเก่ง ทำให้บรรยากาศภายในรถค่อนข้างเงียบ และด้วยสภาพรถติดที่แสนอึดอัด ยิ่งเสริมทำให้บรรยากาศของทั้งคู่เต็มไปด้วยความขัดเขิน ดังนั้น พี่เป๊กจึงตัดสินใจเปิดเพลง โดยหวังทำลายบรรยากาศที่ชวนอึดอัดนี้ แต่ทว่าเพลงแต่ละเพลงที่เปิดนั้นมันช่าง……

ทางเดียวกัน (Destiny)

โฆษณาอมยิ้ม ชวนจิกหมอนฟินๆ ชิ้นนี้ทำได้ออกมาอย่างน่ารัก แถมยังสามารถส่ง message ของแคมเปญออกมาได้อีกด้วย เพราะบอกตรงๆ ว่าเนื้อหากุ๊กกิ๊กที่หวังขายสินเชื่อ กับ รถ แทบจะไม่มีตรงไหนที่เข้ากันได้ แต่ผลงานชิ้นนี้กลับผสมทุกอย่างให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน ก่อนที่จะตบท้ายด้วย Key message ที่ว่า รถหนึ่งคันเป็นอะไรมากกว่าที่คิด#เริ่มต้นจากส่งบ้าน  ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่แม้ว่าเพิ่งจะโพสต์ไปเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ปราฏว่ามียอดวิวสูงถึง 4 แสนกว่าวิวแล้ว เป็นไอเดียที่ต้องชมค่ะ.

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • ชอบงานโฆษณาของกรุงศรีออโต้เหมือนกัน ก่อนหน้าประทับใจโฆษณาตัว “ฉันไม่เคยเชื่อเรื่องเนื้อคู่” ที่สินเชื่อรถเล่าเรื่องผู้หญิงคนหนึ่งกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบใช้ชีวิตคนเดียว จนกระทั่งได้สัมผัสความรู้สึกของการมีคนอยู่ข้างๆ ทำให้อินไปกับโฆษณาด้วยค่ะ แถมยังเนียนๆ ให้เรารู้สึกทางบวกกับตัวสินเชื่อที่เป็นสินค้าด้วย

  • คุณต้องการที่จะกู้เงิน? ถ้าใช่ติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทาง email: (excelservices.managementonline@gmail.com)

    เสนอเงินกู้ด่วน

Leave a Reply


6 + four =

Recent Posts

Facebook